Top 9 trải nghiệm hấp dẫn ở ốc đảo Siwa – Ai Cập

Top 9 trải nghiệm hấp dẫn ở ốc đảo Siwa – Ai Cập

Những trải nghiệm thú vị tại Ốc đảo Siwa
Mục Lục

Nếu bạn đang tìm hiểu về Ốc đảo Siwa, thì có thể nói rằng bạn có sở thích phiêu lưu về một miền đất đẹp như “Nghìn lẻ một đêm” và bạn sẽ có được cuộc phiêu lưu đó cùng FIT TOUR, nhà tổ chức tour Du lịch Ai Cập và trải nghiệm độc đáo đến Ốc Đảo Siwa.

Siwa là một trong những điểm đến xa xôi nhất, hoang sơ nhất ở Ai Cập.

Tìm hiểu thêm về: Ốc đảo Siwa.

Nó nằm sâu trong Biển Cát Lớn của Sa mạc phía Tây Sa mạc Sahara và bị cô lập với phần còn lại của Ai Cập cho đến những năm 1980 khi một con đường được xây dựng giữa Siwa và Marsa Matrouh trên bờ biển Địa Trung Hải.

Hồ nước ở Ốc đảo Siwa Oasis tuyệt đẹp ở Ai Cập
Hồ nước tuyệt đẹp ở Ai Cập

Phải mất khoảng 10 giờ gập ghềnh bằng ô tô hoặc xe buýt từ Cairo để đến ốc đảo và chỉ có máy bay tư nhân bay vào và ra khỏi sân bay quân sự nhỏ bé của họ.

Và chúng tôi có thể nói rằng Siwa rất đẹp. Và Siwa không không giống bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể trải nghiệm ở Ai Cập hoặc một nơi khác trên hành tinh này.

1. Cắm trại ở Sa mạc Sahara, ngắm dải ngân hà Milky Way

Có thể bạn đã từng cắm trại trước đây, nhưng chúng tôi nói với bạn rằng cắm trại ở Siwa và Sahara là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Bởi vì Siwa quá biệt lập, xa ánh sáng và vô cùng trong lành. 

Ánh đèn lung linh ở Ốc đảo Siwa về đêm
Ánh đèn lung linh ở Ốc đảo Siwa về đêm

Dải Ngân hà thực sự thắp sáng bầu trời đêm và việc ngắm sao thật tuyệt vời. Biển Cát Lớn của Ai Cập là một trong những địa điểm tốt nhất trên thế giới để chụp ảnh thiên văn và các ngôi sao băng là điều không đổi – hãy tưởng tượng bạn đang ngủ ngay bên dưới ánh sao và bầu trời ngay trước mắt bạn.

Khách du lịch Fit Tour trải nghiệm trời sao và đêm thú vị ở Ốc đảo Siwa
Khách du lịch Fit Tour trải nghiệm trời sao và đêm thú vị ở Ốc đảo Siwa

Bạn sẽ thấy cảm thấy chuyến đi Siwa đáng giá đến chừng nào nhé!

2. Khám phá Pháo đài Shali

Pháo đài Shali là một di tích lịch sử đáng chú ý ở Siwa Oasis, Ai Cập. Được xây dựng vào thế kỷ 11 bằng gạch bùn và muối, pháo đài đóng vai trò là cơ chế phòng thủ cho những người du mục Bebber chống lại các bộ lạc xâm lược.

Du khách Việt tại quán cafe gần pháo đài Shali
Du khách Việt tại quán cafe gần pháo đài Shali

Mặc dù dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai và thiệt hại trong Thế chiến II, nền móng và tàn tích của Pháo đài Shali vẫn tồn tại cho đến ngày nay, mang đến cho du khách cái nhìn thoáng qua về lịch sử và thiết kế kiến trúc phong phú của nó.

Khi khám phá Pháo đài Shali, du khách có thể đi lang thang qua những tàn tích của ngôi làng và pháo đài, chiêm ngưỡng những tàn tích của nơi từng là một cộng đồng thịnh vượng.

Du khách Fit Tour khám phá pháo đài Shali
Du khách Fit Tour khám phá pháo đài Shali

Nhà thờ Hồi giáo Shali, nằm trong pháo đài, vẫn đứng vững như một minh chứng cho kỹ năng và sự khéo léo của những người xây dựng pháo đài ban đầu. Các bức tường của nó vẫn còn in dấu vết rõ ràng của bàn tay đã tạo ra nó, làm tăng thêm ý nghĩa lịch sử của nó.

Pháo đài Shali là một điểm tham quan không thể bỏ qua cho bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử, kiến trúc hoặc di sản văn hóa.

