Top 7 nhà thờ Hồi giáo Pakistan đẹp nhất

Top 7 nhà thờ Hồi giáo Pakistan đẹp nhất

Nhà thờ Hồi giáo Pakistan
Mục Lục

Từ vẻ đẹp cổ kính của Wazir Khan ở Lahore đến những dòng tương lai của Faisal ở Islamabad, Pakistan có một số nhà thờ Hồi giáo ấn tượng nhất thế giới.

Tìm hiểu thêm: Lịch trình tour du lịch Pakistan.

Khám phá danh sách top 7 nhà thờ Hồi giáo Pakistan đẹp nhất hiện nay.

1. Nhà thờ Hồi giáo Faisal, Islamabad

Với thiết kế hiện đại tuyệt đẹp, được cho là lấy cảm hứng từ những chiếc lều của người Bedouin, Nhà thờ Hồi giáo Faisal luôn là một nhà thờ Hồi giáo khác biệt. Được đặt theo tên của Vua Ả Rập Xê-út Faisal bin Abdulaziz, nó thống trị cảnh quan của Islamabad từ vị trí trên cao của nó ở chân đồi Margalla. 

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Thổ Nhĩ Kỳ, Vedat Dalokay, nhà thờ Hồi giáo có kiểu dáng đẹp và đương đại và gây tranh cãi, không có mái vòm.

4 tháp cao 88m bay vút lên trời, sảnh cầu nguyện rộng 5.000m2 có thể chứa 100.000 tín đồ và có một kiến ​​trúc với Kaaba, tòa nhà được tìm thấy ở trung tâm của nhà thờ Hồi giáo quan trọng nhất ở Mecca, Nhà thờ Hồi giáo lớn của Mecca.

2. Nhà thờ Hồi giáo Wazir Khan, Lahore

Ẩn mình trong những con phố hỗn loạn của Old Lahore, nhà thờ Hồi giáo Wazir Khan được coi là một trong những nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất Pakistan.

Bạn sẽ nhận ra các tháp và mái vòm hình củ hành đặc biệt của nó ngay khi bạn đi qua Cổng Delhi lịch sử, nhưng tính nghệ thuật thực sự của nó sẽ được bộc lộ khi bạn đến gần hơn, với các bức tường bên ngoài và bên trong được bao phủ hoàn toàn bằng tranh khảm, bao gồm hàng nghìn bức tranh rực rỡ- ngói màu.

Được xây dựng vào năm 1634 dưới thời trị vì của Hoàng đế Mughal Shah Jahan, Nhà thờ Hồi giáo Wazir Khan là nơi trưng bày một số ví dụ điển hình nhất về tác phẩm gạch khảm từ thời Mughal.

Lang thang trong khu phức hợp, bạn sẽ thấy những bức thư pháp đáng kinh ngạc gồm những câu thơ từ Thánh Kinh Qur’an và thơ Ba Tư, các thiết kế hoa lá và các mẫu hình học khác để ca ngợi sự cao cả của Chúa trời. Nó cũng là một tác phẩm nghệ thuật giống như một nơi thờ cúng.

3. Nhà thờ Hồi giáo Tooba, Karachi

Được xây dựng từ đá cẩm thạch trắng tinh khiết, Nhà thờ Hồi giáo Tooba một mái vòm là một địa điểm rực rỡ ở quận Korangi không mấy nổi bật của Karachi.

Người dân địa phương gọi nó là Gol Masjid, nhà thờ Hồi giáo tròn, và các đài phun nước và các đường dẫn nước dẫn đến sảnh chính nổi tiếng là một địa điểm nổi tiếng để tụ tập khi buổi tối xuống và nhiệt độ giảm xuống.

Nhà thờ Hồi giáo được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Pakistan, Tiến sĩ Babar Hamid Chauhan và được xây dựng vào năm 1969. Sảnh cầu nguyện trung tâm, bên trong mái vòm đặc biệt, có thể chứa tới 5.000 người.

