Thời gian tốt nhất để du lịch Maroc

Thời gian tốt nhất để du lịch Maroc

Thời gian tốt nhất để du lịch Maroc
Mục Lục

Thời gian tốt nhất để đến thăm Maroc là vào mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 và đầu mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4. Với thời tiết dễ chịu, bạn sẽ không phải đối mặt với cái lạnh buốt giá hay cái nóng như thiêu như đốt.

Ma-rốc là một điểm đến độc đáo bất kể thời gian nào trong năm.

Ma-rốc là một quốc gia có sự đa dạng đáng kinh ngạc và là cánh cửa phụ đến Châu Phi. Có những dãy núi gồ ghề, sa mạc trải dài, thành phố lịch sử, bãi biển hẻo lánh và những người tốt bụng ở khắp mọi nơi.

Hẻm núi Todra Gorge
Hẻm núi Todra Gorge

Với địa hình đa dạng của đất nước này, bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi đến Ma-rốc xung quanh nơi bạn sẽ đến và thời điểm bạn sẽ đến.

Dưới đây là hướng dẫn hàng tháng về thời gian tốt nhất để đi du lịch ở Ma-rốc.

Xem thêm: Những lý do khiến Maroc trở thành điểm đến không nên bỏ qua.

Mùa hè với thời tiết dễ chịu (tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 9 và tháng 10)

Ma-rốc được ghé thăm thường xuyên nhất vào mùa xuân và mùa thu vì thời tiết đẹp trên khắp đất nước. Tuy nhiên, các cơn bão ở Sahara vào mùa xuân có thể xảy ra, cũng như những trận mưa lớn kéo dài ở phía bắc.

Vào khoảng dịp lễ Phục sinh, khi các gia đình châu Âu đến Ma-rốc để nghỉ cuối tuần dài, ấm áp, lượng người qua lại và chi phí ăn ở tăng lên.

Chọn mùa đông với nhiều cuộc phiêu lưu nhẹ nhàng hơn (tháng 11, tháng 12, tháng 1 và tháng 2)

Thời điểm tuyệt vời để đến thăm sa mạc Sahara là trong những tháng mùa đông ôn hòa hơn. Lễ Giáng sinh và Năm mới được tổ chức phổ biến ở Marrakesh và miền nam, nhưng ở miền bắc thời tiết có thể trở nên lạnh và ẩm ướt. Đường núi có thể trở nên nguy hiểm với tuyết rơi.

Vào mùa trái vụ, hãy ghé thăm bờ biển (tháng 6, 7 và 8)

Mặc dù các thị trấn nội địa nóng lên vào mùa hè, giá khách sạn trên bờ biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải đạt đỉnh điểm vào tháng 7 và tháng 8 do du lịch nội địa.

Đây là bảng phân tích theo từng tháng về thời gian tốt nhất trong năm để đến thăm Ma-rốc.

Nhiều người sẽ thắc mắc: Du lịch Maroc có an toàn?

Hàng người đông đúc vào Marrakech vào tháng Giêng

Thời tiết Maroc tháng Giêng là khắc nghiệt nhất trong tháng Giêng. Trời quá lạnh để xử lý. Do mưa và tuyết ở phía bắc, một số ngọn núi không thể tiếp cận được đối với người lái xe cũng như người đi trekking. Hầu hết khách du lịch đến Marrakesh và miền nam, đặc biệt là vào dịp năm mới.

Một thời điểm tuyệt vời để đi nếu bạn muốn tránh đám đông và xem người Ma-rốc sống cuộc sống hàng ngày của họ một cách chân thực hơn bạn sẽ làm vào mùa hè. Ngay bây giờ, là thời điểm tốt nhất để đến Ma-rốc vì sa mạc là nơi lý tưởng để đến, mặc dù trời rất lạnh vào ban đêm.

Phải làm gì? Thời điểm thích hợp để đi bộ ở Cao nguyên High Atlas hoặc khám phá Sa mạc Sahara vì nhiệt độ tương đối mát mẻ vào tháng Giêng. Một lựa chọn an toàn hơn là đi bộ trên sa mạc.

