Sông Son Quảng Bình – Dòng nước thơ mộng cho tâm thức

Sông Son Quảng Bình – Dòng nước thơ mộng cho tâm thức

Sông Son Quảng Bình gần Phong Nha Kẻ Bàng
Mục Lục

Sông Son Quảng Bình là một dòng sông xinh đẹp, điểm nhấn hành trình khám phá Phong Nha cho du khách. Vẻ đẹp nguyên sơ với dòng nước xanh, những cây rừng xanh ven sông càng tăng cường thêm điểm nhấn cho nó. Đến đây không chỉ khám phá vẻ đẹp, bạn có thể tham gia các hoạt động du lịch với dòng sông này: đi thuyền ngắm cảnh, chèo sup hay tắm sông.

Cảnh quan sông Son xinh đẹp
Cảnh quan sông Son xinh đẹp

Sông Son với những dấu ấn độc đáo

Sông Son Quảng Bình là một nhánh của sông Gianh. Sông chảy toàn bộ trên địa phận tỉnh Quảng Bình. Sông có các dòng chảy ngầm qua các núi đá vôi ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Chắc chắn bạn sẽ thú vị với lịch sử của sông Gianh, nơi từng là ranh giới của: Đàng Trong – Đàng Ngoài của Việt Nam.

Sông Son với màu xanh thiên nhiên
Sông Son với màu xanh thiên nhiên

Truyền thuyết của sông Son Quảng Bình

Sông Son Quảng Bình có 2 truyền thuyết thú vị.

Chuyện tình buồn của Juliet và Romeo Sông Son

Một câu chuyện điển hình của tình yêu thương say đắm, nhưng của 2 người khác xa nhau về gia thế. Chàng là một người nông dân “chân lắm tay bùn”, nàng là tiểu thư đài cát trong gia đình một phú hộ. Sự trái ngang trong gia cảnh khiến tình yêu của cả 2 bị ngăn cấm. Họ đau buồn, nên cùng nhau nắm tay gieo mình xuống dòng sông Son. Nguyện kết đôi bên nhau ở dưới dòng sông Son.

Sau này, nhiều người ở làng ven sông hay nói nhau mỗi dịp trăng rằm chiếu sáng, hình bóng 2 người xuất hiện tay trong tay mờ ảo ở dòng sông Son.

Trâu uống nước gần con sông
Trâu uống nước gần con sông

Câu chuyện đẫm máu của lịch sử

Truyện kể về Nguyễn Ánh và quân Tây Sơn. Sau khi thành công dành lại lợi thế sau nhiều năm chạy trốn, Nguyễn Ánh đã cho truy đuổi quân Tây Sơn ra đến miền Bắc Việt Nam. Những quân Tây Sơn anh dũng đã chạy đến vùng đất sông Son. Cả đoàn quân mệt lả người, biết rằng không thể chạy trốn tiếp, đoàn quân uống nước sông Son để hồi sức chống lại quân đội của Nguyễn Ánh.

Trận chiến diễn ra ngay bên dòng sông Son một cách khốc liệt. Tuy thất bại, nhưng những quân lính Tây Sơn đã để lại dấu ấn lịch sử bất khuất ở dòng sông Son.

Mỗi dịp hoàng hôn chiếu đỏ rực rỡ dòng sông Son, người ta lại bảo đó là những ánh đỏ của dòng máu bất khuất người lính Tây Sơn ở dòng sông Son.

Dòng sông Son nhuộm màu phù sa
Dòng sông Son nhuộm màu phù sa

Những điều thú vị khi du lịch

Đầu tiên không thể không nói đến là khung cảnh xinh đẹp của dòng sông Son Quảng Bình. Trên đường đến động Phong Nha, đây là điểm tham quan thú vị để ghé thăm. Khung cảnh non nước như điểm tô thêm sắc màu cho thiên nhiên khi du lịch Quảng Bình. Ven sông là các đồng bắp, bãi chuối, cây rừng hay những ngôi nhà lá giản đơn.

Đi tàu trên sông
Đi tàu trên sông

Nhiều hoạt động thú vị mới cũng được nâng cấp thêm khi đến sông Son. Bạn có thể chèo sup sông Son hay đi thuyền khám phá sông.

Chèo sup sông Son
Chèo sup sông Son

Ẩm thực địa phương là điều không thể thiếu trong những chuyến du lịch xa. Đến với sông Son, bạn PHẢI THỬ món cá trắm tươi ngon. Đây là đặc sản tươi ngon đến từ dòng sông này.

Vị trí Sông Son (Sông Tróc)

Sông Son (Hay còn gọi là sông Tróc) nằm cách công viên quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 500 mét. Đây là điểm tham quan được nhiều người yêu thích do vừa đẹp, vừa tiện đường đi.

Sông Son nằm ngay trên đường vào hang động ở Phong Nha.

Địa chỉ: Bố Trạch, Quảng Bình.

Google Maps: https://goo.gl/maps/oF99yru8hD13EYBc7

Đánh giá của khách tham quan về sông Son

Du khách Mật Mật đánh giá 4/5: “Như một đà lạt thu nhỏ. Cảm giác như một cuộc sóng vô cùng bình yên ở đây. Sông son mơ mộng cũng chính là con đường vào động Phong Nha.”

Du khách Tuyệt Đào đánh giá 4/5: “đây là đường vào thăm động Phong Nha, con sông tuyệt đẹp những ngày bình thường & cũng rất hung dữ vào mùa mưa”

Đánh giá sông Son của du khách
Đánh giá sông Son của du khách

Tour tham quan Quảng Bình đến sông Son chèo Sup

Sông Son Quảng Bình là điểm đi ngang đến công viên quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Ngoài địa điểm này, bạn còn có thể khám phá hang Voi, thung lũng Ma Đa hay Trạ Ang – những địa điểm nổi danh khác của Quảng Bình. Hành trình trekking rừng hay những hang động tuyệt vời cho bạn 1 hành trình du lịch Quảng Bình đầy thú vị.

Xem chi tiết: Lịch trình Tour Quảng Bình 4 ngày 3 đêm chèo sup sông Son.

Chia sẻ:

Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024