3. Núi của người Chết (Gebel el Mawta)

Gebel el Mawta, còn được gọi là Núi của người chết, là một nghĩa trang gồm những ngôi mộ đá được xây dựng trong núi dưới triều đại thứ 26 của các Pharaoh, đánh dấu sự kết thúc của chế độ Pharaon bản địa của Ai Cập, và trong suốt thời kỳ Hy Lạp hóa và La Mã.

Núi của người chết Gabel el Mawta
Núi của người chết Gabel el Mawta

Trong nhiều thế kỷ, người dân Siwan bản địa đã trú ẩn trong các ngôi mộ trên núi để thoát khỏi các cuộc xung đột trong Thế chiến II giữa Đức, Anh và Ý.

Ngôi mộ thú vị nhất ở Núi của người chết là của Si Amun, có từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Du khách vẫn có thể nhìn thấy những bức tranh và tác phẩm nghệ thuật trên tường cho đến ngày nay.

Một ngôi mộ hấp dẫn khác với nghệ thuật thị giác là Ngôi mộ cá sấu, có biệt danh là vì không biết tên của chủ sở hữu ban đầu.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Ai Cập.

4. Tắm ở Hồ Muối đặc biệt nhất thế giới

Ốc đảo Siwa được biết đến với chà là và ô liu, nhưng cũng có một thứ khác – muối. Siwa có nguồn muối mỏ dồi dào tự nhiên, đã được người dân địa phương sử dụng trong nhiều thế kỷ để làm vật liệu xây dựng, đồ nội thất và bảo quản thực phẩm (và người Siwan gần đây đã bắt đầu xuất khẩu muối).

Hồ muối ở Siwa Ai Cập
Hồ muối ở Siwa Ai Cập

Nước ngọt từ các suối tự nhiên dưới lòng đất của Siwa đã hòa trộn với muối để tạo ra hàng chục hồ và hồ muối trong vắt, có độ mặn tương đương với Biển Chết.

Du khách Fit Tour trải nghiệm hồ muối Siwa
Du khách Fit Tour trải nghiệm hồ muối Siwa

Hồ Muối Siwa trở nên nổi tiếng và rất thú vị đối với bất kỳ du khách nào, gần đây đã trở thành chủ đề gây sốt trên Instagram và các diễn đàn Du lịch Việt Nam.

Đây là điểm yêu thích của Du khách FIT TOUR khi đến Ốc Đảo Siwa. Hãy ghé thăm nó bạn nhé.

5. Đi xe Địa hình trong Sa Mạc Sahara và ngắm Hoàng Hôn tuyệt đẹp 

Trong khi hầu hết mọi người nghĩ về động vật khi họ nghe thấy từ ‘safari’, thì một chuyến đi săn thú. Thì trên sa mạc ở Siwa – Sahara về cơ bản có nghĩa là lướt cồn cát bằng xe 4×4. 

Một sa mạc Sahara lộng lẫy ở Ai Cập
Một sa mạc lộng lẫy ở Ai Cập

Một tài xế địa phương người Bebber có kinh nghiệm sẽ đưa bạn đến những đụn cát cao chót vót của Biển Cát Lớn, Sau đó chiếc xe sẽ tăng tốc lên xuống những đụn cát trong một loại tàu lượn siêu tốc trên sa mạc.

Du khách Fit Tour check in sa mạc Sahara
Du khách Fit Tour check in sa mạc Sahara

Chiếc xe dừng lại khi chạng vạng, bạn sẽ được đãi Chà Là, Trà Đen và một vài loại mức. Không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cũng những người bạn đồng hành của mình ngắm hoàng hôn đẹp như rót mật ở Sahara.

Tìm hiểu thêm: Những điều thú vị ở sa mạc Sahara.

6. Ngâm mình ở Hồ Nữ Hoàng Cleopatra

Ốc đảo Siwa là nơi có khoảng 300 suối nước ngọt, cả nóng và lạnh. Một trong những nơi nổi tiếng nhất là Cleopatra’s Spring, còn được gọi là Hồ bơi của Cleopatra hoặc Nhà tắm của Cleopatra.

Khách du lịch nghỉ ngơi ở khu vực gần hồ Nữ hoàng Cleopatra
Khách du lịch nghỉ ngơi ở khu vực gần hồ Nữ hoàng Cleopatra

Truyền thuyết kể rằng chính Cleopatra đã từng tắm ở đây và nữ hoàng có một sắc đẹp hương trời. Đây là một nơi thú vị để bơi trong suối nước nóng, và nó được bao q bởi các cửa hàng và quán cà phê nhỏ rợp bóng cây cọ.