Tại các địa điểm như Fes và Marrakech, nơi có thể trở nên tràn ngập khách du lịch trong mùa cao điểm, tháng 1 là thời điểm thú vị để khám phá. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để lấy máy ảnh ra vì mùa đông ở Ma-rốc mang đến không khí trong lành nhất, không có bụi, tạo điều kiện chụp ảnh lý tưởng.

Sự kiện chính: Năm mới Amazigh, Tuyên ngôn độc lập.

Tháng hai có thời tiết nói chung không thuận lợi

Ở Maroc, mùa đông vẫn chưa kết thúc. Thời tiết ở Ma-rốc vào tháng Hai thường khó chịu, nhưng có thể chịu được ở những nơi khô hơn, nhiều nắng hơn như Marrakech và Agadir. Rất ít du khách, ngoại trừ những người vượt biên và những người phá thành phố, được nhìn thấy.

Ngày ở Marrakech rất tươi sáng, với nhiệt độ cao nhất khoảng 70°F (Khoảng 21°C) và nhiệt độ thấp nhất là 50°F (Khoảng 10°C). Ở Tangier, nơi có nhiệt độ cao nhất ở mức thấp nhất là 60°F (Khoảng 15°C) và hầu hết các ngày có trời lạnh hơn và nhiều mây hơn ở phía bắc.

Mặc dù Dãy núi Atlas có thể đạt mức cao khoảng 15°C, nhưng mức thấp nhất vào ban đêm sẽ thấp hơn đáng kể. Mặc dù tháng Hai không mưa nhiều như tháng Giêng, nhưng có thể bạn sẽ trải qua 1 hoặc 2 ngày mưa khi ở đó.

Tuy nhiên, thời tiết dễ chịu hơn ở các khu vực phía nam của Ma-rốc. 

Phải làm gì? Sa mạc, có thể cực kỳ nóng vào mùa hè, thật tuyệt vời để khám phá vào tháng Hai. Tận dụng những ngày tươi sáng và nhiệt độ thấp hơn để đi bộ đường dài, cưỡi lạc đà hoặc tham gia một chuyến du ngoạn bằng xe địa hình.

Do không khí thường trong lành và không có bụi vào thời điểm này nên đây là thời điểm hoàn hảo để chụp ảnh.

Dành thời gian ở các thành phố hoặc thư giãn trên bãi biển nếu trời vẫn đủ ấm để làm như vậy. Tháng 2 là một trong những tháng tốt nhất để đến Ma-rốc để thuê một tour du lịch riêng và dành thời gian khám phá Fes.

Trượt tuyết là một sự thay thế. Du lịch đến Oukaimeden, cách Marrakech 50 dặm về phía nam trên Dãy núi High Atlas, là nơi có cơ sở thể thao mùa đông cơ bản với số lượng dốc xuống dốc hạn chế.

Các sự kiện chính: Lễ hội hoa hạnh nhân và Hội chợ nghệ thuật đương đại châu Phi 1-54.

Vào tháng 3, Maroc bắt đầu nở hoa

Khi những ngọn núi tan chảy và hoa dại, hạnh nhân và cây anh đào nở rộ vào đầu mùa xuân, Ma-rốc thức giấc. Gió tiếp tục khuấy động sa mạc và Thung lũng Souss cho đến hết tháng Tư.

Ở Maroc, mùa xuân đến sớm. Vào tháng Ba, mùa đông ôn hòa nhường chỗ cho những tháng ấm áp hơn. Các khía cạnh tích cực bao gồm thời tiết thoải mái.

Nhiệt độ trung bình ở Marrakech là vào khoảng giữa 60°F (Khoảng 15°C), cao nhất là vào 70°F (Khoảng 21°C), trong khi nhiệt độ mát hơn một chút ở các thành phố phía bắc như Fez và Tangier.

Lượng mưa là một nhược điểm. Bạn nên mang theo ô vì thời tiết ở Ma-rốc vào tháng 3 là một trong những tháng ẩm ướt nhất trong năm ở Ma-rốc, ngoại trừ bờ biển.

