Hướng dẫn tham quan Luxor – Những điều phải làm, thời điểm

Hướng dẫn tham quan Luxor – Những điều phải làm, thời điểm

Du lịch ở Luxor
Mục Lục

Luxor là một trong những thành phố đẹp nhất để đến thăm ở Ai Cập. Toàn bộ thành phố là một bảo tàng ngoài trời với đầy đủ các cung điện và tàn tích Ai Cập tuyệt đẹp đến mức người ta mệnh danh nó là “Thành phố của các cung điện“.

Du khách Việt tìm hiểu văn hoá Ai Cập
Du khách Việt tìm hiểu văn hoá Ai Cập

Thành phố được chia thành 2 phần, Bờ Tây và Bờ Đông, với những điểm du lịch hấp dẫn như Thung lũng các vị vua, Đền Luxor, và đền Karnak trải dài trên sa mạc.

Để tham quan tất cả những nơi này và khám phá tất cả những gì Luxor cung cấp trong một khoảng thời gian giới hạn, đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch một chút và đó là mục đích của bài viết này.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin cần thiết để ghé thăm Luxor với danh sách đầy đủ các địa điểm tuyệt vời để ghé thăm và những điều thú vị để làm.

Top 10 địa điểm du lịch ở Luxor

Không cần quảng cáo thêm, đây là 10 điều tốt nhất nên làm và hướng dẫn du lịch ba lô đầy đủ đến Luxor:

Tìm hiểu thêm hành trình thiết kế riêng dành cho những ai đam mê khám phá đến vùng đất của Pharaoh: Tour Ai Cập.

1. Thăm Đền Luxor

Đền Luxor là một trong những ngôi đền đầu tiên bạn sẽ thấy khi đến Luxor. Quần thể đền thờ Ai Cập cổ đại này nằm ngay giữa Thành phố Luxor và bạn có thể dễ dàng đi bộ đến thăm.

Đền Luxor là một tàn tích của Ai Cập cổ đại được xây dựng từ năm 1400 trước Công nguyên khi khu vực này vẫn được gọi là Thebes và nó được xây dựng như một nơi mà người Ai Cập cổ đại lên ngôi vua của họ.

Nữ du khách lạc lối giữa nét đẹp cổ kính ở Ai Cập
Nữ du khách lạc lối giữa nét đẹp cổ kính ở Ai Cập

Ngôi đền đã được mở rộng trong suốt thời gian tồn tại của nó bởi nhiều vị vua khác nhau và được chia thành nhiều phần. Ngay tại lối vào, bạn sẽ tìm thấy Obelisk of Ramses II và khi bước vào ngôi đền, bạn sẽ thấy mình đang ở khu vực Grand Colonnade được bao quanh bởi những cây cột khổng lồ.

Khi bạn tiếp tục, bạn sẽ ở Sun Court of Amenhotep III, một nơi tuyệt vời để đến vào lúc hoàng hôn. Phía sau sân mặt trời là đại lộ Sphinx, 2 bên lối đi có tượng Sphinx, càng về đêm càng ngoạn mục.

Do rất gần thành phố, đây cũng là một trong số ít những ngôi đền bạn có thể ghé thăm vào lúc hoàng hôn và vào ban đêm để xem tàn tích cổ xưa được chiếu sáng bằng ánh sáng nhân tạo, đây là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng.

Tôi thực sự khuyên bạn nên ghé thăm vào khoảng 6 giờ chiều để ngắm hoàng hôn và ở lại cho đến khi họ bật đèn. Bạn chắc chắn sẽ thích nó. Đền Luxor mở cửa từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối và phí vào cửa là 160 EGP / người (Khoảng 127.000 VNĐ).

2. Khinh Khí Cầu Đi Qua Luxor Lúc Mặt Trời Mọc

Khinh khí cầu ở Luxor Ai Cập
Khinh khí cầu ở Luxor Ai Cập

Nếu bạn đang dành một ngày nữa ở Luxor, tôi thực sự khuyên bạn nên đăng ký Đi khinh khí cầu qua Luxor để xem Luxor và tất cả các điểm du lịch tuyệt đẹp của nó từ một góc độ mà bạn chưa nhìn thấy, từ trên không.

