Nhà thờ Hồi giáo Hassan II ở Maroc

Nhà thờ Hồi giáo Hassan II ở Maroc

Nhà thờ Hồi giáo Hassan II
Mục Lục

Nhà thờ Hồi giáo Hassan II, còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Lớn của Hassan II, là một nhà thờ Hồi giáo ở Casablanca, Maroc. Và được coi là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Maroc và là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ 7 trên thế giới.

Xem thêm: Những lý do khiến Maroc trở thành điểm đến không nên bỏ qua.

Lịch sử

Bối cảnh lịch sử của nhà thờ Hồi giáo bắt đầu với cái chết của Vua Mohammed V vào năm 1961.

Vua Hassan II đã yêu cầu những nghệ nhân giỏi nhất của đất nước tiến tới và đệ trình kế hoạch xây dựng lăng mộ để tôn vinh vị vua đã khuất; nó phải “phản ánh lòng nhiệt thành và sự tôn kính mà người ta coi là người đàn ông lừng lẫy này”.

Năm 1980, trong lễ kỷ niệm sinh nhật của mình, Hassan II đã nói rất rõ ràng tham vọng của mình là tạo ra một tượng đài mang tính bước ngoặt duy nhất ở Casablanca.

Tòa nhà được vua Hassan II ủy quyền là công trình kiến ​​trúc tham vọng nhất từng được xây dựng ở Ma-rốc. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Pháp Michel Pinseau, người từng sống ở Ma-rốc và được xây dựng bởi nhóm kỹ sư dân dụng Bouygues.

Công việc bắt đầu vào ngày 12 tháng 7 năm 1986 và được tiến hành trong khoảng thời gian 7 năm. Việc xây dựng dự kiến ​​hoàn thành vào năm 1989 để sẵn sàng cho sinh nhật lần thứ 60 của Hassan II.

Trong giai đoạn xây dựng căng thẳng nhất, 1400 người đàn ông làm việc vào ban ngày và 1100 người khác làm việc vào ban đêm.

10.000 nghệ sĩ và thợ thủ công đã tham gia xây dựng và làm đẹp nhà thờ Hồi giáo. Tuy nhiên, công trình không được hoàn thành đúng tiến độ khiến lễ khánh thành bị trì hoãn.

Lễ nhậm chức chính thức sau đó được chọn là Rabi’ al-Awwal thứ 11 vào năm 1414 của Hijra, tương ứng với ngày 30 tháng 8 năm 1993, cũng là đêm đánh dấu ngày sinh của Nhà tiên tri Muhammad. Nó được dành riêng cho Chủ quyền của Ma-rốc.

Nhận thêm thông tin về: Thời gian tốt nhất để thăm Ma-rốc.

Tổng quan

Nhà thờ Hồi giáo có diện tích rộng lớn, kỳ công bên bờ biển, được xây dựng vào năm 1993, có lối trang trí cầu kỳ và cao 210 m.

Địa chỉ: Bd de la Corniche, Casablanca, Maroc.

Google Maps: https://goo.gl/maps/xzGD47ty3wJ5x6yG6

Tham quan như một người không theo đạo Hồi

Nhà thờ Hồi giáo Hassan II mở cửa cho người Hồi giáo vào giờ cầu nguyện hàng ngày và các buổi lễ đặc biệt vào Thứ Sáu.

Nhà thờ Hồi giáo là một trong số ít nhà thờ Hồi giáo mở cửa cho những người không theo đạo Hồi; tuy nhiên, các chuyến tham quan có hướng dẫn là cách duy nhất để những người không theo đạo Hồi vào nhà thờ Hồi giáo và vào những thời điểm cụ thể.

Các tour này diễn ra nhiều lần trong ngày bằng tiếng Anh. Không có phí vào cửa khi ở bên ngoài, nhưng nếu bạn muốn xem bên trong Nhà thờ Hồi giáo Hassan II với hướng dẫn viên thì bạn phải trả phí vào cửa.

Quy định về trang phục và nghi thức trong Nhà thờ Hồi giáo Hassan II

Phụ nữ không cần phải trùm tóc; tuy nhiên, cả nam và nữ cần mặc quần áo che vai và ngực và đủ dài đến đầu gối. Quần đùi và áo ngắn bị cấm. Ngoài ra, không được phép hút thuốc, ăn hoặc uống khi đến thăm nhà thờ Hồi giáo.

Bạn có xem tất cả về lịch trình tour Maroc ở đây: Tour du lịch Maroc.

Tổng quan kiến trúc

Phải mất hơn 7 năm và 10.000 thợ thủ công được tuyển chọn ở tất cả các thành phố của vương quốc đã chạm khắc 53.000 m2 gỗ và lắp ráp hơn 10.000 m2 zellecte (gốm sứ) cho nơi thờ cúng.

Kết quả là một công trình hiện đại và đồ sộ dành cho cựu Quốc vương Ma-rốc, kết hợp tuyệt vời giữa kiến ​​trúc Moorish truyền thống với thiết bị và đổi mới của thế kỷ 20.

Mặc dù nó chỉ là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ 7 trên thế giới, Hassan II tuyên bố danh hiệu có tháp lớn nhất thế giới vào thời điểm đó. Được bao phủ bởi ánh đèn sân khấu chiếu về phía đông về phía Mecca, ngọn tháp cao 210m, sừng sững trên Đại Tây Dương.

Gần giống như ngọn hải đăng ở vị trí của nó, nó cũng được xây dựng trực tiếp trên Đại Tây Dương trên vùng đất khai hoang, được kiến ​​trúc sư thực hiện với ý định gợi lại một câu Kinh Qur’an nói rằng “ngai vàng của Allah được xây dựng trên mặt nước.”

Sảnh cầu nguyện có sức chứa 25.000 tín hữu với tổng diện tích 20.000 m2. Và 80 000 trung thành của esplanade (bộ hoàn chỉnh có thể chứa 105 000 người).

Sảnh cầu nguyện được đặc trưng bởi hình chữ nhật và kích thước theo tỷ lệ: dài 200 m, rộng 100 m và cao 60 m. Diện tích rộng 20.000 m² và sức chứa khoảng 25.000 tín đồ. Sảnh cầu nguyện cũng được đặc trưng bởi mái nhà có thể tháo rời, có diện tích 3.400 m², có thể mở ra chỉ trong 5 phút.

Mái nhà được trang trí bằng một loạt 14 mái vòm và 50 đèn chùm thủy tinh Murano có đường kính 6 m, cao 10 m và nặng 1200 kg mỗi chiếc.

Mái nhà yêu cầu lắp đặt 300.000 viên ngói được làm đặc biệt bằng nhôm đúc, bắt chước ngói đất nung tráng men truyền thống từ Fez nhưng nhẹ hơn bốn lần.

Nhà thờ Hồi giáo Bảo tàng Hassan II 

Kèm theo nhà thờ Hồi giáo là một bảo tàng nhỏ. Nó có những chi tiết tuyệt vời về khảm và thèm gỗ trong nhà thờ Hồi giáo. Nó không có phí vào cửa.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ, toàn diện tại đây về: Kinh nghiệm du lịch Maroc.

Chia sẻ:

Trả lời

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/nha-tho-hoi-giao-hassan-ii/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024