Du lịch trong Tháng Ramadan ở Thổ Nhĩ Kỳ: Hướng dẫn cơ bản

Du lịch trong Tháng Ramadan ở Thổ Nhĩ Kỳ: Hướng dẫn cơ bản

Du lịch trong tháng Ramadan ở Thổ Nhĩ Kỳ
Mục Lục

Bạn đang thắc mắc về tháng Ramadan ở Thổ Nhĩ Kỳ và liệu đây có phải là thời điểm tốt để ghé thăm không? Hãy cùng khám phá!

Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù có một chính phủ thế tục, nhưng chủ yếu là một quốc gia Hồi giáo, nơi một phần đáng kể dân số được xác định là người Hồi giáo. Đây cũng là một trong những quốc gia có đa số người theo đạo Hồi tự do và phương Tây hóa nhất trên toàn cầu.

Trong chuyến thăm của bạn, bạn sẽ gặp phải sự pha trộn giữa thái độ bảo thủ và tự do, với nhiều người tuân theo tháng Ramadan ở các mức độ khác nhau.

Ramadan là gì và nó đòi hỏi những gì?

Ramadan là tháng ăn chay và ăn mừng, một trong những sự kiện tôn giáo quan trọng nhất trong đạo Hồi, được đặc trưng bởi truyền thống lịch sử phong phú.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá những gì Ramadan đòi hỏi, những gì nó yêu cầu và liệu việc ghé thăm trong tháng này có phù hợp với bạn hay không.

Tìm hiểu thêm, ngoài tháng Ramadan, bạn có thể lựa chọn: Những thời điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tốt nhất.

Tóm lại: điều đó phụ thuộc vào mong đợi và mục tiêu của bạn cho chuyến đi!

Điều gì xảy ra trong tháng Ramadan?

Hãy bắt đầu với phần giới thiệu cơ bản về đạo Hồi. Đức tin Hồi giáo được xây dựng trên năm trụ cột:

 • Shahada (Tuyên ngôn đức tin)
 • Salah (Cầu nguyện)
 • Zakat (Từ thiện)
 • Sawm (Ăn chay trong tháng Ramadan)
 • Hajj (Hành hương tới Mecca)

Tháng Ramadan hoàn thành trụ cột thứ tư, yêu cầu người Hồi giáo kiêng ăn uống từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn trong 30 ngày. Khoảng thời gian chính xác (29 hoặc 30 ngày) phụ thuộc vào việc nhìn thấy trăng lưỡi liềm mới.

Một số cá nhân được miễn (trẻ em, người già, phụ nữ cho con bú hoặc phụ nữ mang thai, bệnh nhân tiểu đường) và những người không thể nhịn ăn phải bù lại sau.

Tháng Ramadan là thời gian có ý nghĩa về mặt tinh thần, nhấn mạnh đến việc cầu nguyện, hoàn thiện bản thân và suy ngẫm về tâm linh của một người. Mọi người trở nên từ thiện hơn, tập trung vào những hành động tử tế và rộng lượng.

Ngay cả những người không tuân thủ nghiêm ngặt việc nhịn ăn cũng thường sử dụng thời gian này để xem xét nội tâm, tin rằng nó sẽ thanh lọc tâm hồn.

Vào buổi tối, sau khi kết thúc thời gian nhịn ăn lúc hoàng hôn, bầu không khí chuyển sang không khí lễ hội, khi gia đình và bạn bè tụ tập để thưởng thức bữa tối Iftar.

Eid al-Fitr, lễ kỷ niệm kéo dài 3 ngày, diễn ra sau tháng Ramadan, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ ăn chay. Nó còn được gọi là Şeker Bayramı hoặc Sugar Holiday.

Banner du lịch Fit Tour

Khi nào là tháng Ramadan?

Vì lịch Hồi giáo là âm lịch nên thời gian của tháng Ramadan thay đổi hàng năm. Kiểm tra ngày cho chuyến thăm của bạn. Năm 2024, tháng Ramadan sẽ được tổ chức từ ngày 11 tháng 3 đến ngày 9 tháng 4.

Nếu bạn dự định đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng Ramadan, hãy lưu ý đến các hoạt động văn hóa và tôn giáo độc đáo đang diễn ra. Mặc dù không bắt buộc đối với tất cả mọi người nhưng đây là cơ hội để chứng kiến và đánh giá cao sự đa dạng của xã hội Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuối cùng, liệu đây có phải là thời điểm thích hợp cho chuyến thăm của bạn hay không phụ thuộc vào sở thích của bạn và mức độ cởi mở của bạn để trải nghiệm sự phong phú về văn hóa của tháng Ramadan ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tháng Ramadan ở Thổ Nhĩ Kỳ – Hai bữa ăn thiết yếu mỗi ngày

1. Suhoor – Bữa ăn trước bình minh

Suhoor là bữa ăn trước khi mặt trời mọc. Trong khoảng thời gian từ 2:30 đến 3:00 sáng, bạn có thể nghe thấy tiếng gõ cửa trong tháng Ramadan.

Một truyền thống cổ xưa của Ottoman bao gồm những người đánh trống và nhạc sĩ đi lang thang trên đường phố để đánh thức mọi người dùng bữa trước bình minh trước khi bắt đầu nhịn ăn vào lúc mặt trời mọc.

Hoàn thành bữa ăn này trước lời kêu gọi cầu nguyện lúc mặt trời mọc, họ sẽ bắt đầu lời cầu nguyện trong ngày. Suhoor đánh dấu sự bắt đầu của thời kỳ ăn chay và là một phần quan trọng của thói quen Ramadan.