Tuy nhiên, mưa mang đến cho khung cảnh của Ma-rốc một sự sống động. Bạn sẽ nhận thấy màu xanh sống động hầu như ở mọi nơi bạn đến, đặc biệt là vào nửa cuối tháng và sang tháng Tư.

Phải làm gì? Đảm bảo mang theo quần áo ấm để bạn có thể thoải mái quanh đống lửa trại nếu quyết định cắm trại ở sa mạc Sahara. Ở đây bạn cũng có thể cưỡi lạc đà vào lúc hoàng hôn.

Bạn có xem tất cả về lịch trình tour Maroc ở đây: Tour du lịch Maroc.

Hoặc cân nhắc thực hiện một chuyến đi bộ đường dài ở Dãy núi High Atlas hoặc Dãy núi Rif

Đây là thời điểm tốt nhất để đi du lịch đến Ma-rốc để mạo hiểm ra khỏi con đường chính và khám phá một số con đường mòn và cộng đồng Berber ít được biết đến của Ma-rốc. Bạn phải có bộ công cụ phù hợp vì bạn thậm chí có thể nhìn thấy tuyết ở độ cao cao hơn.

Tháng 3 cũng là một tháng tuyệt vời cho du lịch văn hóa ở các thành phố hoàng gia phía bắc vì không có nhiều khách du lịch xung quanh và không có nhiều người ở các điểm tham quan chính.

Các sự kiện chính: Lễ hội du mục quốc tế. Lễ hội hoa hạnh nhân, Marathon des Sables, bắt đầu tháng Ramadan và Marrakech Biennale.

Dịp lễ Phục Sinh khiến khách sạn tăng giá nhưng nhiều hoạt động thú vị

Đất nước Maroc vẫn tràn ngập cây xanh và trời luôn ấm áp trên toàn quốc khi mùa xuân tiếp tục. Lượng khách đông, đặc biệt là vào dịp lễ Phục sinh khi giá cả tăng vọt.

Maroc có một mùa xuân đáng yêu vào tháng Tư. Những đỉnh núi cao nhất của Dãy núi Atlas vẫn còn bị tuyết bao phủ, nhưng khi mùa xuân đến, bạn sẽ bắt gặp những khu rừng tươi tốt và những cánh đồng tràn ngập hoa dại.

Dãy núi Atlas mát hơn (và do đó hoàn hảo để đi trekking) hơn so với Marrakech, nơi có nhiệt độ trung bình vào ban ngày là 60°F (Khoảng 15°C). Lựa chọn quần áo phù hợp và lưu ý rằng buổi tối có thể lạnh hơn đáng kể.

Phải làm gì? Hầu hết mọi hoạt động ở đây đều tuyệt vời nhờ thời tiết dễ chịu ở Maroc vào tháng Tư. Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa, hãy ở trong các thành phố hoặc đến Merzouga, nơi sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho chuyến đi sa mạc.

Cân nhắc thực hiện chuyến đi trong ngày từ Marrakech đến Dãy núi Atlas để đi dạo yên bình qua các cộng đồng Berber. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một số cảnh quan thiên nhiên của Ma-rốc mà không phải rời bỏ những tiện nghi của nền văn minh.

Thay vào đó, hãy khám phá một trong những bờ biển của Ma-rốc. Vào tháng 4, bờ biển Địa Trung Hải và Đại Tây Dương đều có thời tiết đẹp và những làn gió dễ chịu. Có một đám đông mỏng hơn vào thời điểm này trong năm và là thời điểm tốt nhất để đến thăm Ma-rốc. 

Các sự kiện chính: Ngày di sản Casamémoire, Marathon des Sables, Lễ hội nghệ thuật đường phố Jidar, Lễ hội văn hóa và âm nhạc Sufi, Lễ hội âm nhạc thế giới quốc tế Merzouga và Printemps Musical des Alizés.

Đó là một mùa mở cửa cho người đi trekking vào tháng Năm

Trong khi mùa du lịch bắt đầu chậm lại, giá khách sạn và chợ giảm. Tuy nhiên, cái nóng tồi tệ nhất của mùa hè vẫn chưa đến. Marrakesh có nhiệt độ cao hàng ngày khoảng 82°F (28°C). Ở vùng núi Ma-rốc, tháng 5 là tháng tuyệt vời để đi trekking.

