Trường học Hồi giáo Al-Attarine Madrasa ở Maroc

Trường học Hồi giáo Al-Attarine Madrasa ở Maroc

Trường học Hồi giáo Al-Attarine Madrasa
Mục Lục

Trường học Hồi giáo Al-Attarine Madrasa ở Fes, Maroc là một ví dụ chói lọi về kiến ​​trúc phức tạp của đạo Hồi. Nó được xem là lối kiến trúc tiêu biểu nhất dưới thời vua Marinid (Thế kỷ XIV).

Trường học Hồi giáo này được xây dựng vào thế kỷ 14, Al-Attarine Madrasa nằm ngay lối vào chợ gia vị và nước hoa ở trung tâm tâm linh của Fez, thành phố lớn thứ hai ở Maroc.

Điểm nổi bật của madrasa này là sân trong, sàn nhà và các bức tường được trang trí tinh xảo theo hoa văn truyền thống của nghề thủ công Marinid.

Xem thêm: Những lý do khiến Maroc trở thành điểm đến không nên bỏ qua.

Lịch sử

Các vị vua của Vương triều Marinid, cai trị Ma-rốc từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 15, được biết đến như những người bảo trợ nhiệt tình cho madrasa, các trung tâm học tập tôn giáo đã giúp họ quảng bá giáo lý của người Sunni trong các triều đại khác nhau của họ.

Al-Attarine Madrasa được xây dựng bởi Marandi sultan Abu Sa’id Uthman II trong khoảng thời gian từ 1323 đến 1325. Trước khi hoàn thành al-Attarine, Abu Sa’id, được biết đến như một nhà cai trị ngoan đạo thích hòa bình hơn chiến tranh, đã ủy thác 2 madrasa quan trọng ở Fez, Fez al-Jedid và Es-Sahrij.

Al-Attarine Madrasa, cái tên có nghĩa là “madrasa của những người chế tạo nước hoa,” lấy tên từ vị trí của nó ở lối vào một khu chợ nước hoa và gia vị lịch sử ở Fez. Nhưng không giống như khu chợ nhộn nhịp mà nó giáp ranh, al-Attarine Madrasa là một nơi yên tĩnh khác thường.

Kiến trúc

Ở trung tâm của madrasa là một khoảng sân hình chữ nhật được trang trí tinh xảo mở ra một phòng cầu nguyện hình vuông.

Xung quanh đây là những chỗ ở dành cho sinh viên, những căn phòng đơn giản tương phản rất nhiều với sân trong và phòng cầu nguyện có mái vòm, là điểm thu hút chính đối với khách du lịch.

Khoảng sân là một trong những ví dụ điển hình nhất về nghề thủ công của Marinid ở Fez. Các bức tường được trang trí bằng vữa trang trí chạm khắc, các phần của thư pháp Ả Rập và gạch khảm zellige phức tạp tạo thành các hoa văn hình học đầy màu sắc.

Các cột đá cẩm thạch nhô lên khỏi sàn giữ các mái vòm và phào chỉ bằng gỗ được chạm khắc công phu, sự tinh tế và chi tiết của chúng hầu như bất chấp niềm tin.

Sàn nhà cũng được lát bằng gạch, mặc dù đơn giản hơn nhiều so với những bức tường trang trí, những bức tường có hoa văn hình học được coi là quá thiêng liêng để bước lên.

Bạn có xem tất cả về lịch trình tour Maroc ở đây: Tour du lịch Maroc.

Tổng quan

Al-Attarine Madrasa nằm dọc theo Rue Talaa Kebira ở Fez Medina, không xa Nhà thờ Hồi giáo và Đại học Kairaouine.

Giờ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều hàng ngày nhưng hãy kiểm tra trước trong trường hợp có bất kỳ sự kiện tôn giáo nào đang diễn ra, điều này có thể thay đổi giờ ra vào của công chúng.

  • Phí vào cửa: Khoảng 130.000đ cho một người, hoặc 130.000đ mỗi người trong nhóm từ 10 người trở lên.
  • Địa chỉ: Rue Talaa Kebira, Fes, Morocco
  • Google Maps: https://goo.gl/maps/sZJcdUnTC7dLEKWz5

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ, toàn diện tại đây về: Kinh nghiệm du lịch Maroc.

Chia sẻ:

Trả lời

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/truong-hoi-giao-al-attarine-madrasa/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Nhà thờ Hồi giáo Hassan II
Nhà thờ Hồi giáo Hassan II ở Maroc

Nhà thờ Hồi giáo Hassan II nằm ở Casablanca, Maroc và được xem là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Maroc và là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ 7 thế giới.

Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia
Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia ở Maroc

Với chiều cao 70m, ngọn tháp của Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia là công trình kiến ​​trúc cao nhất và là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Marrakech, Maroc.

Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024