Hố sụt Kong (Collapse) Quảng Bình

Hố sụt Kong (Collapse) Quảng Bình

Hố sụt Kong Quảng Bình về đêm
Mục Lục

Hố sụt Kong Quảng Bình là một địa điểm khám phá đầy hấp dẫn dành cho tín đồ yêu thích thám hiểm, đặc biệt là thám hiểm hang động. Nơi đây được đánh giá là điểm chinh phục khó nhằn và cũng cực kỳ vất vả để khám phá. Tuy vậy, cảnh quang “hùng vĩ”, những tấm ảnh để đời khi đu dây từ trên cao xuống (Có bảo hộ an toàn) khiến ai không sợ độ cao đều muốn thử.

Hố sụt Kong xứng đáng là điểm đến tuyệt vời trong hành trình khám phá thiên nhiên Việt Nam. Đứng giữa Hố sụt Kong hùng vĩ, mình tự hào về quê hương Việt Nam tươi đẹp”

Mỹ An Phạm – Chuyến đi thám hiểm Kong Collapse 04/2021 chia sẻ
Hốt sụt Kong
Hốt sụt Kong

Thử thách từ hố sụt Kong – hố sụt lớn nhất Việt Nam

Để khám phá hố sụt Kong, bạn không chỉ đơn giản là chinh phục độ cao, đu dây hay trải nghiệm khung cảnh đẹp. Trước hết, để đến được hố sụt Kong, bạn cần trải qua các hành trình trekking, trải nghiệm khá gian nan.

  • Trekking trong rừng: 23 km 
  • Vượt hang động: 7 km
  • Đu dây: 100 m
  • Bơi: 500 m
Khám phá hang Pygmy ở Quảng Bình
Khám phá hang Pygmy ở Quảng Bình

Chuyến thám hiểm này đi sâu vào rừng già nguyên sinh, nơi bạn sẽ khám phá toàn bộ hệ thống Hang Cọp bao gồm hang Pygmy, hang Over và hang Cọp. Ba hang động này từng là một hang động dài bị chia cắt bởi các đường ranh giới gọi là hố sụt. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm rừng rậm bên trong hang động khi cắm trại trong đó.

khách hàng Fit Tour khám phá hang Pygmy
khách hàng Fit Tour khám phá hang Pygmy

Hang Pygmy được công nhận là hang động lớn thứ 4 trên thế giới với lối vào khổng lồ cao và rộng 100m. Kong Collapse, sâu 450m là một trong những hố sụt sâu nhất trên trái đất đã được khám phá và khai thác thương mại từ 2018. Bạn sẽ là một trong những người đầu tiên bước vào bí mật dưới lòng đất hoang sơ này.

Độ an toàn đã được kiểm nghiệm với các chuyên gia hang động và thám hiểm từ Mỹ. Những bộ đồ nghề cùng hướng dẫn viên chuyên nghiệp và porter đều đào tạo chuyên nghiệp.

Hiện nay, hố sụt Kong Collapse thuộc sự quản lý của vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng và bạn sẽ không thể tự túc khám phá hố sụt Kong mà bắt buộc phải có giấy phép cùng đội ngũ chuyên gia thám hiểm hang động đi cùng.

Khách hàng Fit Tour khám phá hang Pygmy T5/2021
Khách hàng Fit Tour khám phá hang Pygmy T5/2021

Những trải nghiệm trong hành trình khám phá hố sụt Kong

Khám phá hố sụt Kong là một hành trình mạo hiểm với cấp độ khó hiện nay tại Việt Nam. Hành trình này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe dẻo dai cùng sự kiên trì để đi bộ hàng chục giờ đồng hồ trong rừng già với độ dốc lên xuống, tìm hiểu về hệ sinh thái rừng già Phong Nha – Kẻ Bàng cũng như kĩ năng sinh tồn khi đi rừng.

Hành trình xuyên rừng của các thành viên công ty Vinimex để chinh phục hố sụt Kong
Hành trình xuyên rừng của các thành viên công ty Vinimex để chinh phục hố sụt Kong

Bạn sẽ xuyên qua các hang động với hệ thống thạch nhũ tuyệt đẹp, bơi sông ngầm với nhiệt độ 8-10 độ C, thử thách đi trên sống lưng khửng long khi bên dưới là vực sâu thăm thẳm hay “lăn – lê – bò- trườn” để vượt qua những ngõ ngách trong hang động để đến được hố sụt Kong. Bạn sẽ có 2 đêm trải nghiệm cảm giác ngủ đêm trong hang, cắm trại và ngắm nhìn bầu trời đêm qua con mắt của hố sụt Kong.

Thuyền phao hỗ trợ bơi qua sông ngầm dành cho khách hàng không biết bơi
Thuyền phao hỗ trợ bơi qua sông ngầm dành cho khách hàng không biết bơi

Đến nay, rất ít người có cơ hội đặt chân đến và chinh phục hố mắt của hố sụt Kong bằng hình thức đu dây ở độ cao 100m. Đây là một bộ môn hoàn toàn mới, đỏi hỏi phải có kỹ năng đu dây, độ an toàn cũng như các thiết bị chuyên nghiệp của các chuyên gia leo núi và thám hiểm hang động.