Khinh khí cầu cũng là một trong những trò chơi có giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể tham gia với một tour giá chỉ khoảng 30 – 40 USD / người (Khoảng 1 triệu đồng) và bạn sẽ ở trên không trong khoảng 45 phút bay qua những địa điểm như Thung lũng các vị vua. đánh giá cao từ không khí.

Du khách Thuỳ Dương và hành trình khinh khí cầu ở Luxor cùng DuLichCoGuu
Du khách Thuỳ Dương và hành trình khinh khí cầu ở Luxor cùng DuLichCoGuu

Hãy nhớ rằng việc đi khinh khí cầu phụ thuộc vào thời tiết thuận lợi và chuyến đi có thể bị hủy vào phút cuối.

3. Bị Thổi Bay Bởi Những Cột Trụ Tại Đền Karnak

Đền Karnak là một khu phức hợp đền lớn khác phải đến, cách thành phố Luxor không quá xa. Nằm ngay phía bắc của trung tâm thành phố, đền Karnak là một nơi tuyệt vời để tham quan.

Đặc biệt nếu bạn định làm Luxor một cách độc lập và rẻ vì bạn có thể dễ dàng đến Đền Karnak bằng xe buýt nhỏ với giá khoảng 2 EGP (Khoảng 1.500đ).

Ngay tại lối vào của Đền Karnak, bạn sẽ được chào đón bằng những hàng tượng nhân sư đầu ram ở hai bên và trong ngôi đền, bạn sẽ tìm thấy Đại sảnh Hypostyle, một hành lang lớn với hơn 130 cột đồ sộ được xếp thành 16 hàng. sẽ lấy đi hơi thở của bạn.

Những cột này có lẽ là cột lớn nhất với nhiều cột cao hơn 21 mét (69 ft). Thực tế là họ có thể xây dựng một cấu trúc ấn tượng như vậy với một số phần nặng hơn 70 tấn vào năm 300 trước Công nguyên.

Great Hypostyle Hall là một trong những điểm nổi bật khi đến thăm Đền Karnak và nó sẽ trở thành một điểm chụp ảnh tuyệt vời nếu bạn có một chiếc máy ảnh với tiêu cự đủ rộng để thực sự chụp được quy mô thực của những cột này.

Nằm ở trung tâm của ngôi đền, bạn cũng sẽ tìm thấy Obelisk of Thutmosis I, cao nhất thế giới vào thời điểm nó được xây dựng, và là tháp cổ cao nhất còn sót lại trên thế giới hiện tại là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng.

Giờ mở cửa của Đền Karnak là từ 6 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều hàng ngày và phí vào cửa bao gồm cả Bảo tàng ngoài trời Karnak là 200 EGP / người (Khoảng 160.000đ). Dự kiến ​​sẽ dành khoảng 1 đến 2 giờ ở đây để thực sự xem tất cả.

4. Tham Quan Bảo Tàng Luxor

Nằm ở Bờ Đông của Niles, Bảo tàng Luxor là nơi họ thu thập và bảo quản các hiện vật Ai Cập cổ đại được phát hiện ở Luxor từ những vật dụng hàng ngày đến tác phẩm điêu khắc cổ đại, và thậm chí cả xác ướp.

Bảo tàng lưu giữ một bộ sưu tập tuyệt đẹp gồm các vật phẩm kể câu chuyện về cuộc sống ở Thebes cổ đại như thế nào. Người ta chỉ có thể tưởng tượng những gì họ đã khám phá ra ở “vùng đất của những cung điện” này và còn bao nhiêu người vẫn đang chờ được khám phá.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về thành phố cố đô này của Ai Cập thì việc ghé thăm Bảo tàng Luxor là điều không cần bàn cãi. Bảo tàng mở cửa từ 9 giờ sáng – 4 giờ chiều và mở lại từ 5 giờ chiều – 10 giờ tối mỗi ngày. Phí vào cửa là 140 EGP / người (Khoảng 111.000 VNĐ).

5. Tham Quan Bảo Tàng Xác Ướp

Bảo tàng ướp xác là một bảo tàng khác nằm không quá xa Bảo tàng Luxor và Đền Luxor, rất đáng để ghé thăm nếu bạn quan tâm đến quá trình ướp xác hoặc cách người Ai Cập cổ đại làm chủ nghệ thuật bảo quản người chết.