Thời tiết ở Ma-rốc vào tháng 5 trải qua mùa xuân trong thời kỳ đỉnh cao. Và ở các khu vực phía nam của Ma-rốc, thời tiết sẽ bắt đầu giống mùa hè hơn. Điều này thật tuyệt khi đi biển, nhưng không tuyệt lắm khi tham quan ở một thành phố như Marrakech.

Các thành phố trải qua đám đông lớn khi mức cao có thể đạt đến trên 82°F (26°C) và không phải là thời điểm tốt nhất để đến thăm Ma-rốc.

Nhìn chung, tháng 5 ở Ma-rốc ấm áp, khô ráo, mát mẻ và có những buổi tối đẹp trời. Tán lá núi xanh mướt sau những cơn mưa xuân tháng Ba, tháng Tư khiến các hoạt động ngoài trời thêm phần hấp dẫn.

Nhiệt độ dễ chịu là 72° F (22°C) là nhiệt độ điển hình trong tháng 5 ở Dãy núi Atlas. Nhiệt độ trung bình của Tangier, nằm trên bờ biển phía bắc, thấp hơn ở mức 63° F (17°C).

Hãy lưu ý rằng các cộng đồng và thành phố gần sa mạc có thể gặp bão cát vào mùa xuân. Nếu bạn thấy mình ở trong đó, hãy quấn một chiếc khăn quanh mặt và tìm một nơi an toàn cho đến khi bụi lắng xuống. 

Phải làm gì? Vào cuối mùa xuân, hãy tham gia một chuyến tham quan sa mạc bao gồm cưỡi lạc đà và cắm trại trên sa mạc. Đừng quên mang theo kem chống nắng và nhiều nước.

Đừng bỏ lỡ vụ thu hoạch Thung lũng Hoa hồng. Khu vực này tổ chức một sự kiện quan trọng trong tháng này sẽ thu hút rất nhiều du khách. Khu vực này yên bình và thơm vào mùa xuân.

Kalaat M'Gouna ở Maroc
Kalaat M’Gouna ở Maroc

Hãy nghĩ đến việc thoát khỏi những thành phố tắc nghẽn và đi đến bờ biển, Dãy núi Atlas hoặc Dãy núi Rif. Tháng 5 là tháng bận rộn ở Ma-rốc, mặc dù các trung tâm lịch sử của thành phố hoàng gia luôn có số lượng du khách cao nhất.

Nếu bạn có ý định tham quan ở một địa điểm nổi tiếng như Fes, hãy bắt đầu sớm và nghĩ đến việc thực hiện một chuyến đi phụ đến những địa điểm ít nổi tiếng hơn như Volubilis hoặc Meknes.

Tại đây, bạn sẽ ít gặp phải du lịch hơn một chút và tận hưởng không khí trong lành và không gian rộng mở dọc theo hành trình.

Các sự kiện chính: Lễ hội Hoa hồng, Hòa nhạc Nhịp điệu Thế giới và Lễ hội Mật ong.

Vào tháng 6, tham dự lễ hội âm nhạc

Mặc dù thực tế là các đỉnh của Dãy núi High Atlas vẫn còn bị tuyết bao phủ, nhưng mùa hè đang nóng lên nhanh chóng. Bờ biển và phía bắc Ma-rốc là những địa điểm tuyệt vời để tham quan và có rất nhiều sự kiện âm nhạc ở đó.

Thời tiết của Maroc vào tháng 6 bắt đầu trở nên nóng bức. Ở Marrakech, nơi say nắng có thể là một vấn đề đối với khách du lịch, nhiệt độ cao thậm chí còn tăng cao hơn vào khoảng giữa 90° F (32°C). 

Trong sa mạc, mức cao tăng cao hơn nhiều. Nhiệt độ thấp hơn ở Dãy núi Atlas, nơi có nhiệt độ trung bình là 78° F (25°C), dọc theo bờ biển, nơi gió biển thổi mát mọi thứ và ở các thành phố phía bắc như Fes, nơi có nhiệt độ thấp nhất vào 70° F (21°C) và cao nhất vào giữa những năm 80. 