Thủ thách bản thân cùng bộ môn Rappelling ở hố sụt Kong
Thử thách bản thân cùng bộ môn Rappelling ở hố sụt Kong

Khám phá hố sụt Kong cùng thử thách đu dây chính là một phần của hành trình tour thám hiểm ” Into the cave ” do Fit Tour – Du lịch có Guu tổ chức để bạn thử thách giới hạn bản thân, cũng như thỏa mãn đam mê chinh phục những sự mới lạ, mạo hiểm và cho bạn một chuyến đi để đời.

Quy định sức khoẻ khi thám hiểm hố sụt Kong

Không chỉ diễn tả đơn giản hố sụt Kong có những điều cần lưu ý, quy định cụ thể và nhiều cam kết đưa ra trước chuyến đi. Sau đây là các lưu ý dành cho người có ý định khám phá.

Quy định tuổi: Từ 16 – 65 tuổi.

Người mắc chứng bệnh sau không được tham gia:

  1. Tim mạch
  2. Sợ độ cao
  3. Cao huyết áp
  4. Các bệnh về thấp khớp nặng
  5. Các bệnh lý được đánh giá không phù hợp du lịch mạo hiểm

Một ngày trước khi tham gia, khách du lịch sẽ được đánh giá tổng quan về sức khoẻ và đào tạo các kỹ năng cơ bản việc đu dây, thám hiểm hang động,…

Thuyền phao hỗ trợ bơi qua sông ngầm dành cho khách hàng không biết bơi
Thuyền phao hỗ trợ bơi qua sông ngầm dành cho khách hàng không biết bơi

Lịch sử hố sụt Kong

Năm 1977, hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh BCRA đã khảo sát và nghiên cứu địa hình của hệ thống hang Hổ với 3 hang liền kề nhau: Hang Pygmy, hang Over, hang Hổ. Sau khi đoàn BCRA bơi xuyên qua hang Đại Ả từ cửa trước ra cửa sau khoảng hơn 20 phút và quay lại nên chưa tìm được lối ra, vì vậy còn được gọi là hố sụt ngõ cụt. Thiên nhiên trải qua các quá trình tạo hoá đầy kỳ lạ, đã tạo thành các hố sụt lớn, chia cắt hệ thống hang thành 3 hang lớn. Đặc biệt, hố sụt lớn nhất ở đây là hố sụt Kong.

Cho đến nay, hố sụt khổng lồ này vẫn không hề mất đi vẻ đẹp kì vỹ và bí ẩn. Gần đây, các nhà thám hiểm tiếp tục hành trình khám phá hệ thống hang Hổ và vô cùng may mắn khi phát hiện được toàn bộ lối vào và lối ra cũng như cấu tạo xuyên suốt hệ thống 03 hang, tạo nên một cung đường trekking tuyệt đẹp mới cho những du khách yêu thích du lịch mạo hiểm, nối liền từ cửa hang Hổ đến hang Over và điểm kết thúc tại hang Pygmy.

Đêm ở Hố sụt Kong
Cắm trại ở Hố sụt Kong

Để tìm được lối vào hố sụt này, đội ngũ chuyên gia đã sử dụng những thiết bị chuyên dụng hiện đại và an toàn bậc nhất mới tìm được chính xác vị trí cửa hố sụt, họ đã vô cùng vất vã khi lần theo lối mòn sau cửa hang Hổ và từ đó leo lên một vách núi đá cao dựng đứng để sang được tới hố sụt này.

Cái tên Kong bắt đầu từ hình dạng đặc biệt của hố sụt. Với độ cao (độ sâu) 450 mét, hố sụt từ trên cao nhìn giống như 1 đầu lâu của con King Kong từ bộ phim Kong: Skull Island (2017) có phim trường là ở Quảng Bình.

Nhiều MV nổi tiếng hàng trăm triệu views cũng từng quay tại Quảng Bình, như MV Alone (Part 2) – Alan Walker với 229 triệu views (tháng 1 năm 2021).

Tour du lịch Into the cave – Hố sụt Kong Quảng Bình

Fit Tour – Du lịch có Guu là đơn vị tổ chức khám phá hệ thống hang Pygmy cùng hố sụt Kong tại Quảng Bình. Với đội ngũ chuyên gia cùng porter chuyên nghiệp, được huấn luyện bài bản, trang thiết bị an toàn, đầy đủ sẽ cho bạn một chuyến đi mạo hiểm nhưng vô vàn điều thú vị, hấp dẫn và đặc biệt tuyệt đối an toàn.

Lịch trình: Tour Into The Cave Quảng Bình.

Nêu còn ngần ngại, hãy thử: 5 lý do phải tham gia Into the cave – Khám phá hệ thống hang hổ và hố sụt Kong.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/ho-sut-kong/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024