Quảng trường Jemaa el Fna ở Maroc

Quảng trường Jemaa el Fna ở Maroc

Quảng trường Jemaa el Fna
Mục Lục

Quảng trường Jamaa el-Fnaa (Jemaa el Fna, Djema el-Fna, Djemaa el-Fnaa) ở Ma-rốc tiếp tục truyền thống phong phú về các điểm tham quan, âm thanh và mùi hương đã diễn ra từ thế kỷ 11.

Những người nhào lộn, vũ công, biểu diễn âm nhạc, ảo thuật gia và người kể chuyện giải trí như thầy bói, nghệ sĩ xăm henna và người bán nước đội mũ tua rua vẫy gọi người qua đường. 

Jemaa el Fna là trung tâm sống của thành phố và nằm trong danh sách Di sản vật chất và văn hoá của UNESCO. Nó nổi tiếng nhờ quy mô, hoạt động nhộn nhịp và bầu không khí độc đáo của nó.

Nơi đây chỉ mở cửa cho người đi bộ, đây là nơi tập trung rất nhiều người để gặp gỡ và tham quan, rải rác các quầy hàng phục vụ vô số loại đồ ăn và thức uống.

Quảng trường Jemaa el Fna thực sự trở nên sống động vào ban đêm, với người dân địa phương cũng như du khách đổ xô đến sân thượng của các quán cà phê xung quanh nó.

Xem thêm: Những lý do khiến Maroc trở thành điểm đến không nên bỏ qua.

Có những người kể chuyện để lắng nghe, những thầy bói để hỏi ý kiến, những nghệ sĩ nhào lộn để chiêm ngưỡng, và tất nhiên, cả những vũ công Gnaoua nổi tiếng, nhảy qua nhảy lại theo nhịp điệu thôi miên của “krakachs” (các thanh kiếm bằng kim loại) của họ.

Thông tin về quảng trường Jamea Al Fna

Nguồn gốc của việc xây dựng “Jamaa” là từ tiếng Ả Rập cho một nhà thờ Hồi giáo giáo đoàn có thể được đặt tên theo một nhà thờ Hồi giáo đã tồn tại trước đó trong cùng khu vực.

Trong khi phần thứ hai của tiêu đề “fanâ” là từ tiếng Ả Rập của cái chết hoặc sự tuyệt chủng hoặc els “Fnaʼ” là sân trong hoặc khu vực mở trong tiếng Ả Rập. 

Do phản ứng của Marrakesh trong Triều đại Almoravid, 2 công trình lớn đã được xây dựng, pháo đài Ksar el-Hajjar hay “pháo đài đá” và nhà thờ Hồi giáo chính của Thành phố, vì đây là truyền thống xây dựng các thành phố Hồi giáo có nhà thờ Hồi giáo trung tâm và giáo đoàn.

Nhà thờ Hồi giáo là Nhà thờ Hồi giáo Ben Youssef. Yếu tố chính của thành phố là souk (chợ) dành cho cư dân và thương nhân đi qua buôn bán. Chợ được tổ chức hàng tuần gần Ksar el-Hajjar và từng được gọi là Rahbat al-Ksar. 

Những điều bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến thăm Jame Al Fna

  1. Mint-Tea uống tại một trong những quán cà phê địa phương trên mái nhà và sân thượng của chợ.
  2. Thưởng thức bữa trưa siêu chính thống, đặc biệt là món ăn địa phương Ma-rốc “đầu cừu”.
  3. Tham quan điểm nhấn của thành phố “Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia” được xem là sảnh đường cầu nguyện lớn nhất của người Hồi giáo.
  4. Nước cam tươi trong những ngày nắng nóng là điều không thể bỏ qua khi đến Marrakesh và vùng Jame Al fna nổi tiếng với hương vị đặc biệt của thức uống
  5. Không có nơi nào khác cung cấp cho bạn bộ sưu tập quà lưu niệm và quà tặng được sản xuất tại địa phương tuyệt đẹp, nhưng hãy thỏa thuận và mặc cả tốt nhất

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ, toàn diện tại đây về: Kinh nghiệm du lịch Maroc.

Chia sẻ:

Trả lời

Blog
Tháp Hassan Maroc
Tháp Hassan ở Maroc

Tháp Hassan ở Maroc là ngọn tháp biểu tượng của thủ đô Rabat, được khởi công xây dựng vào năm 1184 bằng sa thạch đỏ.

Tạp chí du lịch
Emagazine

 Best Seller:

  • Tour Ai Cập
  • Tour Ladakh (Road Trip)

Emagazine Travel:

  • Ladakh: Miền chân trời lang thang.
  • Bhutan: Hạnh phúc giản đơn
Tour Nhật Bản 5 ngày 5 đêm dịp Tết 2024 - Trọn gói
Tour Nhật Bản 5 ngày 5 đêm dịp Tết 2024 - Trọn gói
Tour Nhật Bản 5 ngày 5 đêm dịp Tết Nguyên Đán trọn gói. Hành trình tham quan các tuyến điểm…
Tour Nhật Bản 6 ngày 6 đêm dịp Tết 2024 - Trọn gói
Tour Nhật Bản 6 ngày 6 đêm dịp Tết 2024 - Trọn gói
Tour Nhật Bản 6 ngày 6 đêm dịp Tết Nguyên Đán trọn gói, khám phá cung đường mùa đông tuyệt…