Những sự thật thú vị về sa mạc Sahara

Những sự thật thú vị về sa mạc Sahara

Một sa mạc Sahara lộng lẫy ở Ai Cập
Mục Lục

Sa mạc Sahara là sa mạc nóng lớn nhất thế giới và là sa mạc lớn thứ ba sau Nam Cực và Bắc Cực. Nằm ở Bắc Phi, nó bao phủ các phần lớn của lục địa – có diện tích 9.200.000 km vuông, tương đương với Trung Quốc hoặc Mỹ!

Nếu bạn đang tham gia cùng Du lịch có Guu trong Tour du lịch Ai Cập của chúng tôi hoặc chỉ muốn tìm hiểu một số sự kiện thú vị về Sahara thì hãy tiếp tục đọc để hiểu thêm về cuộc phiêu lưu của bạn!

Đoàn du khách Việt khám phá sa mạc Ai Cập
Đoàn du khách Việt khám phá sa mạc Ai Cập

Sa mạc Sahara nóng đến mức nào?

Sahara là sa mạc nóng nhất trên thế giới – với một trong những vùng khí hậu khắc nghiệt nhất. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 30°C, trong khi nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận là 58°C.

Khu vực này nhận được lượng mưa ít, trên thực tế, một nửa sa mạc Sahara nhận được lượng mưa ít hơn 1 inch mỗi năm.

Du khách Fit Tour tạm dừng ăn uống ở Sa mạc Sahara
Du khách Fit Tour tạm dừng ăn uống ở Sa mạc Sahara

Mặc dù nhiều người nghĩ Sahara là nơi có khí hậu nóng liên tục, nhiệt độ giảm đột ngột vào ban đêm do thiếu độ ẩm và có thể xuống mức thấp nhất là -6°C. Tuyết rơi thường xuyên trên một số dãy núi, nhưng không nơi nào khác ở Sahara. 

Sa mạc Sahara lớn đến mức nào?

Sa mạc Sahara là sa mạc nóng lớn nhất trên thế giới và lớn thứ ba sau Nam Cực và Bắc Cực. Sa mạc Sahara có diện tích đáng kinh ngạc 9,2 triệu km², gần bằng diện tích của Trung Quốc và chiếm tổng cộng 8% diện tích đất liền của trái đất.

Có thể tìm thấy gì ở sa mạc Sahara?

Sahara không chỉ là cát – trên thực tế, phần lớn diện tích của Sahara được tạo thành từ các cao nguyên đá cằn cỗi, cũng như các bãi muối, cồn cát, núi và thung lũng khô. Các sông và suối được tìm thấy ở Sahara đều theo mùa, ngoại trừ sông Nile.

Du khách Fit Tour check in sa mạc Sahara
Du khách Fit Tour check in sa mạc Sahara

hơn 20 hồ ở Sahara, hầu hết trong số đó là hồ nước mặn. Hồ Chad là hồ nước ngọt duy nhất trên sa mạc.

Đỉnh cao nhất ở Sahara là Emi Koussi (3.415m), một ngọn núi lửa nằm ở dãy núi Tibesti, Chad. Các dãy núi khác trong khu vực bao gồm Dãy núi Aïr, Tập bản đồ Sahara, Adrar des Iforas, Dãy núi Hoggar, Dãy núi Tibesti và những ngọn đồi ở Biển Đỏ.

Các cồn cát ở Sahara lớn đến mức nào?

Ở phía đông-trung tâm Algeria là Biển cát Isaouane-n-Tifernine, với những cồn cát cao tới 450m – một trong những cồn cát cao nhất thế giới!

Các đụn cát lớn nhất ở Maroc là Erg Chigaga – với một số đụn cát lớn tới 300m. Cồn cát Chigaga rất khó tiếp cận, chỉ được phép tiếp cận bằng xe 4×4, lạc đà hoặc đi bộ. Những đụn cát này là một phần tương đối hoang sơ của Sahara và khu vực chúng tôi khám phá trong Chuyến đi trên sa mạc Sahara của mình.

Sa mạc Sahara đã thay đổi trong những năm qua?

Có – đáng kinh ngạc! Sahara đã thay đổi rất nhiều! Nơi đây từng tươi tốt và xanh tươi, là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật. Sự thay đổi xảy ra cách đây khoảng 5000 năm, do sự thay đổi dần dần về độ nghiêng của trái đất.

Người ta cho rằng sa mạc Sahara sẽ xanh trở lại vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

“Sahara” có nghĩa là gì?

Trên thực tế, từ Sahara có nguồn gốc từ danh từ Ả Rập ṣaḥrā có nghĩa là “sa mạc”. Sahara cũng có liên quan đến tính từ ashar, đề cập đến một màu hơi hơi đỏ.

Bạn có thể làm gì ở sa mạc Sahara?

Có một số hoạt động bạn có thể làm ở Sahara như đi xe đạp bốn bánh, ngắm sao, lướt ván trên cát, cắm trại hoặc trekking! Chuyến đi trên sa mạc Sahara của Du lịch có Guu là một cuộc phiêu lưu ngắn trên các cồn cát!

Cắm trại ở Sahara
Cắm trại ở Sahara

Đây là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm Sahara xinh đẹp (ngay cả khi nó thật sự khá khắc nghiệt).

Mọi người có sống ở sa mạc Sahara không?

Dân số của Sahara là 2 triệu người. Những người sống ở Sahara chủ yếu là dân du mục, họ di chuyển từ nơi này sang nơi khác tùy thuộc vào các mùa trong năm. Trong khi những người khác sống trong các cộng đồng cố định gần nguồn nước.

Sa mạc Sahara thực sự là một nơi hấp dẫn và xinh đẹp, đang chờ được khám phá.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/sa-mac-sahara/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024