Tháp Hassan ở Maroc

Tháp Hassan ở Maroc

Tháp Hassan Maroc
Mục Lục

Tháp Hassan để chiêm ngưỡng biểu tượng của thủ đô Rabat, được khởi công xây dựng vào năm 1184 bằng sa thạch đỏ với kỳ vọng sẽ trở thành nhà thờ Hồi giáo với ngọn tháp cao nhất thế giới. Tuy nhiên, công trình này đã bị dang dở sau khi tòa tháp hoàn thành.

Tháp Hassan là một lời nhắc nhở vĩ đại về một nhà thờ Hồi giáo chưa bao giờ được hoàn thành. Nó khiến nơi đây thành điểm du lịch Maroc không thể bỏ qua.

Lịch sử của Tháp Hassan

Tháp Hassan thực sự là một ngọn tháp bằng đá đỏ cao 140 foot được xây dựng dưới triều đại của Yacoub El Mansour, một vị vua của Vương triều Almohad trị vì từ năm 1184.

Việc xây dựng Tháp Hassan bắt đầu vào khoảng năm 1195 và được dự định trở thành nhà thờ Hồi giáo lớn nhất trên trái đất. Các tòa nhà chịu ảnh hưởng của nhiều phong cách Hồi giáo và Moorish, từ Al-Andalus ở Tây Ban Nha, đến Marrakech và Alexandria.

Tuy nhiên, thủ đô của Almohad Caliphate vẫn là Marrakech thay vì chuyển đến Rabat.

Nhưng chỉ 4 năm xây dựng trôi qua khi quốc vương qua đời và cùng với ông là dự án tháp Hassan. Những gì được xây dựng của nhà thờ Hồi giáo (348 cột và phần đầu của các bức tường) đã bị phá hủy trong trận động đất năm 1755.

Vào thế kỷ 20, các nhà khảo cổ người Pháp và Ma-rốc đã khai quật toàn bộ địa điểm này và xây dựng lại những gì họ có thể. Vào những năm 1960, tàn tích của nhà thờ Hồi giáo đã được di chuyển để xây dựng lăng mộ của Mohammed V gần đó.

Nhận thêm thông tin về: Thời gian tốt nhất để thăm Ma-rốc.

Ngày nay, một số cột bao quanh Tháp Hassan, cho thấy cách bố trí dự định của nhà thờ Hồi giáo. Thật vậy, ngay cả Tháp Hassan cũng chưa được hoàn thành. Trên thực tế, nó được cho là có kích thước gấp đôi, mặc dù nó đã cao 44m.

Bên trong Tháp Hassan có 6 tầng, mỗi tầng có một phòng đơn độc được nối với nhau bằng các đường dốc để cho phép các muezzin cưỡi ngựa lên đỉnh theo lời kêu gọi cầu nguyện.

Tháp Hassan ngày nay

Khu phức hợp vẫn là điểm tham quan không thể bỏ qua của Rabat – cùng với lăng mộ lân cận – và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Hãy để ý những tấm sekba trang trí lộng lẫy ở bên ngoài và nhớ ghé thăm những gốc cây cột cực kỳ ăn ảnh.

Ánh sáng bình minh và hoàng hôn tạo ra một màu sắc đặc biệt đáng yêu trên khu phức hợp, khiến đây là thời điểm tốt nhất để ghé thăm.

Đến Tháp Hassan

Tòa tháp nằm ở Quartier Hassan, phía sau Lăng của Mohammed V – bạn sẽ có thể đi bộ qua khu đất một cách dễ dàng. Nó cách Rabat’s Medina khoảng 2 km – có thể đi bộ được, nhưng phải băng qua một số con đường đông đúc.

Địa chỉ: Bd Mohamed Lyazidi, Rabat, Morocco.

Google Maps: https://goo.gl/maps/ZcmsBVxKGC1gh2jo7

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ, toàn diện tại đây về: Kinh nghiệm du lịch Maroc.

Chia sẻ:

Trả lời

Blog
Nhà thờ Hồi giáo Hassan II
Nhà thờ Hồi giáo Hassan II ở Maroc

Nhà thờ Hồi giáo Hassan II nằm ở Casablanca, Maroc và được xem là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Maroc và là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ 7 thế giới.

Kinh nghiệm du lịch Maroc
Kinh nghiệm du lịch Maroc từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Maroc dành cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn thời gian tốt nhất để đi, những địa điểm du lịch, ăn gì, ở đâu và nhiều hơn nữa.

Tạp chí du lịch
Emagazine

 Best Seller:

  • Tour Ai Cập
  • Tour Ladakh (Road Trip)

Emagazine Travel:

  • Ladakh: Miền chân trời lang thang.
  • Bhutan: Hạnh phúc giản đơn
Tour Đạo Thành, Á Đinh - Nơi Thuần Khiết Cuối Của Người Tạng
Tour Đạo Thành, Á Đinh - Nơi Thuần Khiết Cuối Của Người Tạng
Tour trọn gói Đạo Thành - Á Đinh 8 ngày khám phá "vùng đất thuần khiết cuối cùng của người…
Tour Thổ Nhĩ Kỳ 9 ngày trọn gói - Tour cam kết No Shopping
Tour Thổ Nhĩ Kỳ 9 ngày trọn gói - Tour cam kết No Shopping
Tour Thổ Nhĩ Kỳ 9 ngày trọn gói, no shopping. Tuyến điểm hấp dẫn của hành trình: Istanbul, Canakkale, Konya,…