Miệng núi lửa Kerið – nằm gần 3 điểm Vòng Tròn Vàng Iceland

Miệng núi lửa Kerið – nằm gần 3 điểm Vòng Tròn Vàng Iceland

Miệng núi lửa Kerið Iceland
Mục Lục

Kerið là một hố miệng núi lửa nằm ở khu vực Grímsnes của Nam Iceland. Nó nằm gần 3 điểm tham quan chính hình thành nên tuyến đường Vòng tròn Vàng nổi tiếng của Iceland.

Hãy nhớ ghé thăm hồ miệng núi lửa tuyệt đẹp này trong các chuyến tham quan Golden Circle mà bạn đã chọn. Đối với những người thuê ô tô, điều này tạo nên một đường vòng hoàn hảo cho những ai ghé thăm những địa danh này.

Kerid và Vòng tròn vàng của du lịch Iceland

Golden Circle là tuyến đường du lịch nổi tiếng nhất của Iceland. 3 điểm nổi bật chính của nó là:

  1. Thác Gullfoss, hay “Thác vàng”;
  2. thung lũng địa nhiệt Haukadalur, với vô số mạch nước phun và suối nước nóng;
  3. Công viên Quốc gia Þingvellir, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận duy nhất trên đất liền Iceland và là nơi sinh ra quốc hội nước này.
Thác vàng Gullfoss ở Iceland
Thác vàng Gullfoss ở Iceland

Tham quan tàu

Có một số công ty du lịch cung cấp các chuyến đi đến Golden Circle. Nhiều người trong số họ, như đã lưu ý, xác định các chuyến tham quan của họ bằng các điểm dừng bổ sung và hồ miệng núi lửa Kerið là một địa điểm phổ biến trong số đó.

Cả Þingvellir và Haukadalur đều mất khoảng 40 phút lái xe theo các hướng khác nhau, cung cấp cho du khách hai tuyến đường mà họ có thể quay lại Reykjavik.

Đừng bỏ qua thông tin này, nếu bạn chuẩn bị cho chuyến đi Iceland sắp đến: Cạm bẫy du lịch ở Iceland và cách “né” nó ra

Nếu độc lập đến thăm hồ miệng núi lửa Kerið, xin lưu ý rằng có một khoản phí vào cửa nhỏ là 400 ISK (khoảng 70.000 VNĐ). Khoản phí này chỉ nhằm mục đích giúp chủ đất duy trì, bảo vệ miệng núi lửa; Rốt cuộc, nó nằm trên đất thuộc sở hữu tư nhân.

Các điểm tham quan khác mà bạn có thể muốn khám phá khi tham quan Golden Circle bao gồm ngôi làng sinh thái Sólheimar, Fontana Spa ở Laugarvatn, Secret Lagoon ở Flúðir và trang trại ngựa và vườn cà chua Friðheimar.

Trang trại cà chua Friðheimar Iceland
Trang trại cà chua Friðheimar Iceland

Địa chất Kerið

Kerið có niên đại khoảng 3.000 năm, gần bằng một nửa tuổi của hầu hết các miệng núi lửa được tìm thấy ở Iceland. Đây là lý do chính giải thích tại sao các sườn dốc của Kerið có màu đỏ chứ không phải màu đen đặc trưng của miệng núi lửa; về mặt địa chất, các mỏ sắt vẫn còn mới.

Đoàn Fit Tour hân hoan với khung cảnh tuyết phủ tuyệt vời ở Iceland

Hình ảnh tuyệt đẹp mà đoàn khách đi cùng Fit Tour ở Iceland:

Hình ảnh Iceland từ chuyến đi của Fit.

Màu đỏ sống động này là một phần lý do khiến hồ miệng núi lửa này trở nên hấp dẫn. Những tảng đá màu đỏ thẫm tương phản hoàn toàn với môi trường xung quanh, đặc biệt là màu xanh thẳm của nước hồ trong miệng núi lửa và thảm thực vật xanh tươi.

Kerið sâu khoảng 55 mét (180 feet), rộng 170 mét (558 feet) và có chu vi 270 mét (886 feet). Bạn có thể đi bộ thẳng đến rìa miệng núi lửa, đi vòng quanh nó và đi xuống vùng nước nguyên sơ của hồ miệng núi lửa.

Nhiều hồ miệng núi lửa khác có thể được tìm thấy gần đó, một khu vực được gọi là Vùng núi lửa phía Tây của Iceland. Xung quanh là những cánh đồng dung nham cằn cỗi, hoang vắng, minh chứng rõ hơn cho hoạt động núi lửa của khu vực.

Khám phá thêm về thông tin du lịch Icealand: Du lịch Iceland đắt ra sao?

Các nhà khoa học tin rằng Kerið từng là một ngọn núi lửa hình nón. Sau khi phun trào, người ta tin rằng núi lửa đã cạn kiệt nguồn magma dự trữ, khiến nền móng sụp đổ và dẫn đến hình thành như ngày nay. Tất nhiên, đây là hai nghìn năm trước khi có người định cư nên không ai hoàn toàn chắc chắn.

Vào một thời điểm nào đó trong nhiều thế kỷ sau vụ sụp đổ, miệng núi lửa Kerið chứa đầy nước. Hồ tạo thành có độ sâu từ bảy đến mười bốn mét, tùy thuộc vào thời gian trong năm và lượng mưa.

Sở dĩ hồ có màu sắc rực rỡ là do khoáng chất rỉ ra từ đá, làm cho nước có màu aquamarine nổi tiếng.

Tìm hiểu thêm qua thực tế cùng các chuyến đi thực địa của Fit Tour: Kinh nghiệm du lịch Iceland.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/mieng-nui-lua-kerid/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024