Ở Tangier trên bờ biển phía bắc, nhiệt độ trung bình khoảng 69° F (20°C).

Về mặt tích cực, tháng 6 là thời điểm bắt đầu mùa khô ở Ma-rốc. Mưa không phải là vấn đề đáng lo ngại, nhưng tình trạng mất nước có thể xảy ra, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn đủ nước.

Phải làm gì? Tránh sa mạc Sahara vào mùa hè vì nó quá nóng để xử lý. Thay vào đó, hãy leo núi hoặc đón sóng ở bãi biển. 

Do sức nóng và sự đông đúc, việc tham quan ở những nơi như Fes có thể hơi phức tạp. 

Tuy nhiên, nhiệt độ khá dễ chịu khi so sánh với mức độ nóng của nó vào tháng Bảy và tháng Tám. 

Nếu bạn muốn khám phá khu vực hoặc thành phố Marrakech, điều đầu tiên bạn nên làm là vào buổi sáng trước khi rời thành phố để thực hiện một hành trình nhẹ nhàng và thoải mái hơn qua vùng cao nguyên hoặc dọc theo bờ biển.

Đầu mùa hè là thời điểm tốt nhất trong năm để đến Ma-rốc tham dự một buổi hòa nhạc hoặc lễ hội âm nhạc với khán giả địa phương.

Các sự kiện chính: Lễ hội Âm nhạc Thế giới, Lễ Eid Al Adha, Lễ hội Anh đào, Lễ hội Mawazine và Lễ hội Thánh nhạc Thế giới Fes.

Thời tiết nóng nhưng lại phù hợp với các bãi biển trong tháng 7

High Atlas có tuyết tan và nhiệt độ trung bình là 86° F (30°C). Ở phía bắc, các bãi biển đông đúc.

Ngày dài và nóng đặc trưng cho thời tiết của Ma-rốc vào tháng Bảy. Nhiệt độ cao nhất ở Marrakech đạt trên 100° F (38°C). Dãy núi Atlas có mười một giờ ánh sáng ban ngày và nhiệt độ trung bình hàng ngày là 84° F (29°C)

Nhiệt độ trung bình hàng ngày của Tangier, trên bờ biển phía bắc, dễ chịu hơn nhiều ở 75° F (24°C). Bãi biển cũng có nhiệt độ lạnh hơn. 

Chẳng hạn, mức trung bình hàng ngày ở Essaouira thường từ 70° F (21°C). Nói chung, thời tiết ở phía bắc khô hơn vào thời điểm này trong năm. Bạn có thể trải qua một ngày mưa hoặc giông bão khi đến thăm một thành phố như Marrakech.

Phải làm gì? Đi bộ qua vùng cao nguyên, thư giãn bên bờ biển dưới chiếc ô trên bãi biển hoặc ghé thăm một thành phố ở phía bắc Ma-rốc. Chuẩn bị cho sức nóng và đám đông. Có rất nhiều việc phải làm ở Marrakech. Du khách thích dành nhiều thời gian hơn trong nhà tại bảo tàng và trung tâm thương mại.  

Khi nào đến thăm Ma-rốc để trải nghiệm văn hóa và lễ hội? Hãy nhận biết rằng tháng 7 có một lịch trình văn hóa đầy đủ. Đây là thời điểm tuyệt vời để tham dự lễ hội tôn vinh nghệ thuật hoặc âm nhạc với người Ma-rốc hoặc để chào mừng một ngày lễ quốc gia quan trọng với người dân địa phương thân thiện. 

Các sự kiện chính: Lễ lên ngôi, Lễ hội nghệ thuật đại chúng quốc gia, Lễ hội Alegria, Lễ hội văn hóa quốc tế, Lễ hội Asilah, Lễ hội âm nhạc Timitar và Jazzablanca

Ghé thăm các bãi biển Nam Đại Tây Dương của Marocco vào tháng 8

Ở Marrakesh, nhiệt độ vào tháng 8 trung bình là 104°F (40°C) và có thể dễ dàng tăng cao hơn nhiệt độ đó ở bên trong. Để đánh bại cái nóng và tránh đám đông, hãy đến các bãi biển phía nam Đại Tây Dương.