2. Iftar – Bữa ăn nhanh

Iftar là bữa tối Ramadan được tổ chức sau khi mặt trời lặn. Đây là một sự kiện thường được mở rộng cho người nước ngoài và những người không theo đạo Hồi, mang đến cho họ cơ hội tham gia. Đó là một bữa tiệc buffet hoành tráng gồm những món ăn và đồ uống ngon mà họ đã kiêng cả ngày.

Một trong những món tôi yêu thích nhất trong ngày lễ hội này là loại bánh mì đặc biệt có tên “Ramazan pidesi”. Hãy nhớ ghé thăm một tiệm bánh địa phương hoặc “firin” và yêu cầu một chiếc Ramazan pidesi. Kết cấu và hương vị độc đáo của nó là một niềm vui.

Ramazan Pidesi – bề ngoài giòn với bên trong mềm mại.

Bánh mì Ramadan này có nhiều loại, bao gồm cả loại có trứng và hạt vừng.

Nếu bạn được mời đến bữa tiệc iftar, hãy mong đợi sự chào đón nồng nhiệt và vòng tay rộng mở. Đó là một trải nghiệm đáng tham dự!

Hãy tìm hiểu cẩn thận hơn: Những điều không nên làm tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Eid al-Fitr ở Thổ Nhĩ Kỳ: Lễ kỷ niệm

Eid al-Fitr, còn được gọi là Sugar Holiday, là lễ kỷ niệm kéo dài 3 ngày đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan. Mỗi quốc gia đều có những quy tắc và phong tục riêng cho ngày lễ này, và Thổ Nhĩ Kỳ cũng không ngoại lệ.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, mọi người mặc những bộ quần áo đẹp nhất, thăm nhau và tỏ lòng thành kính với bạn bè và gia đình được chôn cất trong nghĩa trang.

Trẻ em đặc biệt thích thú với ngày lễ này ở Thổ Nhĩ Kỳ, chúng đi khắp khu phố, chúc mọi người một kỳ nghỉ vui vẻ và nhận sôcôla hoặc kẹo. Đôi khi, họ thậm chí có thể được cấp một số tiền nhỏ.

Tác động của việc đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng Ramadan

Trong khi một số quốc gia cấm đi ăn ngoài trong tháng Ramadan thì Thổ Nhĩ Kỳ, với chính phủ thế tục, không có quy định nghiêm ngặt về việc này. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi đến thăm trong thời gian này:

 • Giờ làm việc: Một số cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê có thể đóng cửa sớm hơn bình thường và một số có thể đóng cửa hoàn toàn, trong khi một số khác vẫn hoạt động bình thường.
 • Khu du lịch: Các điểm du lịch lớn như Istanbul hay Cappadocia có thể vẫn tương đối không bị ảnh hưởng. Họ nhận ra rằng khách hàng của họ có thể không tuân thủ chặt chẽ tháng Ramadan.
 • Nghi thức xã giao: Việc hạn chế ăn uống ở nơi công cộng hoặc đi bộ mà không chú ý đến những người xung quanh được coi là lịch sự.
 • Hút thuốc: Tránh hút thuốc ở nơi công cộng.
 • Rượu: Việc tìm kiếm hoặc mua rượu có thể khó khăn hơn trong thời gian này.
 • Ngày nghỉ lễ: Ngày nghỉ lễ âm lịch bắt đầu từ đêm trước ngày lễ chính thức. Do đó, các văn phòng có thể đóng cửa vào buổi trưa một ngày trước lễ Eid al-Fitr.

Đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng Ramadan có phải là một ý tưởng hay không?

Đây là câu hỏi bạn sẽ phải tự trả lời vì nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn hy vọng đạt được từ chuyến đi đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Dưới đây là một số cân nhắc:

Nhạy cảm với bầu không khí thiêng liêng

Bạn có nhạy cảm với bầu không khí thiêng liêng không?

Trong khi một số người có thể cảm nhận được sự khác biệt trong không khí trong những ngày lễ Hồi giáo quan trọng như vậy thì những người khác thì không. Nếu bạn đặc biệt nhạy cảm, đây có thể không phải là thời điểm tốt nhất để ghé thăm.

Quan tâm đến việc trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau

Bạn có thích trải nghiệm các khía cạnh khác nhau của nền văn hóa của người khác không?

Chắc chắn, bạn sẽ được trải nghiệm điều gì đó độc đáo trong thời gian này mà có thể không có được vào những thời điểm khác trong năm. Người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ rất hiếu khách và nồng nhiệt, mang đến nhiều điều để khám phá trong tháng Ramadan.

Tìm hiểu thêm về: Những địa điểm du lịch nổi bật tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mục tiêu du lịch của bạn

Mục tiêu du lịch của bạn là gì?

Nếu dự định lưu trú ở những khu vực có nhiều khách du lịch hơn, bạn có thể không nhận thấy nhiều khác biệt trong tháng Ramadan.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đến thăm các vùng nông thôn và hòa mình vào văn hóa địa phương, kế hoạch của bạn có thể bị gián đoạn nhiều hơn trong thời gian này và có thể không phải là khoảng thời gian lý tưởng.

Tóm lại, nó thực sự phụ thuộc vào bạn và sở thích của bạn. Nếu bạn chọn đến thăm trong tháng Ramadan, hãy nhớ rằng trải nghiệm có thể khác và một số kế hoạch nhất định có thể cần điều chỉnh.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều điều thú vị và nếu bạn bỏ lỡ điều gì đó trong tháng Ramadan, bạn luôn có thể quay lại vào một thời điểm khác trong năm!

Khám phá những kinh nghiệm từ thực tế và chuẩn bị đầy đủ cho hành trình du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong lần tới của bạn.

Đồ hoạ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/du-lich-trong-thang-ramadan-o-tho-nhi-ky/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024