Thức ăn đường phố Kathmandu hấp dẫn – Thủ phủ Nepal

Thức ăn đường phố Kathmandu hấp dẫn – Thủ phủ Nepal

Món ăn đường phố Kathmandu
Mục Lục

Du lịch là tất cả về điểm đến, văn hóa và truyền thống của nó, hành trình, và quan trọng nhất là ẩm thực. Không có điểm đến nào là hoàn chỉnh trừ khi người ta thử hương vị địa phương mà nơi đó cung cấp. Nepal cũng là một trong những quốc gia có vô số điều để cung cấp về ẩm thực địa phương.

Trên thực tế, các món ăn đường phố ở Kathmandu đa dạng về hương vị. Thưởng thức những món ngon địa phương này khi bạn đi dạo qua các đường phố của Kathmandu.

Dưới đây là những thức ăn đường phố Kathmandu hàng đầu cho những tín đồ ăn uống.

Khám phá thêm về thủ phủ Nepal: Những trải nghiệm tuyệt vời phải thử tại Kathmandu.

1. Momos

Không nghi ngờ gì nữa, những món ăn đường phố tuyệt vời nhất của người Nepal ở Kathmandu chính là món momos. Ngày nay được biết đến qua nhiều cái tên khác nhau như bánh bao hay há cảo, dễ dàng tìm thấy trên các đường phố ở Nepal.

Món ăn thường được xác định không cần giới thiệu, momos là một trong những món ăn mà bạn phải thử khi đến Nepal. Tương ớt đỏ ăn kèm là thứ đưa món ăn Kathmandu này lên một tầm cao mới.

Nơi để thử: Shandar Momo

2. Chatamari

Đây là một món ăn truyền thống của người Newars tại Kathmandu. Chatamari còn nổi tiếng với cái tên Newari pizza và là một loại bánh crepe làm từ gạo. Từng được chuẩn bị trong các lễ hội và những dịp đặc biệt, giờ đây món bánh gạo Chatamari này là một món ăn nhẹ phổ biến. Bạn có thể tìm thấy các quán ăn nhỏ và quầy hàng bán Chatamari đầy lôi cuốn với lớp trên là trứng hoặc pho mát ricotta.

Nơi để thử: Bhoe Chhen

3. Choila

Đây là một món ăn nổi tiếng khác của Kathmandu. Một món ăn độc đáo của người Newari, Choila chủ yếu là thịt trâu nướng cay. Chủ yếu ăn với Chiura, cơm tấm, Choila nóng và cay. Bây giờ nó được phục vụ với nhiều loại thịt khác nhau như thịt cừu, gà và vịt và chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn thêm.

Hãy thử nó tại các nhà hàng địa phương của Kathmandu. Đây là một món ăn hấp dẫn mà bạn sẽ tìm thấy trong mọi thực đơn đồ ăn của Kathmandu.

Nơi để thử: Himali Kitchen

4. Sekuwa

Được chế biến bằng cách rang trong lửa củi tự nhiên, Sekuwa là một món ăn nhẹ truyền thống của người Limbu ở Nepal. Ngày nay món ăn của đất nước Nepal này đã trở nên nổi tiếng trong số các món ăn đường phố Kathmandu trang trí cho các quầy hàng địa phương của thành phố. Món thịt được tẩm ướp chủ yếu bằng các loại gia vị và thảo mộc tự nhiên.

Nơi để thử: Bajeko Sekuwa

5. Lakhamari

Đối với tất cả những người thích ngọt ngào, các đường phố của Kathmandu có một cửa hàng thực phẩm tuyệt vời gọi là Lakhamari. Nó là một loại bánh mì giòn, có kết cấu dạng vảy. Nó được làm chủ yếu từ bột mì, bơ và đường. Đây là một món ngọt quan trọng trong văn hóa Newar và đặc biệt có mặt trong đám cưới của họ. Ngày nay nó nổi tiếng giữa tất cả các nhóm dân tộc Nepal.

Nơi để thử: Kasthamandap Mithai Bhandar

Khám phá thêm những tour du lịch hấp dẫn ở Nepal:

6. Sel Roti

Sel Roti là loại bánh rán địa phương của Nepal có màu nâu đỏ với kết cấu giòn. Đây là một loại bánh mì ngọt hình chiếc nhẫn làm từ gạo, thường được chuẩn bị trong các lễ hội Dashain và Tihar của người Hindu. Sel Roti giờ đã trở thành món ngọt đường phố của Kathmandu. Thành phần chính là bột gạo và nó có thể được tùy chỉnh thêm để có nhiều hương vị khác nhau.