4. Nhà thờ Hồi giáo Shah Jahan, Thatta

Được làm từ gạch đỏ và phủ bằng gạch màu xanh lam đặc biệt, Nhà thờ Hồi giáo Shah Jahan thế kỷ 17 phục vụ thị trấn tỉnh Thatta, cách Karachi 60 km, ở trung tâm Sindh.

Được xây dựng dưới triều đại của Vua Mughal Shah Jahan, truyền thuyết kể rằng nhà thờ Hồi giáo đã được tặng cho người dân thị trấn vì lòng hiếu khách của họ trong chuyến thăm của hoàng gia.

Nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng với 93 mái vòm, mỗi mái vòm được trang trí bằng một bức tranh khảm của những viên ngói màu xanh và trắng tỏa ra. Nó cũng được biết đến với tiếng vang, có nghĩa là những lời cầu nguyện ở phía trước có thể được nghe thấy ở bất cứ đâu trong tòa nhà.

5. Nhà thờ Hồi giáo Badshahi, Lahore

Nhà thờ Hồi giáo Badshahi ngoạn mục ở Lahore là một trong những địa điểm Hồi giáo đẹp nhất ở Pakistan và là điểm tham quan nổi tiếng của các hoàng gia Anh.

Diana, Công nương xứ Wales đã đến thăm vào năm 1991 và gần đây, Hoàng tử WilliamKate, Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge, đã đến thăm trong chuyến công du Pakistan vào năm 2019.

Được xây dựng vào năm 1673, nó là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới trong hơn 300 năm cho đến khi Nhà thờ Hồi giáo Faisal được hoàn thành vào năm 1986. Sân rộng 26.000 m2 của nó có thể chứa tới 95.000 tín đồ.

Các tháp và mái vòm của nó được ốp bằng đá cẩm thạch trắng chói, một sự tương phản nổi bật với màu đỏ của tòa nhà chính, nhưng vẻ đẹp thực sự của nó nằm ở các chi tiết. Mức độ nghệ thuật trong các mái vòm, trát vữa và các bức bích họa phức tạp là đáng kinh ngạc.

6. Nhà thờ Hồi giáo Mahabat Khan, Peshawar

Nằm ẩn mình ở phía tây của Chowk Yadgar ở Peshawar, nhà thờ Hồi giáo Mahabat Khan thế kỷ 17 nổi tiếng với những thiết kế hình học tuyệt đẹp. Nhìn từ bên ngoài, bên trong được ốp bằng gạch đẹp mắt và những bức bích họa tinh xảo.

Sau khi bạn đã xem qua nội thất xa hoa, hãy đi đến đoàn lữ hành cổ kính ở phía đông để có tầm nhìn đẹp nhất ra quảng trường và tháp nhỏ đầy ấn tượng của nhà thờ Hồi giáo.

7. Nhà thờ Hồi giáo Grand Jamia, Lahore

Một bổ sung mới cho đường chân trời của Lahore, Nhà thờ Hồi giáo Grand Jamia hoành tráng ở Thị trấn Bahria ở Lahore chỉ được hoàn thành vào năm 2014.

Được thiết kế bởi Nayyar Ali Dada, nó thể hiện sự tôn kính kiến ​​trúc đối với các nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng khác của Pakistan, đồng thời cung cấp cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cho những người thờ phượng. Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ ba ở Pakistan và lớn thứ 13 trên thế giới.

Bên ngoài của nhà thờ Hồi giáo được bao phủ trong hơn bốn triệu viên gạch, được làm thủ công ở Multan. Nội thất tự hào có thảm đặt làm riêng từ Thổ Nhĩ Kỳ và 50 đèn chùm nhập khẩu từ Iran.

Một tầng của nhà thờ Hồi giáo được dành riêng cho một bảo tàng di sản Hồi giáo trưng bày các bộ sưu tập Qur’anic quý hiếm, một thư viện Hồi giáo và một phòng trưng bày nghệ thuật Hồi giáo.

Tìm hiểu thêm về:

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/nha-tho-hoi-giao-pakistan/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024