Phim trường Atlas ở Maroc

Phim trường Atlas ở Maroc

Phim trường Atlas ở Maroc
Mục Lục

Một trong những phim trường lớn nhất thế giới, nơi du khách tham quan những bối cảnh thú vị nằm rải rác trong môi trường sa mạc khắc nghiệt. 

Cái tên Atlas được đặt theo dãy núi Atlas gần đó, một dãy trải dài khắp phía bắc châu Phi. Xưởng phim Atlas là một trong những xưởng phim lớn nhất thế giới.

Bao phủ hơn 322.000 feet vuông sa mạc, Atlas Film nằm cách Ouarzazate chỉ 8 km trên đường đến Marrakech và là một địa điểm du lịch nổi tiếng, một phần vì khuôn viên rải rác các phim trường của các bộ phim cũ đang mục nát trong môi trường khắc nghiệt.

Xem thêm: Những lý do khiến Maroc trở thành điểm đến không nên bỏ qua.

Xưởng phim Atlas không được xây dựng cho đến năm 1983 khi doanh nhân người Ma-rốc Mohamed Belghmi nhận thấy nhu cầu về một xưởng phim cố định trong khu vực.

Nhưng Ouarzazate lần đầu tiên được sử dụng làm địa điểm quay phim bởi đạo diễn người Anh nổi tiếng David Lean cho bộ phim sử thi Lawrence of Arabia năm 1962 của ông. Quen thuộc với khu vực này, Lean biết rằng địa điểm này có thể cung cấp bối cảnh xác thực cho bất kỳ câu chuyện cổ xưa nào về sa mạc.

Trong những năm qua, Ouarzazate đã từng là địa điểm quay cho Alexander Đại đế, Black Hawk Down, Kingdom of Heaven, Babel, The Mummy (1999), Star Wars (1977), The Living Daylights (1987), Martin Scorsese’s Kundun (1997), và nhiều phim khác, bao gồm sử thi Gladiator (2000) của Ridley Scott, với sự tham gia của Russell Crowe, và Body of Lies (2008) cũng có sự tham gia của Russell Crowe cùng với Leonardo DiCaprio.

Điều đầu tiên mà du khách đến Atlas gặp phải là một chiếc máy bay phản lực cánh quạt khổng lồ được sử dụng trong Jewel of the Nile năm 1985. Ngoài sa mạc, một trong những điểm thu hút phổ biến nhất là Đấu trường La Mã nơi Crowe chiến đấu trong Võ sĩ giác đấu.

Bên trong một trong những tòa nhà đầu tiên, có một bản sao “kasbah” với những lối đi và ngõ quanh co. Ở một khu vực khác của studio, có một ngôi mộ Ai Cập với những bức tượng cao 12ft canh giữ lối vào và lối ra.

Nhìn chung, đây là một chuyến tham quan tuyệt vời với hướng dẫn viên tuyệt vời và rất đáng đồng tiền, nhưng đừng ngạc nhiên trước tình trạng xuống cấp dường như đã quét qua địa điểm này.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ, toàn diện tại đây về: Kinh nghiệm du lịch Maroc.

Chia sẻ:

Trả lời

Kinh nghiệm du lịch
Blog
Quảng trường Jemaa el Fna
Quảng trường Jemaa el Fna ở Maroc

Quảng trường Jamaa el-Fnaa ở Ma-rốc có một truyền thống phong phú về các điểm tham quan, âm thanh và mùi hương đã diễn ra từ thế kỷ 11.

Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia
Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia ở Maroc

Với chiều cao 70m, ngọn tháp của Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia là công trình kiến ​​trúc cao nhất và là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Marrakech, Maroc.

Tháp Hassan Maroc
Tháp Hassan ở Maroc

Tháp Hassan ở Maroc là ngọn tháp biểu tượng của thủ đô Rabat, được khởi công xây dựng vào năm 1184 bằng sa thạch đỏ.

Tạp chí du lịch
Emagazine

 Best Seller:

  • Tour Ai Cập
  • Tour Ladakh (Road Trip)

Emagazine Travel:

  • Ladakh: Miền chân trời lang thang.
  • Bhutan: Hạnh phúc giản đơn
Tour hành hương Tây Tạng: Kora Kailash 13 ngày núi Tu Di
Tour hành hương Tây Tạng: Kora Kailash 13 ngày núi Tu Di
Tour hành hương Tây Tạng 13 ngày Kora Kailash hướng đến núi Tu Di là hành trình thực hiện niềm…
Motor Trip Ladakh 8 ngày 7 đêm: Khám phá bằng mô tô
Motor Trip Ladakh 8 ngày 7 đêm: Khám phá bằng mô tô
Khám phá vẻ đẹp tuyệt vời Ladakh qua chuyến đi xe motor trip Ladakh 8 ngày 7 đêm. Hành trình…