Maroc có quá nóng vào tháng 8 không? Ma-rốc trở nên thực sự thiêu đốt vào tháng Tám. Nhiệt độ cao ở Marrakech khô và sáng và vượt quá 100° F (38°C), đồng thời Sahara trở nên nóng hơn đáng kể, quá nóng để mạo hiểm. Nhiệt độ trung bình hàng ngày của dãy núi Atlas là 84° F (29°C), cũng khá ấm áp.

Nhiệt độ mát hơn ở bãi biển. Nhiệt độ cao hàng ngày ở Agadir chỉ đạt 80° F (27°C). Thời tiết của Tangier ở phía bắc đất nước thường dao động trong khoảng 80° F (27°C), trong khi nhiệt độ trung bình hàng ngày của Chefchaouen là 79° F (26°C) dễ chịu tuyệt vời.

Phải làm gì? Cho dù bạn chọn bờ biển Đại Tây Dương hay Địa Trung Hải, dãy Alps hay cả hai, hãy lên lịch cho các hoạt động trên núi hay trên biển. Khi đi bộ ở Dãy núi High Atlas, bạn có thể đi bộ qua các hẻm núi đá vôi ở Todra Gorge. Bên cạnh đó, bạn có thể bơi ở sông Todra hoặc sông Dades.

Nếu bạn dành thời gian ở các thị trấn như Marrakech hoặc Fes trong chuyến hành trình của mình, hãy học hỏi từ người bản địa và sắp xếp ngày của bạn theo thời tiết.

Khi mặt trời chiếu xuống thành phố và hơi ấm đang tăng lên, hãy bắt đầu sớm, uống nhiều nước và tận hưởng cảm giác thoải mái. Bạn có thể mạo hiểm ra ngoài khi mặt trời lặn và khám phá.

Các sự kiện chính: Setti Fatma Moussem, Moussem Moulay Abdellah Amghar, Lễ hội Hôn nhân Imilchil và Moulay Idriss Moussem.

Vào tháng 9, du lịch quốc tế nối lại

Maroc lại một lần nữa là điểm đến quen thuộc của du khách nước ngoài khi mùa thu đến. Ngay cả sa mạc, với mùi thơm của quả chà là và gió nhẹ, cũng thật tuyệt khi các bãi biển không có khách du lịch địa phương.

Thời tiết của Maroc vào tháng 9 có thể cực kỳ nóng hoặc khá thoải mái, tùy thuộc vào nơi bạn đến. Nhiệt độ trung bình hàng ngày ở Marrakech là 80° F (27°C), đủ mát để tham quan nhưng vẫn quá nóng đối với các hoạt động ngoài trời ở Sa mạc Sahara xung quanh.

Thậm chí xa hơn trong đất liền, trời có thể trở nên nóng bức, mặc dù bây giờ là thời điểm tuyệt vời để thăm quan vùng núi hoặc bờ biển.

Nhiệt độ trung bình hàng ngày ở Agadir, một thành phố biển, là 74° F (23°C) dễ chịu và có nhiều nắng. Nhiệt độ trung bình hàng ngày của Dãy núi Atlas là 77° F (25°C), nhưng nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 90° F (32°C).

Nhiệt độ cao trung bình của Tangier ở phía bắc là 81° F (27°C) và Casablanca dễ chịu hơn nhiều, với mức cao thông thường là 78° F (26°C).

Phải làm gì? Nhiều lễ hội và lễ kỷ niệm độc đáo diễn ra khắp Ma-rốc vào tháng 9.

Lên kế hoạch cho một chuyến đi phụ đến một sự kiện chỉ có một lần trong đời, chẳng hạn như Lễ hội Hôn nhân Imilchil, là một cơ hội tuyệt vời để khám phsa. Đó là nơi bạn bắt gặp một số tập tục văn hóa Ma-rốc truyền thống mà hầu hết du khách bỏ qua.

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời trong năm cho các hoạt động ngoài trời bao gồm cả bơi lội và leo núi. 