Nơi để thử: Chettrapati

7. Samosa

Món ăn nhẹ dễ mang đi này là một món ăn đường phố phổ biến ở Kathmandu. Nó tương tự như samosas mà người ta gặp ở Ấn Độ. Lớp ngoài làm bằng bột mì thường giòn với nhân khoai tây. Có thể biến tấu món nhồi bằng cách thêm hành, gừng, đậu Hà Lan và ớt. Samosa thường được phục vụ với tương ớt và là món ăn đường phố thường thấy ở thung lũng Kathmandu.

Nơi để thử: TipTop

8. Pani Puri

Pani Puri là một món ăn đường phố phổ biến của Nepal. Nó là một món ăn vặt đường phố phổ biến được tìm thấy ở hầu hết các vùng của tiểu lục địa Châu Á. Thanh lọc là một phần rỗng chiên và giòn chứa đầy nước có hương vị. Ở Kathmandu, ngoài Pani Puri, người ta còn có thể thưởng thức món Dahi Puris ngon tuyệt. Đây là một phiên bản khác của món ăn nhẹ tương tự, một món ăn đường phố phổ biến ở Kathmandu, nơi thay vì nước, Puri chứa đầy sữa đông.

Nơi để thử: Mangalbazar, Patan

9. Thukpa

Ban đầu là một món ăn của người Tây Tạng, ngày nay Thukpa là một món phở dễ bán ở Kathmandu. Dễ chế biến là một bát nước dùng ngon với cả món chay và thịt. Người ta không cần một dịp đặc biệt để thưởng thức món ăn khoái khẩu này.

Nó là một thức ăn thoải mái mà khá no và một bữa ăn chính nó. Hãy thưởng thức bát Thukpa ngon lành này tại các lán địa phương trên đường phố Kathmandu và các xe bán đồ ăn ở Kathmandu.

Nơi để thử: Nhà hàng Tây Tạng Yangling

10. Aloo Chop

Đây là món croquette khoai tây và gà ngon của Nepal được tìm thấy dễ dàng tại các lán ở Nepal. Đây là một món ăn nhẹ ngon được phục vụ với tương ớt có vị me. Sườn aloo khá phổ biến đối với cả người dân địa phương và khách du lịch. Chúng là một món ăn vặt đường phố dễ mang đi. Hãy tận hưởng chúng khi ở Kathmandu!

Nơi để thử: Tukche Thakali Kitchen

Khám phá thêm về: Kinh nghiệm du lịch Nepal.

Thực phẩm thiết yếu mà người Nepal thường ăn từ những người bán hàng rong ở Kathmandu là gì?

Dal Bhat là thực phẩm chính giá cả phải chăng mà người Nepal ăn từ những người bán hàng rong ở Kathmandu. Dal-Bhat-Tarkari được phục vụ như bữa trưa và bữa tối.

Những món ngon đường phố có giá cả phải chăng nhất tại Kathmandu?

Bạn nhất định phải thử món Pani Puri nổi tiếng ở Kathmandu. Những người bán hàng rong ở Kathmandu phục vụ món ngon này từ chiều trở đi.

Những người bán hàng rong ở Kathmandu phục vụ những món ăn Nepal chính thống nào?

Họ phục vụ các món ăn vùng Himalaya, món ăn của Kha, món ăn Lohorung, món ăn Newars, món ăn Terai và món ăn Thakali ở Kathmandu. Các món ăn này là các loại chay và không chay.

Những món ăn đường phố tốt nhất để ăn trong những ngày lễ của Kathmandu trong mùa đông là gì?

Aloo Chop và Samosas phục vụ nóng là những món ngon nhất để ăn trong những ngày lễ ở Kathmandu vào mùa đông. Chúng có giá cả phải chăng hơn nhiều và bạn có thể mua chúng với những người bán hàng rong ở Kathmandu.

Thực phẩm thuần chay có sẵn ở Kathmandu với các nhà cung cấp thức ăn đường phố không?

Có rất nhiều nhà hàng và nhà cung cấp thức ăn đường phố chỉ phục vụ đồ ăn thuần chay. Bạn có thể thử các món ăn phổ biến của Khas, Newars và Thakali, là những món ăn chay thuần túy.

Thời gian có đồ ăn đường phố ở Kathmandu là gì?

Hầu hết các nhà cung cấp thức ăn đường phố mở cửa từ 09:00 sáng và đóng cửa trước 11:00 tối.

Có thể lấy đồ ăn khi đến Kathmandu đêm muộn không?

Có, một số nhà hàng và nhà hàng bán đồ ăn đường phố mở cửa vào lúc nửa đêm để phục vụ khách du lịch quốc tế đến vào đêm muộn ở Kathmandu.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/thuc-an-duong-pho-kathmandu/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024