Lưu ý: Siwa vẫn là nơi xứ sở đạo Hồi – một nền văn hóa bảo thủ và Nhà tắm của Cleopatra không biệt lập như hồ muối, vì vậy đây không phải là nơi bạn muốn cởi bỏ những bộ bikini dây. Bạn không cần phải che kín người hay gì cả, nhưng FIT TOUR khuyên bạn nên mặc những bộ đồ bơi khiêm tốn hơn vì tôn trọng văn hóa của họ, bạn nhé.

7. Thăm Di Tích Thần Amun – Đền thờ Tiên Tri

Một di tích khác từ thời Pharaon, Đền thờ Amun (hay còn được gọi là Đền thờ Tiên tri) được xây dựng vào Vương triều thứ 26 nhưng vẫn vững chắc trong suốt thời kỳ Hy Lạp-La Mã.

Trong khi một số huyền thoại xung quanh lý do tại sao ngôi đền ban đầu được xây dựng, thì tuyên bố nổi tiếng chính của nó là khi Alexander Đại đế chinh phục Ai Cập vào năm 331 trước Công nguyên.

Ông đã đặc biệt đến Siwa để hỏi ý kiến ​​​​Nhà tiên tri tại ngôi đền này về việc liệu ông có thực sự là con trai của thần Zeus (Amun).

Tàn tích của ngôi đền này đã tồn tại hơn 2.000 năm nhưng không chắc là bao lâu nữa, vì lớp đá bên dưới đã bắt đầu nứt. Vì vậy, nhìn thấy nó trong khi bạn vẫn còn có thể nhé, nó là một di tích đặc biệt.

Tại sao Fit Tour sẽ là lựa chọn tốt nhất danh cho bạn với tour du lịch Trung Đông? Khám phá: https://dulichcoguu.com/tai-sao-nen-chon-fit-tour-khi-du-lich-trung-dong/

8. Trải nghiệm qua đêm Resort Du mục của người Bebber

Một trải nghiệm luôn nằm trong Danh mục điểm đến của các chương trình Ai Cập tại FIT TOUR thiết kế.

Resort Shali Ai Cập
Resort Shali Ai Cập

Thật dễ dàng để bị cuốn vào tất cả các hoạt động mà Siwa cung cấp, nhưng nếu bạn đang vội vã từ cảnh này sang cảnh khác, bạn sẽ bắt đầu quên đi ý nghĩa thực sự của Siwa: thoát khỏi mọi cạm bẫy của sự đông đúc, nhanh chóng của bạn.

Khu vực resort Shali với phong cảnh đặc biệt của người Bebber
Khu vực resort Shali với phong cảnh đặc biệt của người Bebber

Siwa Shali Logde là một nơi có một số khu sinh thái yên tĩnh tuyệt đẹp, hầu hết chỉ có điện trong vài giờ mỗi ngày. Chúng là nơi hoàn hảo để kết nối lại với thiên nhiên và làm dịu tâm trí của bạn, tránh xa tất cả những tiện nghi chốn phố thị và hoà mình cùng thiên nhiên sa mạc nắng gió.

9. Ngắm hoàng hôn ở Hồ Fetnas

Chúng tôi biết và bạn cũng biết rằng: Chúng ta luôn thấy mặt trời lặn mỗi ngày. Nhưng chúng tôi dám cho bạn thấy cảnh hoàng hôn xứ Bắc Phi này giống như cảnh trong một bộ phim ngôn tình của Holiwood.

Hoàng hôn xứ Bắc Phi luôn mang một cảm xúc đặc biệt và đẹp như một dải mật. Các điểm thuận lợi và đẹp nhất ở Siwa là Fatnas hoặc Đảo Taghaghien, cả hai đều hướng về phía tây trên Hồ Siwa.

Du khách chuẩn bị ngắm hoàng hôn ở khu vực hồ Fetnas
Du khách chuẩn bị ngắm hoàng hôn ở khu vực hồ Fetnas

Chúng tôi chắc chắn rằng khoảng khắc hoàng hôn rót mật đủ làm bất kỳ một trải tim nào yêu thiên nhiên phải thổn thức.

Hy vọng với những lời khuyên bổ ích này, sẽ giúp bạn có chuyến đi Ai Cập và khám phá ốc đảo Siwa thật đặc biệt và nhiều cảm xúc nhất.

Khám phá thêm lịch trình tour được thiết kế với những trải nghiệm hấp dẫn: Tour du lịch Ai Cập.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/trai-nghiem-hap-dan-o-oc-dao-siwa/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024