Thị trấn Kalaat M’Gouna ở Maroc và Lễ hội hoa hồng

Thị trấn Kalaat M’Gouna ở Maroc và Lễ hội hoa hồng

Kalaat M'Gouna ở Maroc
Mục Lục

Kelâat M’Gouna là một thị trấn nhỏ của Berber Chleuh, nằm ở phía đông Ouarzazate dưới chân High Atlas. Nó lấy tên từ thuật ngữ tiếng Ả Rập “el qal’a” có nghĩa là pháo đài hoặc tòa thành và M’Gouna, bởi vì nó không chỉ nằm trên bờ của Dades wadi (sông), mà còn gần M’Goun wadi, nhánh của nó.

Do đó lấy tên từ khối núi Ma-rốc thứ hai, M’Goun, với đỉnh cao là 4070 mét.

Thung lũng hoa hồng kéo dài vài chục km dọc theo bờ sông M’ Goun cho đến các hẻm núi của nó là một trong những cảnh quan được đánh giá cao nhất ở miền nam Ma-rốc.

Xem thêm: Những lý do khiến Maroc trở thành điểm đến không nên bỏ qua.

Cần phải đi bộ trên những con đường của nó vào tháng Tư/tháng Năm khi hoa hồng nở và tỏa ra hương thơm hòa quyện với mùi hương của cây hạnh nhân đang nở hoa và cánh đồng lúa mì. Sau khi thu hoạch xong, thường là do phụ nữ làm, bánh moussem của lễ hội hoa hồng được chuẩn bị.

Lễ hội của hoa hồng

Kelaat M’Gouna là một trung tâm kinh tế và xã hội quan trọng trong khu vực, nơi có dân số tăng gấp đôi trong lễ hội hoa hồng.

Thật vậy, lễ hội này rất phổ biến với khách du lịch nước ngoài, cũng như những người Ma-rốc từ các thành phố khác trong Vương quốc đến tham dự để khám phá nước hoa và mỹ phẩm được làm từ quá trình chưng cất cánh hoa hồng.

Đồng thời biết rằng nước hoa hồng được đánh giá rất cao trong cuộc sống truyền thống hàng ngày. ẩm thực và trong bánh ngọt phương Đông. Nó thường bắt đầu vào tuần thứ hai của tháng Năm và kéo dài trong 3 ngày.

Vào dịp này, mọi người xúng xính trong những bộ quần áo đẹp nhất, rắc nước hoa hồng và cánh hoa lên nhau, ca hát và nhảy múa trên đường phố với những điệu múa truyền thống như múa kiếm hay điệu múa ong.

Một phụ nữ trẻ chưa lập gia đình được bầu chọn là Hoa hậu của những bông hồng trong ngày và sẽ đi vòng quanh trên chiếc xe diễu hành được trang trí bằng hoa của cô ấy, cùng với âm nhạc và các bài hát trong toàn bộ cuộc diễu hành.

Nhận thêm thông tin về: Thời gian tốt nhất để thăm Ma-rốc.

Nước hoa hồng, báu vật của Kelaat M’Gouna

Truyền thuyết truyền miệng kể rằng Rosa Damascena được mang về vào thế kỷ thứ 10 khi một nhóm người hành hương Berber trở về từ Mecca, đã bị ấn tượng bởi vẻ đẹp và hương thơm của loài hoa này. Họ đã mang về một số hoa hồng và trồng lại ở vùng Kelaat M’Gouna.

Một số hạt rơi trên đường sẽ nảy mầm và sau đó nở hoa để tạo ra những bông hồng tuyệt đẹp tô điểm và làm nổi tiếng phần này của High Atlas, nơi đã trở thành thung lũng hoa hồng.

Đó là vào tháng Tư và tháng Năm, từ tờ mờ sáng, những người phụ nữ đã bận rộn hái những cánh hoa quý giá. Gần 1.000 tấn sẽ được thu hoạch để chưng cất tại 2 nhà máy ở Kelaat M’GounaSouk-el-Khemis.

Các tĩnh đồng xử lý không dưới 300 kg cánh hoa ngâm trong 700 lít nước sôi. Hơi nước hòa tan các loại dầu thơm chứa đầy tinh chất, đi qua các ống làm mát và dẫn chất lỏng vào một bể chứa, ở đáy bể chứa nước hoa hồng trong khi tinh chất nổi.

Nó sẽ được chiết xuất và đóng gói dưới dạng tinh dầu. Hoa hồng được đánh giá cao về hương thơm và những ưu điểm của nó trong thẩm mỹ, nó cũng là một phần của dược điển truyền thống.

Bạn có xem tất cả về lịch trình tour Maroc ở đây: Tour du lịch Ma Rốc.

Chia sẻ:

Trả lời

Blog
Phim trường Atlas ở Maroc
Phim trường Atlas ở Maroc

Phim trường Atlas tại Maroc là một trong những phim trường lớn nhất thế giới, nơi du khách tham quan bối cảnh thú vị nằm ở sa mạc khắc nghiệt.

Nhà thờ Hồi giáo Hassan II
Nhà thờ Hồi giáo Hassan II ở Maroc

Nhà thờ Hồi giáo Hassan II nằm ở Casablanca, Maroc và được xem là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Maroc và là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ 7 thế giới.

Tháp Hassan Maroc
Tháp Hassan ở Maroc

Tháp Hassan ở Maroc là ngọn tháp biểu tượng của thủ đô Rabat, được khởi công xây dựng vào năm 1184 bằng sa thạch đỏ.

Tạp chí du lịch
Emagazine

 Best Seller:

  • Tour Ai Cập
  • Tour Ladakh (Road Trip)

Emagazine Travel:

  • Ladakh: Miền chân trời lang thang.
  • Bhutan: Hạnh phúc giản đơn
Tour Đạo Thành, Á Đinh - Nơi Thuần Khiết Cuối Của Người Tạng
Tour Đạo Thành, Á Đinh - Nơi Thuần Khiết Cuối Của Người Tạng
Tour trọn gói Đạo Thành - Á Đinh 8 ngày khám phá "vùng đất thuần khiết cuối cùng của người…
Tour Thổ Nhĩ Kỳ 9 ngày trọn gói - Tour cam kết No Shopping
Tour Thổ Nhĩ Kỳ 9 ngày trọn gói - Tour cam kết No Shopping
Tour Thổ Nhĩ Kỳ 9 ngày trọn gói, no shopping. Tuyến điểm hấp dẫn của hành trình: Istanbul, Canakkale, Konya,…