Hướng dẫn khám phá hang động băng Iceland

Hướng dẫn khám phá hang động băng Iceland

Hang băng Iceland
Mục Lục

Một trong những lý do thuyết phục khiến chúng ta háo hức đến thăm Iceland là để chiêm ngưỡng những hang động băng tuyệt đẹp. Nhìn thấy chúng trên mạng, chúng ta sẽ không thể tin vào mắt mình – trước đây tôi thậm chí còn không biết chúng tồn tại.

Du khách Fit Tour khám phá động băng vùng Vatnajokull ở Iceland
Du khách Fit Tour khám phá động băng vùng Vatnajokull ở Iceland
Những hình ảnh tuyệt đẹp của hang động băng vùng Vatnajokull ở Iceland p2
Những hình ảnh tuyệt đẹp của hang động băng vùng Vatnajokull ở Iceland p2

Hang băng hình thành khi sông băng rút đi và đóng băng vào mùa đông. Các hang động băng ở Iceland có nhiều hình dạng và địa điểm khác nhau mỗi năm, tạo nên những thế giới xanh thẳm, mê hoặc nhất. Đó là một trong những kỳ quan thiên nhiên ấn tượng nhất mà tôi từng chứng kiến.

Bài đăng này cung cấp một số mẹo để khám phá các hang động băng của Iceland, cùng với các hình ảnh để tôn vinh vẻ đẹp đáng kinh ngạc của chúng.

Vị trí hang băng ở Iceland

Hang băng hình thành nơi các dòng sông băng tan chảy (lưỡi sông băng), với khu vực được ghé thăm nhiều nhất là hang băng ở Công viên Quốc gia Vatnajökull ở phía đông nam Iceland. Hang động nổi tiếng nhất là Hang Pha lê do dễ dàng tiếp cận – các công ty du lịch có thể lái xe thẳng tới lối vào.

Tìm hiểu thêm: Thời điểm đẹp du lịch Iceland.

Có nhiều hang băng khác trên khắp đất nước dọc theo rìa sông băng như Klofajökull, Skeiðarárjökull, Sólheimajökull, Svínafellsjökull, Kverkfjöll và Breiðamerkurjökull, nhưng thực tế tất cả các chuyến tham quan tôi đã đi qua đều đến Vatnajökull. Những hang động này được chụp ảnh nhiều nhất.

Ngoài ra còn có một đường hầm băng nhân tạo trên Sông băng Langjokull, được khai trương vào năm 2015. Một chuyến tham quan đến hang băng Langjokull từ Husafell (cách Reykjavik khoảng hai giờ lái xe) là một lựa chọn phổ biến quanh năm.

Đoàn Fit Tour hân hoan với khung cảnh tuyết phủ tuyệt vời ở Iceland

Hình ảnh tuyệt đẹp mà đoàn khách đi cùng Fit Tour ở Iceland:

Hình ảnh Iceland từ chuyến đi của Fit.

Nếu quyết định đến Vatnajökull, bạn có thể kết hợp chuyến đi của mình với chuyến tham quan Phá sông băng Jokulsarlon và Bãi biển Diamond, cả hai đều là những khung cảnh ngoạn mục.

Khám phá thêm về thông tin du lịch Icealand: Du lịch Iceland đắt ra sao?

Khám phá Hang băng của Iceland

Bạn không thể đến thăm hang băng của Iceland một mình; bạn phải đi với một hướng dẫn viên du lịch. Đừng nghĩ đến việc cố gắng đến thăm hang băng mà không có người hướng dẫn. Có rất nhiều mối nguy hiểm liên quan – bao gồm khả năng xảy ra hang động, lũ lụt và băng không ổn định.

Những hình ảnh tuyệt đẹp của hang động băng vùng Vatnajokull ở Iceland p5
Những hình ảnh tuyệt đẹp của hang động băng vùng Vatnajokull ở Iceland p5
Những hình ảnh tuyệt đẹp của hang động băng vùng Vatnajokull ở Iceland p4
Những hình ảnh tuyệt đẹp của hang động băng vùng Vatnajokull ở Iceland p4

Các tour du lịch hang băng ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây kéo theo sự xuất hiện của nhiều công ty du lịch. Thật không may, điều này có nghĩa là hang động dễ tiếp cận nhất, Hang Pha lê, có thể rất đông đúc.

Chính quyền công viên quốc gia đang nỗ lực giảm thiểu tình trạng quá tải và giám sát các nhà khai thác khác nhau.

Tôi khuyên bạn nên đi cùng một hướng dẫn viên có kinh nghiệm, đó là lý do tại sao Fit Tour – Du lịch có Guu được lựa chọn, công ty chúng tôi đã có những chuyến đi với nhiều kinh nghiệm đến Iceland và tham quan hang băng.

Những hình ảnh tuyệt đẹp của hang động băng vùng Vatnajokull ở Iceland p1
Những hình ảnh tuyệt đẹp của hang động băng vùng Vatnajokull ở Iceland p1
Những hình ảnh tuyệt đẹp của hang động băng vùng Vatnajokull ở Iceland p3
Những hình ảnh tuyệt đẹp của hang động băng vùng Vatnajokull ở Iceland p3

Các chuyến tham quan hang băng thường đưa ra hai lựa chọn chính:

 • tham quan Hang Pha lê hoặc
 • khám phá một trong những hang băng xa hơn mà họ đã khám phá.

