Cung điện Hoàng gia El Mechouar ở Maroc

Cung điện Hoàng gia El Mechouar ở Maroc

Cung điện hoàng gia Mechouar
Mục Lục

Mechouar là một khu phức hợp nguy nga kiên cố nằm ở trung tâm của thành phố cổ. Đó là trụ sở quyền lực của triều đại Zayyanid (hay ‘Abd al-Wadid), và là lâu đài cho phép các vị vua của Tlemcen rút lui trong thời kỳ khó khăn.

Tuy nhiên, thuật ngữ Mechouar không chỉ có ở Tlemcen. Đó là một cái tên rất phổ biến ở các thành phố thời trung cổ của Maghreb. Có nghĩa là phòng hội đồng, nó thường được trao cho các cung điện của các vị vua và các ghế của chính phủ.

Xem thêm: Những lý do khiến Maroc trở thành điểm đến không nên bỏ qua.

Ở Tlemcen, mặc dù khu vực này ban đầu là nơi ở của các thống đốc Almohad, nhưng chính quốc vương Zayyanid Yaghmoracen Ibn Zayn (1239-1282) mới là người đặt nền móng đầu tiên bằng cách biến nó thành nơi ở chính thức của hoàng gia.

Những người kế vị ông đã bổ sung thêm nhiều tòa nhà: sultan Abu Hammou Moussa I đã xây dựng một nhà thờ Hồi giáo vào năm 1317; sultan Abu Tashfin đã nâng cấp cho nó trong thời kỳ trị vì của ông (1318-1337) với một số cung điện và khu vườn.

Quốc vương Abu al-Abbas đã bao quanh nó bằng một bức tường vào năm 1446. Bức tường thành lũy được đục lỗ và cao, có đoạn đạt chiều cao 14 m. Kế hoạch của nó tạo thành một hình tứ giác có kích thước khoảng 250 m x 150 m, khiến Mechouar trở thành thành hoàng gia lớn nhất ở Algérie.

Các thành lũy phía bắc và phía tây có hình dạng không đều và theo các đường quanh co. Bức tường thành phía bắc cho thấy một quân đoàn tiên phong được bao bọc bởi hai tòa tháp hình tròn khổng lồ lấy cảm hứng từ 

Almoravid trong thời kỳ cai trị của Ottoman, Mechouar đã trải qua một cuộc suy thoái sâu sắc. Các tòa nhà đổ nát; chỉ có thành lũy tiếp tục được giữ gìn cẩn thận. Sau khi Pháp chiếm đóng, Mechouar trở thành doanh trại và bệnh viện quân đội.

Bạn có xem tất cả về lịch trình tour Maroc ở đây: Tour du lịch Maroc.

Trong thời kỳ này, quân đội Pháp đã phá hủy tất cả các ngôi nhà và cung điện bên trong các bức tường, và xây dựng thêm chemin-de-ronde rộng 2 mét dọc theo thành lũy. Vài năm sau khi Algeria độc lập, Mechouar được liệt kê là một di tích lịch sử.

Năm 1990, tất cả các tòa nhà thời Pháp đã bị phá hủy khi Quân đội Quốc gia Algérie trao địa điểm này cho chính quyền dân sự, họ đã đặt văn phòng khu vực của Cơ quan Khảo cổ học và Bảo vệ Di tích Lịch sử Quốc gia trong thành cổ.

Từ năm 2002 đến năm 2012, địa điểm này đã được trùng tu và tái thiết định kỳ để sẵn sàng cho sự kiện “Tlemcen: Thủ đô của Văn hóa Hồi giáo 2011”. Tuy nhiên, những phục hồi này đã bị chỉ trích nhiều vì thiếu tính xác thực.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ, toàn diện tại đây về: Kinh nghiệm du lịch Maroc.

Chia sẻ:

Trả lời

Kinh nghiệm du lịch
Blog
Quảng trường Jemaa el Fna
Quảng trường Jemaa el Fna ở Maroc

Quảng trường Jamaa el-Fnaa ở Ma-rốc có một truyền thống phong phú về các điểm tham quan, âm thanh và mùi hương đã diễn ra từ thế kỷ 11.

Cung điện Bahia
Cung điện Bahia ở Maroc

Cung điện Bahia Maroc nằm ở phía nam Medina, cách Mellah đoạn ngắn. Người Alawids đã xây dựng khu phức hợp này vào cuối thế kỷ 19.

Kinh nghiệm du lịch Maroc
Kinh nghiệm du lịch Maroc từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Maroc dành cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn thời gian tốt nhất để đi, những địa điểm du lịch, ăn gì, ở đâu và nhiều hơn nữa.

Tạp chí du lịch
Emagazine

 Best Seller:

  • Tour Ai Cập
  • Tour Ladakh (Road Trip)

Emagazine Travel:

  • Ladakh: Miền chân trời lang thang.
  • Bhutan: Hạnh phúc giản đơn
Tour hành hương Tây Tạng: Kora Kailash 13 ngày núi Tu Di
Tour hành hương Tây Tạng: Kora Kailash 13 ngày núi Tu Di
Tour hành hương Tây Tạng 13 ngày Kora Kailash hướng đến núi Tu Di là hành trình thực hiện niềm…
Motor Trip Ladakh 8 ngày 7 đêm: Khám phá bằng mô tô
Motor Trip Ladakh 8 ngày 7 đêm: Khám phá bằng mô tô
Khám phá vẻ đẹp tuyệt vời Ladakh qua chuyến đi xe motor trip Ladakh 8 ngày 7 đêm. Hành trình…