Thung lũng Ma Đa – Quảng Bình

Thung lũng Ma Đa – Quảng Bình

Cắm trại tại thung lũng Ma Đa Quảng Bình
Mục Lục

Thung Lũng Ma Đa Quảng Bình hay còn tên gọi Hà Ma Đa (Hà nghĩa là thung lũng trong tiếng địa phương). Đây là địa điểm du lịch thú vị với vị trí ven hồ xinh đẹp để cắm trại, nghỉ ngơi và cả tắm rửa. Nhiều người gọi nó là Tuyệt Tình Cốc Quảng Bình, tuy vậy, Du lịch có Guu chỉ muốn gọi nó là thung lũng Ma Đa. Vì cảnh quan mộc mạc và xinh đẹp của nó, xứng đáng với cái tên riêng của mình.

Đứng trên vách đá ở thung lũng Hà Ma Đa
Đứng trên vách đá ở thung lũng Hà Ma Đa

Thung lũng Ma Đa có gì đặc biệt?

Thung lũng Ma Đa có một hồ nước giữa rừng hoang sơ và xanh mát. Từ trên cao nhìn xuống là những khoảng cây xanh lá ngút ngàn, ở giữa là khu hồ xanh dương như chấm phá cho vẻ đẹp thiên nhiên đó.

Hồ Ma Đa có độ sâu 6 mét, mặt nước trong xanh ấn tượng. Độ sâu và mặt nước xanh trong nhìn thấu xuống đáy, giúp bạn có thể thỉnh thoảng nhìn thấy các chú cá bơi lội tung tăng dưới hồ. Chúng len lỏi qua các tảng đá dưới đáy hoặc đôi khi tránh xa khi thấy tiếng động mạnh từ đoàn khách.

Hồ nước Ma Đa xanh trong
Hồ nước Ma Đa xanh trong

Đến với thung lũng Ma Đa, những trải nghiệm thiên nhiên bên khu hồ là điều mà du khách yêu thích nhất. Bạn có thể bơi quanh hồ nước, đi trekking xung quanh những cánh rừng xanh hoang sơ, bơi xuồng kayak (Một đặc trưng yêu thích của tôi) và đặc biệt là cắm trại tại ven hồ Ma Đa.

Cắm trại ở thung lũng Ma Đa Quảng Bình
Cắm trại ở thung lũng Ma Đa Quảng Bình

Những dòng suối ngầm phun lên từ dưới hồ Ma Đa tạo một cảm giác rất khác lạ. Nếu bơi (hoặc đi bộ) dưới hồ, bạn sẽ có những cảm giác rất đặc biệt trong hành trình khám phá.

Trải nghiệm bơi ở hồ
Trải nghiệm bơi ở hồ

Vị trí thung lũng Ma Đa

Hà Ma Đa nằm ở khu vực Trạ Ang, cách sân bay Đồng Hới khoảng 55 km. Một điểm đến quen thuộc du khách trong hành trình khám phá Quảng Bình. Tuy vậy, địa điểm này vẫn chưa chính thức đặt mốc trên Google Maps, bạn có thể tham khảo vị trí Trạ Ang.

Google Maps Trạ Ang: https://goo.gl/maps/QkQXDJqAiETSGPeY8

Cắm trại đêm ở thung lũng Ma Đa
Cắm trại đêm ở thung lũng Ma Đa

Nguồn gốc tên gọi

Như đã nói, tên gọi địa phương Hà Ma Đa, chữ Hà có nghĩa là thung lũng. Ngày xưa, thời những khu rừng phủ xanh hoang sơ, vắng vẻ; những chú chim đa đa (Hay còn gọi gà gô) là loài đặc trưng tại đây. Khi vào rừng săn bắt thú rừng, đa số thường săn loài chim này. Sau này khu rừng mang nhiều câu chuyện bí ẩn, người ta nói rằng những oan hồ những chú chim vẫn ở rừng.

Vì vậy, khi vào rừng, ta nghe thấy tiếng chim đa đa kêu lên nhưng không thấy hình bóng chúng ở đâu. Dần dần, người ta gọi đây là thung lũng Ma Đa (Hồn MA chim ĐA đa).

Du khách chụp hình ở ven hồ Ma Đa
Du khách chụp hình ở ven hồ Ma Đa

Kết thúc có phần dịu êm hơn, khi sau này người dân bắt đầu nuôi những chú chim này. Họ cũng cùng nhau, bảo vệ khu rừng và khung cảnh thiên nhiên của thung lũng Ma Đa. Mang lại 1 địa điểm du lịch thiên nhiên sinh thái xinh đẹp cho du khách ở Quảng Bình.

Hành trình khám phá Quảng Bình 4 ngày 3 đêm, bao gồm cả thung lũng Ma Đa: https://dulichcoguu.com/tour/tour-quang-binh-4-ngay-3-dem/

Share This :
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Kinh nghiệm du lịch
Blog
Hướng dẫn du lịch Darjeeling (Sikkim)

Hướng dẫn du lịch Darjeeling (Sikkim)

Darjeeling là Di sản được UNESCO công nhận với Đường sắt Darjeeling Himalayan và ngành chè nổi tiếng. Nơi đây cũng có nhiều tu viện cổ xưa.
Di tích Rabdentse (Sikkim)

Di tích Rabdentse (Sikkim)

Tàn tích Rabdentse là một phần của mạch hành hương tôn giáo Phật giáo bắt đầu với tu viện đầu tiên tại Yuksom được gọi là Tu viện Dubdi.
Thác Kanchenjunga (Sikkim)

Thác Kanchenjunga (Sikkim)

Giữa hư không ẩn mình trong rừng cây xanh tốt, bạn sẽ thấy thác Kanchenjunga xinh đẹp. Nước rơi tự do uyển chuyển từ trên độ cao 100 feet.
Tạp chí du lịch
Emagazine
Top 11 điều cần biết khi du lịch Ladakh

Top 11 điều cần biết...

Top 11 điều bạn cần biết khi du lịch đến Ladakh. Từ việc say độ cao, khí hậu, thuê xe, tiền tệ, ẩm thực đến việc đi lại, quần áo…
13 điều quan trọng cần biết khi khám phá EVEREST BASE CAMP

13 điều quan trọng cần...

Giới thiệu cung trekking Everest Base Camp (EBC)Điểm xuất phát: Kathandu & sân bay Lukla (Nepal).Điểm kết thúc: Trại Căn Cứ Everest Base CampĐộ cao: 5,364mĐộ khó: Tương đối khó.Dịch…
Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc Thật Giản Đơn - Emegazine

Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc...

Bhutan: Hạnh phúc là giảm nhu cầu xuống và hài lòng với cuộc sống mỗi ngày của mình.Bhutan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và…