Đại dương, sông và hồ đều ấm lên sau một mùa hè thiêu đốt, khiến chúng trở thành những nơi mát mẻ để tắm rửa sau một chuyến đi dài.

Cân nhắc đi bộ đường dài qua Hẻm núi Todra ở Dãy núi High Atlas, sau đó ngâm chân xuống Sông Todra để giải nhiệt.

Các sự kiện chính: Lễ hội Oasis, Lễ hội Hôn nhân Imilchil, Lễ hội Tanjazz và Lễ hội L’Boulevard của Casablanca. 

Vào tháng 10, Dãy núi Middle Atlas có mưa

Mặc dù mưa bắt đầu đổ về phía bắc của dãy núi Middle Atlas, nhưng tháng 10 vẫn là tháng phổ biến và tốt nhất để đến thăm Ma-rốc.

Đó là mùa thu ở Ma-rốc, chắc chắn là một trong những thời điểm tốt nhất để đi du lịch ở đó. Dự kiến ​​nhiệt độ cao nhất là 82° F (28°C) và thấp nhất khoảng 60° F (16°C) ở Marrakech sau vài tháng thời tiết nóng bức ngột ngạt. Sa mạc Sahara liền kề cũng có phạm vi tương tự.

Nhiệt độ trung bình của dãy núi Atlas là khoảng 70° F (22°C). Ở Fes hoặc Casablanca, nơi có nhiệt độ trung bình hàng ngày vào khoảng 66° F (19°C), bạn nên mang theo áo khoác. 

Bất kể bạn đi đâu, hãy mang theo một chiếc ô (và đặc biệt nếu miền bắc Ma-rốc nằm trong chương trình nghị sự của bạn. Thời tiết ở Ma-rốc vào tháng 10 chứng kiến ​​sự kết thúc của mùa khô và luôn có khả năng có một ngày mưa.

Phải làm gì? Tháng 10 là tháng thu hoạch ở Ma-rốc. Táo là loại cây trồng chủ yếu ở dãy núi High Atlas và Middle Atlas. 

Ở Zagora, Errachidia và Erfoud, vụ thu hoạch bắt đầu vào tháng 10 và kéo dài đến cuối tháng 11. Đây là thời điểm tuyệt vời để tổ chức một chuyến đi bộ đường dài hoặc du ngoạn quanh các khu vực địa phương vì bạn sẽ được xem lễ thu hoạch và tất nhiên là được nếm thử trái cây. 

Tháng 10 có phải là thời điểm tốt để đến thăm Ma-rốc không? Do khí hậu ôn hòa, đây là thời điểm tuyệt vời để leo lên Núi Toubkal, ngọn núi cao nhất ở Bắc Phi. 

Ngoài ra còn có những lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến leo núi ngắn hơn ở Dãy núi Middle Atlas; hãy tính đến việc ghé thăm Todra Gorge, Dades Gorge và Ouarzazate.

Lướt sóng là một môn thể thao phổ biến trên bờ biển. Đối với những người yêu thích lướt ván buồm, thành phố Dakhla là một lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Các sự kiện chính: Lễ hội Taragalte, Lễ hội Erfoud Date và Lễ hội âm nhạc điện tử MOGA.

Vào tháng 11, chuẩn bị cho các hoạt động ngoài trời

Vào tháng 11, nhiều du khách đến thăm sa mạc hoặc đi bộ đường dài quanh Marrakesh và xa hơn về phía nam. Những người quan sát tham gia xem chim, đó là khoảnh khắc giá trị nhất của thời điểm này.

Thời tiết của Ma-rốc vào tháng 11 có chút lạnh hơn, thời gian ban ngày ít hơn và những trận mưa có khả năng tăng cao hơn một chút. Đôi khi những cơn mưa có thể đến khá bất ngờ, nhưng cũng không có gì đảm bảo rằng trời sẽ mưa cả.

Với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 70° F (21°C) và nhiệt độ trung bình hàng ngày là 62° F (17°C) ở Dãy núi Atlas, tháng 11 là tháng lý tưởng để đi bộ đường dài. Trên bờ biển Đại Tây Dương, Essaouira có nhiệt độ vào khoảng 60° F (16°C), khiến nơi đây trở nên dễ chịu cho các hoạt động ngoài trời.

