Vườn quốc gia Þingvellir (Thingvellir) – Viên ngọc quý Iceland

Vườn quốc gia Þingvellir (Thingvellir) – Viên ngọc quý Iceland

Vườn quốc gia Thingvellir (Iceland)
Mục Lục

Vườn quốc gia Thingvellir (Þingvellir) được ca ngợi là đền thờ quốc gia của Iceland do tầm quan trọng về mặt lịch sử và địa chất của nó. Iceland đã thành lập công viên quốc gia đầu tiên ở đó vào năm 1928 và Þingvellir hiện được công nhận vì giá trị nổi bật toàn cầu và được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO.

Du khách Fit Tour tập trung vào vườn quốc gia Thingvellir Iceland
Du khách Fit Tour tập trung vào vườn quốc gia Thingvellir Iceland

Lịch sử – Nơi khai sinh một dân tộc

Hồ Þingvellir Cảnh quan tráng lệ tại Þingvellir được tạo ra bởi lực kiến ​​tạo ở thung lũng tách giãn.

Cái tên Þingvellir có nghĩa là “Đồng bằng lắp ráp“, tượng trưng cho lịch sử của Iceland. Alþingi, hay quốc hội Iceland, được thành lập ở đó sớm nhất là vào năm 930, khiến nó trở thành quốc hội hoạt động lâu đời nhất trên thế giới.

Quốc hội tiếp tục triệu tập tại đồng bằng sông Öxará trong 868 năm (đến năm 1798). Như vậy, nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Iceland đã diễn ra tại đây và người Iceland coi đây là nơi sinh ra dân tộc của họ.

Khám phá thêm về thông tin du lịch Icealand: Du lịch Iceland đắt ra sao?

Thiên nhiên – Bị chia cắt bởi lực lượng kiến ​​tạo

Cảnh quan tráng lệ tại Þingvellir được hình thành bởi địa lý độc đáo của một thung lũng tách giãn trải dài giữa các mảng kiến ​​tạo Bắc Mỹ và Á-Âu. Các đồng bằng nứt nẻ ở Þingvellir bị lực kiến ​​tạo xé nát, để lại những vách đá và kẽ nứt đầy cảm hứng.

Đáng chú ý nhất trong số đó, Almannagjá là tâm điểm của vườn quốc gia. Một lối đi bộ dẫn qua khe nứt lớn đến “Law Rock” và sông Öxará, được bao quanh bởi những bức tường đá bazan tuyệt đẹp.

Tour du lịch Iceland

Tìm hiểu về một hành trình tuyệt vời khám phá Bắc Cực Quang ở Iceland cùng Trip Planner Du lịch có Guu:

Tour du lịch Iceland.

Rạn nứt Thingvellir, Vết nứt Almannagjá khổng lồ đánh dấu rìa của mảng Bắc Mỹ và sự bắt đầu của thung lũng rạn nứt Þingvellir.

Thung lũng tách giãn được lấp đầy một phần bằng nước ngầm và có hồ tự nhiên lớn nhất Iceland, Þingvallavatn. Hồ có một hệ sinh thái độc đáo, nơi bốn loài than Bắc Cực riêng biệt đã phát triển kể từ cuối Kỷ băng hà cuối cùng.

Tìm hiểu thêm qua thực tế cùng các chuyến đi thực địa của Fit Tour: Kinh nghiệm du lịch Iceland.

Con sông Öxará đẹp như tranh vẽ chảy một phần qua khe nứt Almannagjá trên đường đến hồ, tạo thành một thác nước tuyệt đẹp nơi nó đổ vào. Một số vết nứt bị nước ngầm nhấn chìm một phần, tạo ra làn nước trong vắt khiến thợ lặn ở Silfra có cảm giác như đang trôi trong nước giữa không trung.

Đoàn Fit Tour hân hoan với khung cảnh tuyết phủ tuyệt vời ở Iceland

Hình ảnh tuyệt đẹp mà đoàn khách đi cùng Fit Tour ở Iceland:

Hình ảnh Iceland từ chuyến đi của Fit.

Trải nghiệm độc đáo này đã đưa khe nứt Silfra vào danh sách 10 địa điểm lặn hàng đầu thế giới.

Tham quan vườn quốc gia

Þingvellir là điểm dừng chính trong chuyến tham quan trong ngày Golden Circle và chỉ cách Reykjavik 40 phút lái xe. Công viên có nhiều lối mòn đi bộ đường dài với độ dài khác nhau và các hoạt động bổ sung như câu cá, cưỡi ngựa và lặn ở khe nứt Silfra.

Tại đây có trung tâm du khách với quán cà phê và cửa hàng lưu niệm cũng như các cuộc triển lãm về lịch sử và thiên nhiên của công viên, được đặt tên là “Trái tim Iceland”. Bản thân công viên quốc gia mở cửa 24/7 và không thu phí vào cửa. Tuy nhiên, có phí đậu xe cho xe cơ giới và phí vào cửa triển lãm.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/vuon-quoc-gia-thingvellir/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024