Bảo tàng không lớn bằng Bảo tàng Luxor nhưng vẫn là một nơi khá thú vị để ghé thăm nếu bạn có thêm một ngày rảnh rỗi ở Luxor. Bảo tàng mở cửa từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều và mở lại từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối hàng ngày và phí vào cửa là 100 EGP / người (Khoảng 80.000đ).

6. Khám Phá Những Ngôi Mộ Tuyệt Đẹp Tại Thung Lũng Các Vị Vua

Bây giờ chúng ta đã làm xong với Bờ Đông, đã đến lúc khám phá Bờ Tây của Luxor và một trong những nơi đầu tiên bạn phải đến thăm là Thung lũng các vị vua.

Thung lũng các vị vua là nơi người Ai Cập cổ đại chôn cất các vị vua yêu quý của họ trong những ngôi mộ hoàng gia được cắt bằng đá để tưởng nhớ những thành tựu của họ trong cuộc đời.

Người ta đã tìm thấy hơn 60 ngôi mộ và căn phòng trong thung lũng này, nhiều trong số đó được trang trí bằng những bức chạm khắc và những bức tranh tường về các cảnh Thần thoại Ai Cập, cho phép chúng ta tìm hiểu thêm một chút về hệ thống tín ngưỡng của người Ai Cập cổ đại.

Một số lăng mộ hoàng gia ấn tượng nhất ở Thung lũng các vị vua là lăng mộ của Tutankhamun, lăng mộ của Ramesses VRamesses VI, và lăng mộ của Seti I, tất cả đều yêu cầu thêm vé để vào.

Tôi đặc biệt thích lăng mộ của Ramesses V và VI, nơi bạn sẽ có thể nhìn thấy một số tác phẩm chạm khắc trên tường màu được bảo quản tốt nhất vẫn còn nguyên vẹn và nếu bạn định chi 100 EGP (Khoảng 120.000đ) cho vé thêm.

Thung lũng của Vua mở cửa từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều mỗi ngày trừ thứ sáu và chủ nhật. Phí vào cửa Thung lũng của các vị vua là 240 EGP / người (Khoảng 190.000 VNĐ) và bạn có thể vào 8 lăng mộ.

Để vào lăng mộ của Ramesses V và VI, bạn sẽ phải chi thêm 100 EGP (Khoảng 80.000 VNĐ) cho một vé phụ.

7. Dạo Quanh Đền Hatshepsut

Du khách khám phá lăng mộ cổ Ai Cập
Du khách khám phá lăng mộ cổ Ai Cập

Đền Hatshepsut là một ngôi đền Ai Cập cổ đại được xây dựng bởi Nữ hoàng Hatshepsut vào thế kỷ 15 TCN và nó được coi là một kiệt tác của kiến ​​trúc cổ đại.

Ngôi đền bao gồm 3 bậc thang đồ sộ nhô lên trên sa mạc đưa bạn đến một số ngôi đền bên trong vách đá phía sau nó. Có một số cột và chạm khắc thực sự ấn tượng để xem một khi bạn vào bên trong. Nơi này khá lớn và bạn có thể mất một giờ để xem tất cả những gì nó cung cấp.

Ngôi đền mở cửa từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày và giá vé vào cửa là 140 EGP / người (Khoảng 111.000 VNĐ).

8. Tham quan Colossi Of Memnon

Colossi of Memnon là 2 bức tượng đá khổng lồ của các pharaoh cao khoảng 18 mét (60 ft) và người ta nói rằng những bức tượng này đã đứng ở vị trí chính xác này kể từ năm 1350 TCN khi nó được xây dựng.

Thực tế là các tác phẩm điêu khắc 3000 năm thực sự cho thấy người Ai Cập cổ đại là bậc thầy của các nhà xây dựng đến mức nào.

Nơi này mở cửa từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày và miễn phí vé vào cửa!

9. Ngỡ Ngàng Trước Vẻ Đẹp Của Đền Medinet Habu

Không quá xa Colossi of Memnon, cũng có một ngôi đền ấn tượng khác để tham quan. Đền Medinet Habu là một ngôi đền cổ dành riêng cho Amun và nó nổi tiếng với những dòng chữ được bảo tồn tốt mô tả sự thất bại của Người biển trong thời kỳ cai trị của Ramesses III trên các bức tường của ngôi đền.

