Hướng dẫn khám phá Zhemgang ở Bhutan

Hướng dẫn khám phá Zhemgang ở Bhutan

Zhemgang Bhutan
Mục Lục

Zhemgang ở Bhutan trước đây được gọi là Shemgang. Nó là một trong 20 dzongkhags (huyện) của Bhutan. Nơi này nằm ở phía nam của Trongsa thuộc khu vực trung tâm phía nam của Bhutan. Khu vực này theo truyền thống được gọi là Kheng và người bản địa và địa phương nói ngôn ngữ Khengpa

Địa điểm này bao gồm 8 làng có diện tích bao gồm 2125 km vuông.

Giới thiệu về Zhemgang ở Bhutan

Zhemgang Dzongkhag khoảng 85% tổng diện tích là rừng che phủ. Lớp phủ rừng rộng lớn này làm cho nó trở thành một nơi rất phong phú về đa dạng sinh học, cùng với Vườn quốc gia Manas là nơi cư trú của khoảng 22 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Một số khu vực khác được bảo vệ là Jigme Singye Wangchuck và Vườn quốc gia Thrumshingla. Nguồn sinh kế chính là chăn nuôi và nông nghiệp.

Thời điểm tốt nhất để đến Zhemgang ở Bhutan

Thời tiết ở Zhemgang thuận lợi với nhiều hoạt động tốt nhất là trong các tháng từ tháng 1 đến tháng 3. Một lựa chọn khác là đến thăm vào tháng 4 – tháng 12.

Làm thế nào để đến Zhemgang

Với 4 sân bay, Bhutan đã từng là điểm đến chính của du khách quốc tế từ lâu. Dưới đây là các phương tiện để đến Zhemgang ở Bhutan:

  • Bằng đường hàng không: Đường bay này khá phổ biến với những du khách nhập cảnh vào Bhutan. Đường bay này nối Bhutan với 5 quốc gia khác: Ấn Độ, Singapore, Nepal, Bangladesh và Thái Lan.
  • Bằng tàu hỏa: Với sự thoải mái và dễ dàng lên tàu, Bhutan có hai tuyến tàu hỏa, đó là Hasimara và Phuentsholing, thoải mái và bạn có thể chọn bất kỳ tuyến nào.
  • Đường bộ: Thời gian đi từ Zhemgang đến Tingtibi khoảng 0,24 giờ. Tốc độ lái xe trung bình có thể được giữ nguyên như thể tốc độ di chuyển của bạn là 50 KM mỗi giờ.

Nơi ở tại Zhemgang ở Bhutan

Bạn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ sang trọng và thoải mái gần Zhemgang, tại Musa Jungle Retreat, Wangchuk Hotel và V Resorts Sikri Manas. Chỗ ở bình dân có thể được cung cấp với mức giá không đáng kể, tại River Lodge, Kaila Guest house và Mountain Lodge.

Các địa điểm thú vị tại Zhemgang ở Bhutan

Có vô số địa điểm đáng xem tại Zhemgang. Từ Đèo Dochula đến Punakha Dzong:

1. Đèo Dochula

Nhà hàng tốt nhất hương vị tuyệt vời của họ sẽ làm cho ngày của bạn, như bạn đang trong chuyến đi của bạn của thẻ này! Những kỷ niệm có thể bị lãng quên vì khung cảnh tuyệt vời và bầu không khí tuyệt vời mang đến cho bạn rất nhiều điều để khám phá và trân trọng suốt đời.

Đèo Dochula ở Bhutan là điểm phải đến cho những người đam mê phiêu lưu và du lịch một mình.

2. Punakha Dzong

Nơi này chắc chắn là một chuyến thăm tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên. Một vài thứ đẹp đẽ trong số đó là những bức tranh hùng vĩ, cây cối tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp trong tranh và những khoảng sân tuyệt đẹp.

3. Tu viện Taktsang Palphug

Tu viện Tiger's Nest Bhutan
Tu viện Tiger’s Nest Bhutan

Tu viện Taktsang là một trong những tu viện nổi tiếng nhất ở Bhutan. Tòa nhà màu trắng với mái vòm mạ vàng, cờ nhiều màu sắc, bánh xe cầu nguyện vàng và một ngôi đền trong hang động mê hoặc mọi du khách và tín đồ.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Bhutan.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/kham-pha-zhemgang/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024