Pháo đài Rumeli Thổ Nhĩ Kỳ – Biểu tượng Ottoman từ thế kỷ 15

Pháo đài Rumeli Thổ Nhĩ Kỳ – Biểu tượng Ottoman từ thế kỷ 15

Pháo đài Rumeli
Mục Lục

Chỉ mất 4 tháng để xây dựng lâu đài Rumeli từ thế kỷ 15 và nó đã tồn tại được hơn 5 thế kỷ sừng sửng. Pháo đài Rumeli là một biểu tượng của đế chế Ottoman vĩ đại.

Pháo đài Rumeli (Rumeli Hisarı) là một pháo đài của Ottoman có từ năm 1452. Nó được xây dựng bởi Ottoman Sultan Mehmed II (Mehmed the Conqueror) để chuẩn bị cho cuộc chinh phục Constantinople.

Pháo đài nằm trên bờ eo biển Bosphorus ở điểm hẹp nhất, trải dài khoảng 660 mét. Nó nằm ngay đối diện Pháo đài Anadolu (Anadolu Hisarı), một pháo đài Ottoman khác được xây dựng bởi Bayezid I vào năm 1394.

Đừng bỏ qua những điều đặc biệt ở Thổ Nhĩ Kỳ: Những địa điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nổi bật nhất.

Cả Pháo đài Rumeli và Pháo đài Anadolu đều được những người cai trị Ottoman xây dựng để ngăn chặn viện trợ quân sự và kinh tế cho Đế quốc Byzantine từ phía bắc, Biển Đen. . Do đó, eo biển Bosphorus nối Biển Đen với Biển Marmara.

Pháo đài Rumeli bao gồm 3 tháp lớn, 1 tháp nhỏ và 13 tháp nhỏ hơn, tất cả đều ở tình trạng rất tốt. Kiến trúc sư của pháo đài là kiến ​​trúc sư Müslihiddin, và vào thời điểm xây dựng, nó được gọi là Boğazkesen (Người cắt eo biển).

Lâu đài Rumeli sau cuộc chinh phục Constantinople

Sau cuộc chinh phục Constantinople năm 1453, pháo đài mất đi ý nghĩa quân sự và đóng vai trò là trạm kiểm soát hải quan cho đến thế kỷ 17 và sau đó là nhà tù cho đến thế kỷ 19. Vào thế kỷ 19, một khu phố được hình thành bên trong pháo đài với những ngôi nhà, nhà thờ Hồi giáo, cửa hàng, v.v.

Tuy nhiên, khu phố này đã bị phá bỏ vào những năm 1950. Từ năm 1960, Pháo đài Rumeli đã hoạt động như một bảo tàng và pháo đài tráng lệ này mở cửa cho công chúng tham quan như một bảo tàng ngoài trời.

Sự thật đáng kinh ngạc về Pháo đài Rumeli (Rumeli Hisarı)

Nhìn từ trên cao, Pháo đài Rumeli có hình dạng giống tên của Nhà tiên tri Muhammad, đánh vần giống như Mehmed (Vị vua Ottoman, người đã ủy thác xây dựng pháo đài) trong tiếng Ả Rập. Nhấp vào liên kết này để xem video trên không về Pháo đài Rumeli.

Chỉ mất 4 tháng để xây dựng pháo đài khổng lồ đã tồn tại hơn 5 thế kỷ này.

Pháo đài là địa điểm quay nhiều bộ phim trong nước và quốc tế.

Đừng bỏ qua: Những ngôi đền di tích cổ đại đầy hấp dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Làm thế nào để đến Pháo đài Rumeli (Rumeli Hisarı)?

Nằm trên bờ Bosphorus, cách dễ nhất để đến Pháo đài Rumeli là bắt xe buýt đi qua bến xe buýt Rumeli Hisarı và xuống tại trạm xe buýt Rumeli Hisarı. Pháo đài nằm ngay cạnh bến xe buýt.

Xung quanh pháo đài có gì thú vị?

Nằm trên bờ biển Châu Âu của eo biển Bosphorus, pháo đài nằm gần một số địa danh và khu vực lân cận bao gồm Bảo tàng Aşiyan, khu phố Bebek và Arnavutköy.

Bên cạnh pháo đài – trên bờ biển Bosphorus – còn có một số nhà hàng xinh đẹp phục vụ bữa sáng truyền thống ngon nhất của Thổ Nhĩ Kỳ như Nhà hàng Kale và Quán cà phê Lokma.

Khám phá những kinh nghiệm từ thực tế và chuẩn bị đầy đủ cho hành trình du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong lần tới của bạn.

Đồ hoạ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Thông tin dành cho du khách đến Pháo đài Rumeli

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/cG44GEM4S4pXuJNr7

Pháo đài Rumeli mở cửa hàng ngày trừ Thứ Hai, từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều.

Phí vào cửa Pháo đài Rumeli là 130 Liras Thổ Nhĩ Kỳ (Khoảng 100.000 VNĐ) mỗi người.

Banner du lịch Fit Tour

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/phao-dai-rumeli/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024