Nhiệt độ ở Fes thường vào những năm 60, trong khi mức thấp nhất vào ban đêm có thể thấp hơn nhiều. 9 ngày trong tháng được dự đoán là có mưa, khiến đây là thời điểm khá là ẩm ướt trong năm. 

Với nhiệt độ trung bình hàng ngày là 63° F (17°C), tháng 11 thường mang đến một vài ngày mưa cho Marrakech.

Phải làm gì? Lên kế hoạch cho một hành trình hoặc đi bộ đường dài qua Dãy núi Atlas, đến Sa mạc Sahara để cưỡi lạc đà vào lúc hoàng hôn, tham quan cồn cát bằng xe ATV và ngắm sao.

Mặc dù thực tế là tháng 11 có xu hướng mang lại nhiều mưa hơn bình thường cho Fes, nhưng thời tiết và lượng khách du lịch thấp cho phép bạn đến thăm các điểm tham quan chính thay vì chen chúc trong đám đông.

Mặc dù gần như nóng không chịu nổi trong phần lớn thời gian của năm, tháng 11 là thời điểm dễ chịu và dễ chịu để đến thăm Marrakech.

Tháng 11 cũng là thời điểm tốt nhất để đến Ma-rốc để kỷ niệm Ngày Độc lập.

Các sự kiện chính: Visa for Music, Festival du Safran và Ngày Độc lập Ma-rốc.

Tháng mười hai là hoàn hảo cho trượt tuyết

Vào cuối tháng, những người đi nghỉ Giáng sinh từ châu Âu tràn ngập khắp đất nước. Băng qua núi High Atlas bị tuyết bao phủ, nhưng những người trượt tuyết sẽ được hưởng lợi từ lớp phủ trắng.

Thời tiết của Maroc vào tháng 12 ấm áp và thỉnh thoảng có mưa. Nhưng nó cũng mang lại nhiều ánh nắng, rất phù hợp để đi bộ đường dài và khám phá thành phố.

Nếu bạn đang đi du lịch đến Fes, nơi có nhiệt độ cao trung bình là 64° F (18°C), bạn nên mang theo một số quần áo khá ấm. 

Nhiệt độ trung bình hàng ngày ở Dãy núi Atlas là 57° F (14°C) và có thể sẽ có một vài cơn mưa rào. 

Mong đợi mưa như trút nước ở phía bắc cũng như nhiệt độ vừa phải trong những năm 50 ở những nơi như Tangier. Marrakech ấm hơn, với nhiệt độ cao nhất vào ban ngày khoảng 70° F (21°C). Ở sa mạc, bạn sẽ cần giữ ấm sau khi màn đêm buông xuống.

Phải làm gì? Sa mạc Sahara là nơi lý tưởng và là thời điểm tốt nhất để đến thăm Ma-rốc vào tháng 12. Thời tiết se lạnh của tháng 12 rất lý tưởng để cưỡi lạc đà và ngồi quanh đống lửa trại.

Miễn là bạn biết rằng bạn sẽ có thời gian ban ngày hạn chế, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để đi leo núi hoặc đi bộ trên núi.

Các sự kiện chính: Tan Tan Moussem, Liên hoan phim quốc tế Marrakech và đêm giao thừa.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ, toàn diện tại đây về: Kinh nghiệm du lịch Maroc.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/thoi-gian-tot-nhat-de-du-lich-maroc/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia
Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia ở Maroc

Với chiều cao 70m, ngọn tháp của Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia là công trình kiến ​​trúc cao nhất và là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Marrakech, Maroc.

Cung điện Bahia
Cung điện Bahia ở Maroc

Cung điện Bahia Maroc nằm ở phía nam Medina, cách Mellah đoạn ngắn. Người Alawids đã xây dựng khu phức hợp này vào cuối thế kỷ 19.

Quảng trường Jemaa el Fna
Quảng trường Jemaa el Fna ở Maroc

Quảng trường Jamaa el-Fnaa ở Ma-rốc có một truyền thống phong phú về các điểm tham quan, âm thanh và mùi hương đã diễn ra từ thế kỷ 11.

Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024