Thành phố ngầm Kaymakli – Thành phố sâu 85 mét đầy ấn tượng

Thành phố ngầm Kaymakli – Thành phố sâu 85 mét đầy ấn tượng

Thành phố ngầm Kaymakli
Mục Lục

Thành phố ngầm Kaymakli là một trong những thành phố ngầm quan trọng nhất và được bảo tồn tốt nhất ở vùng Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ.

Nó được cho là đã được xây dựng bởi những người theo đạo Cơ đốc đầu tiên như một nơi ẩn náu để thoát khỏi sự đàn áp, và mạng lưới đường hầm, phòng và phòng trưng bày phức tạp được khắc vào đá tuff núi lửa là một minh chứng cho tầm quan trọng lịch sử của nó.

Bên trong thành phố ngầm Kaymakli có gì?

Đây là những gì bạn có thể mong đợi tìm thấy bên trong Thành phố ngầm Kaymakli:

 1. Bố trí : Thành phố bao gồm 8 tầng, mặc dù công chúng chỉ có thể tiếp cận 4 tầng. Cách bố trí bao gồm các lối đi thấp, quanh co, cầu thang dốc và nhiều phòng khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau.
 2. Chức năng : Thành phố ngầm được thiết kế có sức chứa lên tới 3.000 người và sâu hơn 85 mét. Nó có giếng nước, không gian lưu trữ, trục thông gió cũng như các khu vực chung như nhà thờ, chuồng ngựa và nhà bếp.
 3. Đặc điểm quan trọng : Một trong những đặc điểm đáng chú ý của Thành phố ngầm Kaymakli là lối vào bằng đá hình tròn khổng lồ, chỉ có thể mở được từ bên trong và nặng hơn 1000 pound (Khoảng hơn 450 kg). Ngoài ra, thành phố còn tự hào có hệ thống điều hòa không khí chức năng được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm.
 4. Tổng quan theo từng tầng :
  • Tầng 1 : Dùng làm chuồng ngựa, có thêm không gian sinh hoạt ở gần đó.
  • Tầng 2 : Gồm một nhà thờ có hai mái vòm và một gian giữa, thể hiện niềm tin tôn giáo mạnh mẽ của người dân.
  • Tầng 3 : Có những vị trí quan trọng như kho chứa đồ, vườn nho, nhà bếp và một hòn đá được cho là dùng làm ấm nấu chảy đồng.
  • Tầng 4 : Có không gian lưu trữ, lọ đất nung và có tầm nhìn ra trục thông gió đi xuống theo chiều dọc xuyên qua tất cả các tầng.

Mặc dù chỉ có thể tiếp cận được 4 tầng, Thành phố ngầm Kaymakli được công nhận là một trong những khu định cư dưới lòng đất lớn nhất ở Cappadocia. Sự phong phú của các phòng lưu trữ cho thấy dân số khá lớn, ước tính nó có thể chứa tới 3.500 người.

Đừng bỏ qua những điều đặc biệt ở Thổ Nhĩ Kỳ: Những địa điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nổi bật nhất.

Lịch sử thành phố ngầm Kaymakli

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào lịch sử lâu dài của địa điểm đáng chú ý này, Thành phố ngầm Kaymakli. Vào khoảng thế kỷ thứ 8 và thứ 7 TCN, nó được xây dựng bởi các cộng đồng Kitô giáo sớm nhất trong khu vực theo sau người Phrygian.

Thành phố này được cho là nơi ẩn náu chống lại các cuộc xâm lược, thiên tai và tấn công, cũng như để bảo vệ gia súc và dự trữ thực phẩm và nguồn cung cấp nước. Hãy đào sâu hơn.

Người Phrygians, một nền văn minh hưng thịnh ở trung tâm Anatolia từ năm 1200-700 trước Công nguyên, được cho là đã xây dựng Thành phố ngầm Kaymakli.

Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm cần thiết: Những điều không nên làm khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Những người theo đạo Cơ đốc đã mở rộng nơi ở trong hang động của họ bằng cách bổ sung thêm nhiều nhà nguyện và chữ khắc bằng tiếng Hy Lạp khi ngôn ngữ Phrygian biến mất trong thời kỳ La Mã và được thay thế bằng tiếng Hy Lạp.

Những người Cappadocia nói tiếng Hy Lạp ngày nay là hậu duệ của xã hội này. Những người theo đạo Cơ đốc sống trong khu vực trong thời kỳ Byzantine sau đó đã bổ sung và mở rộng thành phố.

Trong các cuộc chiến tranh Ả Rập-Byzantine ở Thời kỳ Tăm tối, còn được gọi là thời kỳ Byzantine, khi thành phố được sử dụng để phòng thủ trước các cuộc xâm lược của người Ả Rập, thành phố này đã được đào bới và mở rộng đáng kể.

Thông qua hàng km đường hầm, thành phố được kết nối với Thành phố ngầm Derinkuyu. Vào thế kỷ thứ 5 và thứ 10, thời kỳ Trung Byzantine đã mang lại một số hiện vật được tìm thấy ở những ngôi làng dưới lòng đất này.

Khám phá thêm kinh nghiệm: Mẹo di chuyển bằng phương tiện tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Những người theo đạo Thiên chúa sống ở đó tiếp tục sử dụng những thành phố này để phòng thủ trước cuộc xâm lược của quân Mông Cổ ở Timur vào thế kỷ 14.

Các thành phố ngầm tiếp tục được sử dụng làm nơi ẩn náu để thoát khỏi sự cai trị của người Thổ theo đạo Hồi sau khi khu vực này bị người Thổ Seljuk của Ba Tư chinh phục.

Cho đến cuối thế kỷ 20, người dân, ngày nay được những người cai trị Ottoman gọi là Rum, vẫn sử dụng các thành phố ngầm để thoát khỏi sự đàn áp của Ottoman.

Vào năm 1909, nhiều cư dân theo đạo Thiên chúa đã tìm nơi ẩn náu trong các căn phòng dưới lòng đất khi tin tức về những hành động tàn bạo gần đây ở Adana lan truyền, và trong nhiều đêm, họ không dám ngủ dưới đất.

Khám phá những kinh nghiệm từ thực tế và chuẩn bị đầy đủ cho hành trình du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong lần tới của bạn.

Đồ hoạ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Do đó, các thành phố vẫn hoạt động vào thời điểm đó, nhưng các đường hầm đã bị bỏ hoang hoàn toàn vào năm 1923 sau khi cư dân Hy Lạp trong khu vực bị trục xuất như một phần của cuộc trao đổi dân cư giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Cho đến khi được khám phá lại vào năm 1964, Thành phố ngầm Kaymakli là một nơi hoang vắng vì tất cả cư dân sống ở đó trong nhiều thế kỷ đều biến mất.

Ngày nay, Kaymakli mở cửa cho du khách khám phá nếu bạn không mắc chứng sợ bị nhốt! Đó là một nơi hấp dẫn để chứng kiến ​​sự kiên cường của nhân loại trong việc giữ vững niềm tin ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải sống dưới lòng đất.

Tìm hiểu thêm về dịp du lịch đặc biệt tại Thổ Nhĩ Kỳ: Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng Ramadan.

Lời khuyên khi tham quan Thành phố ngầm Kaymakli

Trong hành trình xuyên Cappadocia, Thành phố ngầm Kaymakli là một điểm đến hấp dẫn và đặc biệt không thể bỏ qua.

Dưới đây là một số mẹo để tối đa hóa trải nghiệm của bạn khi đến thăm, vì vậy bạn sẽ không đến đó mà không chuẩn bị trước.

Luôn tuân thủ các quy tắc và mũi tên màu xanh: Mũi tên màu xanh sẽ hướng dẫn bạn đi vòng quanh các khu vực có thể ghé thăm để tránh bị lạc. Hãy nhớ rằng, vâng, bạn có thể bị lạc.