Trong ngôi đền, bạn cũng sẽ tìm thấy một số sân với một số tác phẩm điêu khắc, giá treo và cột Ai Cập cổ đại thực sự ấn tượng, tương tự như ở Đền Karnak nhưng nhỏ hơn.

Ngôi đền mở cửa từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều và phí vào cửa Medinet Habu là 100 EGP / người (Khoảng 80.000 VNĐ).

10. Ghé Thăm Nhà Howard Carter

Đối với những bạn đang du lịch Bờ Tây Luxor một cách độc lập, đừng quên ghé thăm Nhà Howard Carter, ngôi nhà được bảo tồn của một nhà khảo cổ học vĩ đại người Anh, người đã phát hiện ra Lăng mộ Tutankhamun tại Thung lũng các vị vua vào những năm 30.

Tất cả nội dung của ngôi nhà được giữ nguyên như cách đây gần 100 năm và đến thăm nơi này, nhìn thấy toàn bộ đồ đạc cũ, bạn như được quay ngược thời gian. Ngôi nhà mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày và phí vào cửa là 20 EGP (Khoảng 16.000 VNĐ).

Thời điểm tốt để đến Luxor, Ai Cập

Tháng 10 đến tháng 4 thường là thời điểm tốt nhất để đến thăm Ai Cập do thời tiết ôn hòa nhưng theo tôi, sự đông đúc và sự gia tăng giá cả có thể làm hỏng nó cho bạn.

Tôi khuyên bạn nên đi vào những mùa cận kề thay vì như tháng 6 hoặc tháng 9, nơi bạn sẽ có thể có được những điều tốt nhất, với ít người hơn tại các điểm du lịch, thời tiết mát mẻ hơn và ít giá cao hơn không cần thiết.

Du khách Du lịch có Guu chụp ảnh ở Kim Tự Tháp cổ Ai Cập
Du khách Du lịch có Guu chụp ảnh ở Kim Tự Tháp cổ Ai Cập

Làm Thế Nào Để Đến Luxor

Để đến Luxor từ nước ngoài, trước tiên bạn phải đến Cairo, thủ đô của Ai Cập, sau đó bạn có thể đến Luxor bằng nhiều phương tiện di chuyển khác nhau.

Đi từ Việt Nam đến Cairo

May mắn thay, Cairo là một trong những trung tâm lớn nhất trong khu vực và bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm một chuyến bay để đi từ Việt Nam đến Sân bay Quốc tế Cairo.

Đi Từ Cairo Đến Luxor

Bằng tàu hỏa: Ai Cập được kết nối thuận tiện bằng tàu hỏa và một trong những cách hiệu quả nhất về thời gian và cảnh quan để đi từ Cairo đến Luxor là lên một trong những chuyến tàu ngủ này để đến Luxor.

Có một số chuyến tàu mỗi ngày nhưng “chuyến tàu ngủ nướng” được khuyến khích nhất là chuyến khởi hành từ Ga Cairo Ramses lúc 7:45 tối và đến Luxor lúc 05:55 sáng ngày hôm sau.

Nếu bạn muốn đi trên đường để có thể nhìn thấy quang cảnh dọc đường, bạn nên khởi hành từ Cairo lúc 08:00 sáng và đến Luxor lúc 7:00 tối.

Giá cho các chuyến tàu dao động từ 7 USD (Khoảng 170.000đ) cho ghế hạng hai đến 80 USD (Khoảng 2 triệu đồng) cho giường đến giường đơn 120 USD (Khoảng 2,9 triệu đồng).

Bạn có thể đặt tàu trực tuyến từ trang web chính thức.

Để có cách hợp lý nhất, tôi sẽ đi bằng xe buýt. Xe lửa rất tuyệt nếu bạn tận hưởng cuộc hành trình nhiều như điểm đến nhưng vì nó không rẻ, bạn có thể làm như tôi đã làm và đi tàu đến Luxor và sau đó bắt xe buýt trở lại.

