Khám phá Động Châu – Khe Nước Trong Quảng Bình

Khám phá Động Châu – Khe Nước Trong Quảng Bình

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu Khe Nước Trong Quảng Bình
Mục Lục

Khu dữ trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong là điểm du lịch mạo hiểm và khám phá thiên nhiên tuyệt vời tại Quảng Bình. Nơi đây ngoài sự phong phú của hệ sinh thái, nó còn những thác nước trong tuyệt vời để chinh phục. Chinh phục Động Châu – Khe Nước Trong là hành trình tuyệt vời cho các tín đồ du lịch khám phá. Trước khi sắp xếp hành trình đó, tìm hiểu xem nó thật sự thú vị ra sao nhé!

Du lịch mạo hiểm ở Động Châu - Khe Nước Trong
Du lịch mạo hiểm ở Động Châu – Khe Nước Trong

Quảng Bình không chỉ có Động Châu, Khe Nước Trong; thử xem có gì khác thú vị nữa nhé: Địa điểm du lịch Quảng Bình 2022.

Điểm du lịch hấp dẫn Động Châu – Khe Nước Trong

Được gọi là khu rừng sót lại từ Kỷ Jura 200 triệu năm trước, ẩn sau dãy núi Trung Trường Sơn. Khi đến Động Châu – Khe Nước Trong, bạn sẽ đắm mình trong thiên nhiên xanh tươi, những dòng nước trong tươi mát.

Động Châu - Khe Nước Trong nhìn từ trên cao
Động Châu – Khe Nước Trong nhìn từ trên cao

Những con thác chảy từ trên cao xuống dưới, róc rách qua từng hòn đá nằm dưới các con suối. Biến nơi đây thành những nơi trải nghiệm du lịch trải nghiệm đầy hấp dẫn. Với những sự chuẩn bị sẳn của các đơn vị du lịch, bạn sẽ được chuẩn bị các hướng dẫn, các dụng cụ an toàn cho trải nghiệm vượt thác.

Đắm chìm với quảng cảnh thiên nhiên tại Động Châu
Đắm chìm với quảng cảnh thiên nhiên tại Động Châu

Hoặc với những ai yêu thích tận hưởng sự yên bình thiên nhiên, bạn có thể cắm trại ven bờ suốt. Tham gia các hoạt động bơi suốt, camping ở các khu vực được phép.

Du khách tắm suối ở Quảng Bình
Du khách tắm suối ở Quảng Bình

Vị trí Động Châu – Khe Nước Trong

Nằm gần khu vực hồ Phú Hoà, phía Nam khu vực trung tâm sân bay Đồng Hới (Cách sân bay hơn 50 km). Gần đó còn có hồ Mừng hay con sông Kiến Giang chảy ngang qua đường Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Kim Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.

Google Maps: https://goo.gl/maps/UnYhLXhXmH4URn5o6

Tổng quan hệ sinh thái Động Châu – Khe Nước Trong

Khu dự trữ Động Châu – Khe Nước Trong được xem là viên ngọc quý của thiên nhiên Quảng Bình và cả Việt Nam. Đây là khu dự trữ chỉ thua Phong Nha – Kẻ Bàng ở Quảng Bình. Nơi đây có hệ sinh thái đa dạng và phong phú với 22.134 ha đất.

  • Khu bảo vệ nghiêm ngặt: 13.000 ha.
  • Khu phục hồi sinh thái: 8.500 ha.
  • Khu hành chính, dịch vụ: 20 ha.

Quy mô sinh vật bao gồm:

  • 76 loài thú.
  • 214 loài chim.

Nơi đây là sinh cảnh của nhiều loài động, thực vật nguy cấp, quý hiếm đang phải đối diện với nguy cơ tuyệt chủng như: bò tót, sao la, mang lớn, mang Trường Sơn, chà vá chân nâu, trĩ sao, hồng hoàng…

Không gì ngạc nhiên khi các nhà khoa học gọi đây là khu rừng hy vọng. Niềm hy vọng lưu trữ và hồi phục hệ sinh thái thiên nhiên lâu đời luôn giữ vững tại đây. Chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị khi đến đây tham quan trong hành trình du lịch Quảng Bình của mình.

Tuy vậy, nếu bạn muốn dễ dàng có chuyến đi được sắp xếp một cách CÓ GUU cùng Fit Tour, hãy tham khảo lịch trình: Tour du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm.

Chia sẻ:

Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024