Mang giày hỗ trợ, tốt nhất là giày thể thao không thấm nước: Các lối đi ngầm ở Kaymakli hầu hết đều hẹp và không bằng phẳng, vì vậy điều quan trọng là phải mang giày thoải mái và hỗ trợ tốt để có đủ lực kéo.

Mang theo áo khoác nhẹ ngay cả trong mùa hè: Bạn sẽ thoải mái hơn khi mặc nhiều lớp vì thành phố dưới lòng đất có thể khá mát mẻ và ẩm ướt. Ngay cả trong một ngày hè thiêu đốt, bạn vẫn có thể cảm thấy lạnh lẽo dưới lòng đất. Chưa kể mùa đông!

Mang theo đèn pin: Bạn có thể sử dụng nó để khám phá nhiều phòng hơn và định hướng các lối đi ngầm, nơi có thể tối và thiếu ánh sáng ở một số khu vực. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể cảm thấy mình như một thám tử!

Đừng bỏ qua: Những ngôi đền di tích cổ đại đầy hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãy thận trọng: Điều quan trọng là phải luôn chú ý đến môi trường xung quanh vì đường hầm dưới lòng đất có thể bị thu hẹp và một số phần có thể khó di chuyển.

Đi theo các lối đi được chỉ định và chú ý đến bất kỳ điểm đánh dấu hoặc biển cảnh báo nào cho thấy các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Vì vậy, hãy chú ý bước đi và chú ý đầu của bạn.

Sự tôn trọng: Thành phố ngầm Kaymakli là một địa điểm lịch sử và văn hóa quan trọng, vì vậy điều quan trọng là phải nhận ra tầm quan trọng của nó.

Giống như trong viện bảo tàng, hãy cẩn thận để không làm hỏng bất kỳ hiện vật nào, không viết tên mình lên tường và không xả rác. Và tất nhiên là không được phép hút thuốc.

Tránh ghé thăm nếu bạn mắc chứng sợ bị nhốt hoặc sợ không gian chật hẹp: Khi đến thăm Thành phố ngầm Kaymakli, một số du khách có thể cảm thấy không thoải mái hoặc lo lắng do tính chất chật hẹp và chật chội của các đường hầm dưới lòng đất cũng như khả năng trần nhà thấp ở một số khu vực.

Vì vậy tốt nhất là bỏ qua nó. Nhưng nếu bạn đến thăm Kaymakli, hãy nghỉ ngơi tại một trong những khu vực nghỉ ngơi được ủy quyền nằm rải rác khắp thành phố ngầm nếu bạn cảm thấy choáng ngợp bất cứ lúc nào, hoặc bước ra ngoài và hít thở không khí trong lành.

Hãy để mắt đến những đứa trẻ nếu đi cùng: Cho dù nó có vẻ hấp dẫn đến đâu, hãy tránh đi vào bất kỳ đường hầm hoặc lối đi nào không được chiếu sáng bởi ánh sáng vì những đường hầm hoặc lối đi này vẫn đang được khai quật và công chúng không thể tiếp cận.

Nếu bạn có con đi cùng, hãy nhớ để ý tới chúng, vì trẻ có thể tò mò về những nơi bạn không thể đến nhưng chúng chắc chắn có thể!

Đến sớm: Đừng quên Kaymakli là một điểm đến được nhiều người yêu thích dù nó không nằm trên tuyến du lịch thông thường. Đến sớm sẽ giúp bạn tránh được tình trạng xếp hàng dài và đông đúc.

Mua Cappadocia Travel Pass® để bỏ qua việc xếp hàng mua vé: Cappadocia Travel Pass® rất tuyệt vời vì nhiều lý do, nhưng điều tuyệt vời nhất là bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì phải xếp hàng mua vé. Thành phố ngầm Kaymakli được bao gồm trong Đèo cùng với hơn 35 điểm tham quan khác.

Banner du lịch Fit Tour

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/thanh-pho-ngam-kaymakli/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024