Bảo tàng ngoài trời Goreme Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo tàng ngoài trời Goreme Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo tàng ngoài trời Goreme
Mục Lục

Bảo tàng ngoài trời Goreme, một điểm thu hút hàng đầu ở Trung Anatolia, vùng Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ, tự hào có một bộ sưu tập phong phú các tu viện lịch sử và nhà thờ hang động trưng bày các mẫu vật tinh xảo của các bức bích họa Byzantine cổ đại.

Trong khu vực, hơn 600 nhà thờ được chạm khắc từ đá mềm nằm rải rác trong cảnh quan Cappadocia, và có thể còn nhiều nhà thờ khác chưa được khám phá, nhưng bảo tàng Goreme thu hút du khách khắp nơi, háo hức chứng kiến ​​dấu vết của Cơ đốc giáo thời sơ khai.

Lịch sử của Bảo tàng Ngoài trời Goreme

Từ hàng ngàn năm trước, Núi Erciyes gần đó đã phun trào, rải tro và đá tuff khắp vùng đất. Trong nhiều thế kỷ tiếp theo, xói mòn do gió dần dần hình thành nên những ống khói cổ tích mang tính biểu tượng mà chúng ta thấy ngày nay.

Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để người dân địa phương nhận ra rằng họ có thể khắc vào đá và nhanh chóng biến chúng thành nhà ở và nhà thờ.

Banner du lịch Fit Tour

Từ đó trở đi, Cappadocia là nơi ẩn náu cho những người theo đạo Cơ đốc thời kỳ đầu, những người đã trang điểm cho họ bằng nghệ thuật và biểu tượng.

Các nhà thờ phát triển mạnh mẽ dưới sự hướng dẫn của Thánh Basil của thành Caesarea, một trong 3 Giáo phụ Cappadocia nổi tiếng, người đã nâng cao nền thần học Kitô giáo sơ khai.

Tìm hiểu thêm: Thời gian tốt nhất để du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Bảo tàng Goreme của Cappadocia Các địa điểm được bảo tồn từ thế kỷ thứ 4 có nhiều ví dụ về nghệ thuật Byzantine, nhưng các công trình kiến ​​trúc sau này cung cấp những bức bích họa và hình ảnh phức tạp hơn.

Trang trí các bức tường và trần nhà, chúng mô tả các cảnh trong Kinh thánh và phục vụ chủ yếu để hỗ trợ những người thờ phượng mù chữ.

Thật không may, khi sự cai trị của Ottoman đến Cappadocia, người dân địa phương bắt đầu sử dụng các hang động làm chuồng chim bồ câu mà không hề biết đến ý nghĩa lịch sử của chúng.

Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm cần thiết: Những điều không nên làm khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhiều nhà khảo cổ đã dành nhiều năm để làm sạch và phục hồi các bức bích họa để đưa chúng trở lại trạng thái ban đầu. Là thành viên trong Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO từ năm 1984, hầu hết đều có niên đại từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 12.

Các nhà thờ nổi tiếng ở Bảo tàng ngoài trời Goreme

  1. Tokali: Nhà thờ Buckle: Có những bức bích họa có niên đại từ thế kỷ thứ 9 mô tả 12 tông đồ và cuộc đời của Chúa Giêsu Kitô, Tokali là nhà thờ có bích họa lớn nhất trong số đó. Nó bao gồm 4 phòng, một trong số đó nổi bật với các cảnh trong Tân Ước cũng như cuộc đời và thời đại của Thánh Basil.
  2. Elmali: Nhà thờ Apple: Được xây dựng vào khoảng năm 1050, địa danh kiến ​​trúc quan trọng của Apple Church tự hào có những dòng chữ thập Hy Lạp trên các cột vòm trung tâm và mô tả Bữa ăn tối cuối cùng giữa vô số cảnh trong Kinh thánh.
  3. Nhà nguyện St. Barbara: Nhà thờ Barbara thế kỷ 11 được xây dựng để tôn vinh một vị tử đạo tên là Barbara, người đã bị cha cô giết chết vì theo đạo Cơ đốc.
  4. Yilanli: Nhà thờ rắn: Được đặt tên phù hợp cho bức bích họa mô tả George giết rồng, nhà thờ này có trần thấp và gian giữa dài.
  5. Carikli: Nhà thờ Sandals: Tên này bắt nguồn từ hai dấu chân ở dưới cùng của bức bích họa Thăng thiên ở lối vào. Các bức bích họa trên tường mô tả một loạt các chủ đề bao gồm Chúa giáng sinh, Sự đóng đinh, Lễ rửa tội và Sự tôn thờ của các đạo sĩ.

Khám phá nét văn hoá đặc trưng tại Thổ: Cách uống cafe theo phong cách đặc biệt của người Thổ.

Lời khuyên khi tham quan Bảo tàng ngoài trời Goreme

  1. Sử dụng Hướng dẫn viên du lịch: Để nâng cao trải nghiệm của bạn tại bảo tàng ngoài trời Goreme, hướng dẫn viên du lịch đóng vai trò như những cuốn sách lịch sử sống động, kể lại chuyến đi bộ của bạn và phục vụ như một nguồn kiến ​​thức.
  2. Nơi đây cấm chụp ảnh bằng đèn flash: Để bảo tồn các bức bích họa cổ, việc chụp ảnh bằng đèn flash bị cấm.

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/JQUecPJ2JDJAJ7nk7

Các nhà thờ hang động bổ sung ở Cappadocia: Cách đó khoảng 30 km là Thung lũng Ihlara dài 16 km, một hẻm núi được hình thành bởi dòng nước từ Núi Hasan Dag và dãy núi Melendiz với 100 nhà thờ được khắc vào đá.

Đừng bỏ qua: Những ngôi đền di tích cổ đại đầy hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Phản ánh những ảnh hưởng từ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, với các tác phẩm nghệ thuật được bảo tồn tốt nhất được tìm thấy ở Kokar và Purenliseki, khu vực này còn có nhà thờ dành riêng cho Thánh George với những bức bích họa có niên đại từ thế kỷ 13.

Khám phá những kinh nghiệm từ thực tế và chuẩn bị đầy đủ cho hành trình du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong lần tới của bạn.

Đồ hoạ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/bao-tang-ngoai-troi-goreme/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024