Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia ở Maroc

Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia ở Maroc

Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia
Mục Lục

Với chiều cao 70m, ngọn tháp của Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia là công trình kiến ​​trúc cao nhất và là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Marrakech, Maroc. Cùng với quảng trường lớn Jemaa el Fna và Khu vườn Menara, The Koutoubia, là một biểu tượng của Marrakech tại Maroc

Ngọn tháp cao 77 mét của nó có thể được nhìn thấy từ cách xa 25 km và được thắp sáng vào buổi tối, nó trở thành “ngọn hải đăng tâm linh” của thành phố.

Hãy tiến lại gần hơn…

Thông tin chung

Lịch sử của Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia 

Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia được xây dựng vào thế kỷ 12, trong thời kỳ Hispano-Moresque được biết đến với sự sang trọng đơn giản và sự khéo léo bậc thầy, bởi triều đại Almohad, Họ bắt đầu xây dựng Koutoubia vào năm 1150 và phải mất 40 năm để hoàn thành.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ, toàn diện tại đây về: Kinh nghiệm du lịch Maroc.

Nguồn gốc của cái tên

Cái tên koutoubia có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập có nghĩa là người bán sách. Nhà thờ Hồi giáo còn được gọi là Jami ‘al-Kutubiyah, nhà thờ Hồi giáo Kotoubia, nhà thờ Hồi giáo Kutubiya, nhà thờ Hồi giáo Kutubiyyin và nhà thờ Hồi giáo của những người bán sách.

Ngày trước, bạn có thể tìm thấy hơn 100 hiệu sách bán ở lối vào của nhà thờ Hồi giáo và các khu vườn xung quanh. 

Ngày nay, bạn có thể không tìm thấy người bán sách, nhưng người bán vẫn bán đồ trang sức nhỏ, bỏng ngô và các loại hạt vào lúc hoàng hôn cho người dân địa phương và du khách.

Sức chứa của Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia 

Sảnh cầu nguyện có thể chứa 25.000 tín đồ và người Hồi giáo đã cầu nguyện ở đó từ năm 1158. Những người không theo đạo Hồi có thể chiêm ngưỡng vẻ ngoài của nhà thờ Hồi giáo, những bức tường đá màu hồng có họa tiết hoa, từ khu vườn hoa hồng. 

Thiết kế của Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia 

Cũng giống như mọi tòa nhà ở Marrakech, cấu trúc của nhà thờ Hồi giáo có màu hồng. 

Với thiết kế đơn giản, trang trí rất tinh xảo và tỷ lệ cân đối hoàn hảo, nó được coi là một trong những di tích đẹp nhất của Maghreb. 

Nhà thờ Hồi giáo được trang trí với các cửa sổ cong, một dải gốm, các tấm bia nhọn và các mái vòm trang trí. Ngoài ra, một quảng trường rộng lớn với những khu vườn làm tăng thêm vẻ đẹp cho nhà thờ Hồi giáo. Ngọn tháp cao 773 mét (253 foot) có một mũi tên và các quả cầu. 

Koutoubia từng là hình mẫu cho 2 nhà thờ Hồi giáo chị em, Giralda ở Seville và Tháp Hassan ở Rabat. Do đó, cấu trúc này là một ví dụ tuyệt vời về kiến ​​trúc Moorish phản ánh các vòm đá hình vòm và đồ trang trí bằng đá.

Bạn có xem tất cả về lịch trình tour Maroc ở đây: Tour du lịch Maroc.

Share This :
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Kinh nghiệm du lịch
Blog
Tu viện Phyang Gompa Ladakh

Tu viện Phyang Gompa Ladakh

Tu viện Phyang hay Gangon Tashi Chodzong là học viện Phật giáo nổi tiếng ở Ladakh. Cái tên Phyang bắt nguồn từ Gang Ngonpo hay núi xanh.
Chợ Leh Ladakh: Hướng dẫn mua sắm

Chợ Leh Ladakh: Hướng dẫn mua sắm

Chợ chính Leh là một trong những nơi hấp dẫn ở Ladakh. Cùng đọc qua các hướng dẫn mau sắm và bạn có thể tìm thấy gì ở khu chợ này!
Kinh nghiệm du lịch Maroc từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Maroc từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Maroc dành cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn thời gian tốt nhất để đi, những địa điểm du lịch, ăn gì, ở đâu và nhiều hơn nữa.
Tạp chí du lịch
Emagazine
Top 11 điều cần biết khi du lịch Ladakh

Top 11 điều cần biết...

Top 11 điều bạn cần biết khi du lịch đến Ladakh. Từ việc say độ cao, khí hậu, thuê xe, tiền tệ, ẩm thực đến việc đi lại, quần áo…
13 điều quan trọng cần biết khi khám phá EVEREST BASE CAMP

13 điều quan trọng cần...

Giới thiệu cung trekking Everest Base Camp (EBC)Điểm xuất phát: Kathandu & sân bay Lukla (Nepal).Điểm kết thúc: Trại Căn Cứ Everest Base CampĐộ cao: 5,364mĐộ khó: Tương đối khó.Dịch…
Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc Thật Giản Đơn - Emegazine

Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc...

Bhutan: Hạnh phúc là giảm nhu cầu xuống và hài lòng với cuộc sống mỗi ngày của mình.Bhutan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và…