Pháo đài Anatolian (Anadoluhisarı) Thổ Nhĩ Kỳ từ thế kỷ 14

Pháo đài Anatolian (Anadoluhisarı) Thổ Nhĩ Kỳ từ thế kỷ 14

Pháo đài Anatolian
Mục Lục

Nếu bạn tình cờ ở phía châu Á của Istanbul, chuyến thăm Pháo đài Anatolian (hay còn gọi pháo đài Anadoluhisarı) sẽ nằm trong lịch trình trong ngày của bạn.

Mặc dù Pháo đài Anatolian có thể là một trong những pháo đài nhỏ hơn trong thành phố, nhưng nó vẫn có nhiều đặc điểm thú vị để mang đến cho du khách cái nhìn thoáng qua về một kỷ nguyên lịch sử và văn hóa, đồng thời có thể vào cửa miễn phí bên trong!

Tìm hiểu thêm: Thời gian tốt nhất để du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Lịch sử pháo đài Anatolian

Pháo đài Anatolian được hoàn thành vào năm 1394, theo lệnh của Sultan Bayezid I của Đế chế Ottoman. Tuy pháo đài không nằm ở vị trí chiến lược tại Istanbul, nhưng nó lại có vai trò cực kỳ quan trọng đặc biệt khác.

Sự khác biệt về lý do tại sao pháo đài này được xây dựng không chỉ nằm ở tầm nhìn và khả năng phòng thủ mà còn ở việc cho phép quân đội của Sultan đi qua giữa châu Á và châu Âu mà không bị hạn chế hay cản trở.

Điều này cũng khiến nơi đây trở thành một trong những pháo đài đầu tiên được xây dựng dưới triều đại Ottoman, khiến nơi đây trở thành điểm thu hút lớn đối với những người đam mê lịch sử.

Banner du lịch Fit Tour

Vị trí Pháo đài Anatolian

Nằm ở phía châu Á của eo biển Bosphorus, pháo đài Anatolian nằm ở điểm hẹp nhất của eo biển Bosphorus. Pháo đài nằm trên nơi từng là đền thờ dành riêng cho thần Zeus, Vua của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm cần thiết: Những điều không nên làm khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Bạn có thể dễ dàng đến pháo đài bằng phương tiện giao thông công cộng và tùy thuộc vào điều kiện giao thông, bạn có thể đến Beykoz, khu vực có pháo đài, trong khoảng nửa giờ từ Kadikoy.

Pháo đài được gọi là ‘Anadoluhisari’ trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, vì vậy chỉ cần để ý những biển báo màu nâu để biết những điểm du lịch đáng chú ý.

Pháo đài Anatolian mở cửa hàng ngày, mặc dù hiện tại nó được coi là bảo tàng ngoài trời. Điều này có nghĩa là con đường chính chạy qua pháo đài, khiến pháo đài hơi ồn ào trong giờ cao điểm và bạn chỉ có thể khám phá bên ngoài bức tường.

Bất chấp những hạn chế này, phong cảnh và bầu không khí lịch sử xung quanh bạn cũng đủ để khiến bạn say mê trong kỳ quan lịch sử của nó.

Khám phá thêm kinh nghiệm: Mẹo di chuyển bằng phương tiện tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Kiến trúc pháo đài Anatolian

Vào thời hoàng kim, Pháo đài Anatolian có diện tích khoảng 1,7 mẫu Anh, vẫn nhỏ hơn Rumelihisari, nằm ở phía châu Âu của eo biển Bosphorus và được coi là một trong những pháo đài lớn nhất ở Istanbul về tổng thể.

Ngay phía bắc pháo đài, bạn sẽ có thể nhìn thấy cây cầu thứ hai bắc qua eo biển Bosphorus, Cầu Fatih Sultan Mehmet, thường phục vụ du khách đến thành phố từ Sân bay Sabiha Gokcen, đến phía Châu Âu của Istanbul.

Pháo đài vẫn được bảo tồn rất tốt nên bạn có thể cảm nhận chân thực về diện mạo của nó khi mới được xây dựng. Các tòa tháp có chiều cao chót vót 82 feet và độ dày tối đa khoảng 16 feet. Bạn thực sự có thể thấy Pháo đài Anatolian được gọi là ‘Guzelce Hisar’, nhưng chúng là một và giống nhau.

Tháp trung tâm có hình vuông, tường xây theo hình ngũ giác, mỗi bên có tháp canh. Nói một cách đơn giản, Pháo đài Anatolian là một ví dụ tuyệt vời về kiến ​​trúc điển hình của Thổ Nhĩ Kỳ thời bấy giờ và là một trong những công trình kiến ​​trúc cổ nhất xung quanh.

Tất nhiên, do động đất, thời tiết, xâm lược và lão hóa, pháo đài đã trải qua một số va chạm trong những năm qua và kết quả là nó đã được khôi phục, đặc biệt là vào năm 1993.

Tìm hiểu thêm về dịp du lịch đặc biệt tại Thổ Nhĩ Kỳ: Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng Ramadan.

Ngày nay, bạn sẽ có thể nhìn thấy những ngôi nhà gỗ cổ kính dọc theo các bức tường pháo đài, cho bạn cái nhìn thoáng qua về cuộc sống trong thời kỳ đầu trị vì của Ottoman.

Giống như nhiều pháo đài ở Istanbul, Pháo đài Anatolian đã thay đổi mục đích sau khi Đế chế Ottoman sụp đổ và nhanh chóng chuyển thành nhà tù quân sự trước khi trở thành bảo tàng ngoài trời mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích ngày nay.

Khám phá những kinh nghiệm từ thực tế và chuẩn bị đầy đủ cho hành trình du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong lần tới của bạn.

Đồ hoạ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/phao-dai-anatolian/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024