Cách uống cà phê kiểu Thổ Nhĩ Kỳ (không xin sữa)

Cách uống cà phê kiểu Thổ Nhĩ Kỳ (không xin sữa)

Văn hóa cafe của người Thổ Nhĩ Kỳ
Mục Lục

Theo một câu tục ngữ cổ, cà phê truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ màu đen như địa ngục, mạnh như cái chết và ngọt ngào như tình yêu. Trong một quán cà phê truyền thống, bạn có thể quan sát quá trình pha cà phê trong một chiếc ấm có đáy nặng có tay cầm dài trên ngọn lửa gas hoặc bếp than.

Nó đến bàn của bạn trong một chiếc cốc hoặc ly nhỏ, phủ một lớp bọt lên trên và đổ đầy cà phê xay mịn để tạo độ đặc. Để cà phê lắng trong 1 hoặc 2 phút trước khi nhấm nháp; nó có thể vẫn còn một số trầm tích.

Thưởng thức một tách cafe đậm vị Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu bạn thích đường, hãy yêu cầu khi đặt hàng vì đường được thêm vào trong quá trình pha. Đôi khi, các loại gia vị như quế hoặc thảo mộc, đặc biệt là bạch đậu khấu cũng được thêm vào. Đừng nghĩ đến việc xin sữa; đơn giản là không có chỗ cho nó trong cốc.

Nhấp vài ngụm, nhưng không uống cặn ở phía dưới. Mark Twain đã cảnh báo một cách đáng nhớ trong cuốn “The Innocents Abroad” (1869) rằng chất bùn chảy xuống cổ họng khiến bạn cảm thấy “như thể bạn vừa ngậm một ngụm keo ấm và nuốt nó từng inch trong suốt 1 giờ”.

Sau khi làm xong, bạn có thể nhờ thầy bói đi dạo quanh các quán cà phê để đọc cặn trong cốc của bạn sau khi úp nó xuống đĩa. Vì rất ít người trong số họ nói được tiếng Anh nên bạn sẽ cần một người phiên dịch.

Khám phá những kinh nghiệm từ thực tế và chuẩn bị đầy đủ cho hành trình du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong lần tới của bạn.

Đồ hoạ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Ghi chú bổ sung

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ được phục vụ kèm 1 ly nước để làm mới khẩu vị của bạn trước và sau khi uống. Bạn sẽ tìm thấy một miếng lokum hình vuông nhỏ (một món ăn ngon của Thổ Nhĩ Kỳ) hoặc baklava trên đĩa của bạn.

Hãy ăn những đồ ngọt này trước; vị ngọt kéo dài của chúng sẽ cân bằng vị đậm đà và hơi đắng của cà phê.

Thật khó để cưỡng lại sự cám dỗ gọi một phần lokum lớn hơn với dưa rắn hoặc kẹo trái cây, hoặc một trong những món tráng miệng hấp dẫn của Thổ Nhĩ Kỳ với hương vị xi-rô mật ong và nhiều loại hạt khác nhau, với những cái tên như “môi phụ nữ” hay “tổ chim sơn ca”.

Sự tinh tế và trí tưởng tượng được dành riêng cho những món ngọt này chứ không phải để trang trí quán cà phê.

Khám phá thêm kinh nghiệm: Hướng dẫn du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tháng Ramadan.

Các quán cà phê truyền thống rất mộc mạc, có sự sắp xếp tối giản với bàn gỗ, gương đốm và áp phích của các ngôi sao nhạc pop Thổ Nhĩ Kỳ và tổng thống đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ, Ataturk, được gắn trên tường. Các quán cà phê thường phân biệt giới tính, đặc biệt là bên ngoài các thành phố lớn.

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ không được uống trong bữa sáng (trà phổ biến hơn) mà được uống sau bữa ăn hoặc để đón khách vào buổi chiều muộn. Khi người dân địa phương uống rượu, họ đọc báo hoặc chơi cờ thỏ cáo, và vào buổi tối, họ hút shisha, âm thanh của loại rượu này mang lại cảm giác sảng khoái sau bữa ăn.

Tóm lại, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là một loại đồ uống; nó là biểu tượng của lòng hiếu khách bất cứ khi nào bạn được mời đến nhà một người dân địa phương. Nó là biểu tượng sống động của xã hội Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.

Ngồi trong quán cà phê giữa âm thanh của những chiếc đĩa leng keng và tiếng leng keng của những miếng cờ thỏ cáo. Hít vào mùi thơm. Đắm chìm trong cuộc trò chuyện và bầu không khí. Hãy tạm gác các nhà thờ Hồi giáo và viện bảo tàng sang một bên và tận hưởng khoảnh khắc này.

Banner du lịch Fit Tour

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/cach-uong-cafe-kieu-tho-nhi-ky/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024