Bằng xe buýt: Đây là cách rẻ nhất để đi từ Cairo đến Luxor vì có rất nhiều xe buýt đi thẳng đến Luxor và đi bằng xe buýt chắc chắn rẻ hơn đi tàu hỏa và khá thoải mái nếu bạn không ngại ngủ trên xe buýt.

Go Bus là một nhà điều hành xe buýt tuyệt vời để đi cùng nếu bạn muốn đi từ Cairo đến Luxor và ngược lại. Họ có 4 chuyến xe buýt mỗi ngày lúc 01:50 AM, 05:35 AM, 09:40 PM và 11:34 PM khởi hành gần Quảng trường Tahir.

Hành trình sẽ mất khoảng 9 giờ để đến Luxor và giá vé là 190 EGP (150.000 VNĐ), 265 EGP (210.000 VNĐ) và 450 EGP (3600.000 VNĐ) tùy thuộc vào hạng ghế bạn chọn.

Bằng máy bay: Bạn cũng có thể bay từ Cairo đến Sân bay Luxor trên một trong 4 chuyến bay hàng ngày do EgyptAir và AirCairo khai thác từ 6 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều. Hành trình sẽ mất khoảng 1 giờ và chi phí 50 USD / người (1,2 triệu đồng).

Từ sân bay, bạn sẽ phải tìm đường ra khỏi nhà ga và tránh xa những kẻ lừa đảo có khả năng sẽ tính phí gấp đôi để đến trung tâm thành phố. Hãy chọn một hãng taxi uy tín.

Đi taxi từ sân bay đến trung tâm thành phố sẽ không tốn quá 200 EGP (Khoảng 250.000đ) và bạn sẽ mất khoảng 20 phút để đến đó.

Làm Thế Nào Để Đi Vòng Quanh Luxor, Ai Cập

Đi bộ: Nếu bạn đang ở trong trung tâm thành phố, có một số địa điểm trong bài viết này mà bạn có thể đi bộ đến như Đền Luxor nhưng đối với những nơi xa hơn, bạn sẽ cần thêm thứ gì đó.

Bằng Minibus: Đây là cách rẻ nhất để đi vòng quanh Luxor và cũng là cách người dân địa phương di chuyển trong thành phố. Chi phí khoảng 2 EGP (1.500đ) một chuyến đi và xe buýt nhỏ được đánh dấu rõ ràng với các màu sắc khác nhau và chạy trên các tuyến đường cố định.

Có thể dễ dàng đến những nơi như Đền Karnak bằng xe buýt nhỏ. Vấn đề sẽ là xe tải nhỏ để lên và cách dễ nhất để biết là yêu cầu nhà trọ / khách sạn của bạn chỉ cho bạn để làm đúng. Đó là một cách thú vị để đi xung quanh Luxor và tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu điên cuồng.

Bằng Taxi: Bạn cũng có thể thuê một chiếc taxi để đưa bạn đến tất cả các điểm du lịch ở Bờ Đông Luxor với giá khoảng 300 EGP (240.000đ) và khoảng 500 EGP (400.000đ) để khám phá Bờ Tây nhưng tôi không khuyên bạn nên làm điều này.

Bạn sẽ phải đối phó với những người lái xe taxi, một số người không tốt lắm, và nó sẽ khiến bạn tốn kém nhiều hơn là chỉ đi với một chuyến tham quan có tổ chức.

Bằng các chuyến tham quan: Đối với những địa điểm khác xa hơn như Thung lũng các vị vua và Lăng mộ Nữ hoàng Hatshepsut, bạn nên đi theo tour vì nó sẽ cho phép bạn xem tất cả những nơi này mà không cần phải lo hậu cần. Tôi đã đi con đường này và tôi rất vui vì đã làm được điều đó.

Dành Bao Nhiêu Ngày Ở Luxor, Ai Cập?

Một ngày đủ để xem hầu hết những gì Luxor cung cấp hoặc bạn có thể kéo dài thời gian lưu trú của mình lên 2 ngày nếu bạn muốn thư giãn một chút. Dưới đây là hành trình sơ bộ cho Luxor:

 • Ngày 1: Thực hiện một chuyến đi trong ngày và thăm tất cả các điểm du lịch ở Bờ Đông và Bờ Tây của Niles. Dành buổi tối tại Đền Luxor để có trải nghiệm hoàng hôn tuyệt đẹp.
 • Ngày 2 (tùy chọn): Đi khinh khí cầu vào buổi sáng, tham quan tất cả các bảo tàng trong thành phố và dành thời gian còn lại trong ngày để thư giãn.

