Những điều cần biết về sử dụng Flycam khi du lịch nước ngoài

Những điều cần biết về sử dụng Flycam khi du lịch nước ngoài

Những điều cần biết về sử dụng Flycam khi du lịch nước ngoài
Mục Lục

Nhiều câu hỏi về việc du lịch nước ngoài như châu Âu, các vùng đất Himalayas hay các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc có thể mang theo máy bay không người láy flycam hay drone? Du lịch có Guu đã tổng kết những kinh nghiệm sau các chuyến đi du lịch nước ngoài để khám phá và kể cả quay TVC.

Khám phá video (bao gồm cảnh quay flycam) của Fit Tour tại Ladakh:

Sẵn sàng mang theo máy bay không người lái của bạn trên đường? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc di chuyển bằng máy bay không người lái.

Bạn có thể lái máy bay không người lái – nhưng có một số quy tắc

Như DJI giải thích, bạn có thể mang drone lên máy bay như một kiện hành lý xách tay hoặc một kiện hành lý ký gửi, tùy thuộc vào kích thước của nó. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, bạn cũng phải tháo pin của máy bay không người lái và bỏ chúng vào túi mang theo của mình.

“Điều này là do túi không được bảo quản trong môi trường có áp suất và nhiệt độ sẽ không dao động mạnh trong khoang hành khách”, DJI lưu ý. “Ngoài ra, với chiếc túi của bạn ở ngăn trên cao, nhân viên hàng không có thể phản ứng nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.”

Riêng sân bay ở Việt Nam, chưa có những kiểm tra gắt gao về việc đem theo máy bay không người láy flycam hay drone. Tuy vậy, một số trường hợp có thể kiểm tra gắt gao (rất hiếm).

Lưu ý về kích thước pin của bạn

Mặc dù bạn có thể mang theo cả máy bay không người lái và pin của mình trên chuyến bay, nhưng pin cần phải có kích thước nhất định. Tuy vậy, tuỳ theo quốc gia, lại có những quy định về kích thước pin và dung lượng khác nhau.

Ví dụ như tại Mỹ: Theo Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ, nếu pin của máy bay không người lái của bạn có công suất dưới 100 Wh, bạn có thể mang theo bao nhiêu tùy thích trên chuyến bay, tuy nhiên, nếu pin của bạn từ 101 đến 160 Wh, bạn chỉ có thể mang tối đa 2 chiếc cho mỗi chuyến bay.

Khách du lịch chụp ảnh tại thung lũng Hopper Valley
Khách du lịch chụp ảnh tại thung lũng Hopper Valley

Mẹo để tìm quy định từng nước khác nhau là bạn nên dùng keywords này để tra Google: Drone Laws in [Địa điểm bạn du lịch đến] hoặc Drone regulations in [Địa điểm bạn du lịch đến].

Tuy vậy, đa phần các nước trong tour du lịch có Guu đều cho phép bay flycam, bạn có thể nhận tư vấn về việc bay flycam cùng nhân viên chúng tôi. Bạn có thể không lo lắng việc mang flycam theo, nhưng cần lưu ý về các điều kiện thiên nhiên (các vùng độ cao lớn hay cực lạnh như Himalayas) hay các yêu cầu về độ cao khi bay.

Ví dụ, nếu bạn cố gắng bay đến đất nước Maroc bằng máy bay không người lái, nó sẽ bị thu giữ tại sân bay.

“Bất cứ ai bị bắt ở Maroc bằng máy bay không người lái đều phải mong đợi máy bay không người lái bị tịch thu”, Drone Traveler giải thích. “Ngoài ra, phải nộp phạt 1.165 Dirhams (Khoảng 120 USD). Nếu bạn khai báo máy bay không người lái của mình khi nhập cảnh, bạn có thể hy vọng rằng mình sẽ lấy lại được nó khi rời khỏi nó”.

Có nên đem theo máy bay không người láy flycam khi du lịch?

Mặc dù những điều trên có vẻ khó khăn, nhưng câu trả lời là có! Bạn vẫn hoàn toàn có thể vui chơi và chụp những hình ảnh tuyệt vời với máy bay không người lái trên toàn cầu. Tuy vậy hãy luôn nhớ: Xem chính sách bay không người lái của hãng hàng không của bạn, đóng gói pin đúng cách và xin giấy phép địa phương nếu bạn cần.

Tìm hiểu thêm về: Kinh nghiệm du lịch một mình – vượt qua sợ hãi.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/su-dung-flycam-khi-du-lich-nuoc-ngoai/
ĐẶT TOUR NGAY
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024