Tôi Cần Bao Nhiêu Tiền Cho Chuyến Đi Ở Luxor?

Với hành trình sơ bộ ở trên, chúng tôi có thể tính toán khoảng số tiền bạn sẽ chi tiêu ở đây như sau:

 • Chỗ ở: Trong 2 đêm ở Luxor, bạn có thể phải trả khoảng 12 USD (Khoảng 280.000đ) cho chỗ ở.
 • Thực phẩm: Tiền ăn trung bình khoảng 30 EGP (37.000đ) cho mỗi bữa ăn, vì vậy bạn có thể phải trả khoảng 90 EGP (72.000đ) cho một người trong cả ngày.
 • Phương tiện di chuyển: Vì sẽ rẻ hơn nếu dựa vào một tour du lịch có tổ chức, bạn sẽ tốn 2 EGP cho phương tiện đi lại.
 • Hoạt động: Đối với một chuyến đi trong ngày đến Bờ Đông và Bờ Tây của Luxor, bạn có thể phải trả khoảng 80 USD (Khoảng 2 triệu đồng), sẽ bao gồm mọi thứ từ phương tiện đi lại đến vé vào cửa, v.v. Nếu bạn muốn đi khinh khí cầu, hãy sẽ cao hơn 30 USD (720.000đ) nhưng nó hoàn toàn là tùy chọn và bạn sẽ phải trải qua một đêm nữa ở Luxor.

Tổng ngân sách cho 1 ngày ở Luxor, Ai Cập: khoảng 2,3 triệu đồng.

Những Gì Cần Đóng Gói Cho Luxor

Như bạn biết đấy, tôi là một người thích du lịch nhẹ nhàng và việc chuẩn bị hành trang cho một chuyến đi như thế này là một nghệ thuật. Dưới đây là một số mẹo về những gì cần chuẩn bị cho chuyến đi của bạn đến Luxor, Ai Cập:

 • Giày Đi bộ: Tôi thích đi bộ xung quanh các thành phố mới hoặc đi bộ đường dài nhỏ và vì vậy tôi thực sự khuyên bạn nên mang theo một đôi giày thoải mái trong chuyến đi này.
 • Áo sơ mi: Bên ngoài trời có thể khá nóng khi trời tắt nắng và bầu trời quang đãng, vì vậy hãy nhớ mang theo nhiều áo sơ mi mát mẻ.
 • Quần short / quần jean: Vì bạn sẽ phải đi lại nhiều hơn khi đi du lịch, tôi thực sự khuyên bạn nên mang theo một vài chiếc quần đùi cũng như một vài chiếc quần jean để khi ra ngoài trời mát hơn một chút. Đối với phụ nữ, quần legging rất tuyệt vời cho cả khí hậu nóng và lạnh, vì vậy hãy nhớ mang theo một ít.
 • Áo khoác ngoài: Một chiếc áo khoác ngoài rất phù hợp khi đi ngoài trời mưa hoặc gió nhẹ.
 • Bộ đồ bơi: Đồ bơi là vật dụng nhất định phải có nếu bạn dự định đến thăm Luxor vào mùa hè.
 • Máy ảnh: Bạn cũng nên mang theo một chiếc máy ảnh tốt cho chuyến đi của mình để có thể ghi lại tất cả những trải nghiệm tuyệt đẹp mà bạn có thể có khi đi du lịch.
 • Pin dự phòng: Hãy dự phòng điện cho các thiết bị điện tử.
 • Bình nước: Một bình nước cách nhiệt tuyệt vời để mang theo khi đi trong các thành phố hoặc trên những con đường mòn đi bộ đường dài.
 • Bộ chuyển đổi đa năng: Bạn chỉ cần một bộ chuyển đổi đa năng để cắm vào thiết bị điện tử của mình ở bất kỳ quốc gia nào bạn đến.

Đừng bỏ qua thông tin chi tiết về: Kinh nghiệm du lịch Ai Cập.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/kham-pha-luxor-ai-cap/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024