Chọn cách thứ hai có nghĩa là bạn được đảm bảo có một hang động cho riêng mình, nhưng hành trình ở đó sẽ khó khăn hơn, bao gồm cả việc đi bộ qua sông băng.

Nếu là người yêu thích chụp ảnh du lịch, bạn sẽ cần đến thông tin: Lái máy bay không người lái ở Iceland.

Một điều cần lưu ý về hang băng – chuyến thăm của bạn phụ thuộc nhiều vào thời tiết vì hang động thường có thể bị ngập lụt hoặc không thể tiếp cận do điều kiện không thuận lợi. Điều này bao gồm Hang Pha Lê, nơi thường xuyên bị lũ lụt.

Tham quan hang băng Crystal (Pha Lê) có đáng không?

Chúng tôi hơi e ngại khi đến thăm Hang Pha lê vì nghe nói nơi này có thể đông đúc và chúng tôi lo lắng điều đó có thể làm hỏng trải nghiệm.

Tuy nhiên, mặc dù thật tuyệt vời nếu có tất cả cho riêng mình, nhưng khung cảnh của hang động này ấn tượng đến mức chúng tôi nghĩ rằng nó đáng giá ngay cả với nhiều du khách.

Việc chụp ảnh có thể hơi khó khăn nếu bạn muốn tránh có người khác trong ảnh của mình, nhưng hang động khá rộng nên bạn không có cảm giác như đang chen lấn trong không gian.

Những điều cần biết về Hang băng và Hang băng của Iceland

 • Hang Pha lê: Một trong những hang băng nổi tiếng của Iceland.
 • Hang băng và hang sông băng không giống nhau.
 • Không phải tất cả các hang động sông băng đều có màu xanh.
 • Du khách có thể khám phá hang động sông băng của Iceland từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 3.
 • Nhiều nhà khai thác không bắt đầu các chuyến tham quan hang băng cho đến tháng 11.
 • Đừng bao giờ cố gắng tiếp cận các hang động sông băng tự nhiên mà không có người hướng dẫn vì chúng rất nguy hiểm.
 • Hang băng tự nhiên liên tục thay đổi nên chúng có thể trông khác nhau mỗi ngày.
 • Hang băng Iceland có thể có màu trắng, xanh hoặc thậm chí đen.
 • Khả năng tiếp cận các hang động sông băng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.
 • Nếu chuyến tham quan hang băng bị hủy, bạn sẽ được hoàn đủ tiền

Iceland tự hào có nhiều sông băng, mang đến cho đất nước nhiều đặc điểm cảnh quan hấp dẫn, bao gồm những vách đá cao chót vót, khe nứt, đồng bằng phủ đầy tuyết, đầm phá sông băng và hang động băng hình thành tự nhiên.

Tuy nhiên, không phải hang băng nào cũng giống nhau và đẹp nhất là những hang băng tự nhiên.

Bạn có thể nhìn thấy hang băng ở Iceland vào mùa hè không?

Mùa hang động băng tự nhiên của Iceland là vào mùa đông, từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 3, ngoại trừ hai hang động sông băng có thể tham quan quanh năm.

Ngoài ra, có một số lựa chọn để xem hang băng (nhưng không phải hang sông băng) quanh năm, mặc dù chúng không ấn tượng bằng hang động sông băng xanh tự nhiên ở Vatnajokull.

So sánh hang động sông băng ở Iceland

Một số hang động ở Iceland rất lớn! Đó là sức mạnh của thiên nhiên…

Hang động ấn tượng nhất ở Iceland là hang động sông băng. Chúng hình thành một cách tự nhiên khi nước tan vào mùa hè, tạo ra những đường hầm và hang động bên dưới những tảng băng dày.

Bởi vì chúng tan chảy và đóng băng lại một cách tự nhiên vào mỗi mùa hè nên chúng liên tục thay đổi. Mỗi năm, các hang động tồn tại ở những địa điểm khác nhau, với kích thước và hình dạng khác nhau. Trong một số năm, một số hang động có thể tiếp cận được từ những năm trước có thể bị đóng cửa.

Hang động sông băng cũng thay đổi kích thước và hình dạng hàng ngày, khiến mỗi lần ghé thăm trở nên độc đáo. Hình ảnh bên trên và bên dưới hiển thị cùng một hang động từ một góc nhìn tương tự nhau, vì vậy bạn có thể thấy sự khác biệt giữa các ngày hoặc thậm chí nhiều tuần.

Cái lạnh dữ dội đột ngột có thể khiến các hang động trở nên kiên cố hơn. Cái lạnh có thể đóng băng những giọt nước từ trần nhà rơi xuống, tạo thành những cột băng ấn tượng. Nó cũng có thể làm cho các hang động chặt chẽ hơn và khó tiếp cận hơn.

Thời tiết ở Iceland nổi tiếng là khó dự đoán nên sự khác biệt giữa các ngày hoặc thậm chí theo giờ có thể rất đáng kể.

Những hang động này chứa đầy những tác phẩm điêu khắc băng hấp dẫn và phức tạp.

Những ngày mùa đông ôn hòa hơn có thể làm xói mòn phần lớn hang động; nó có thể làm cho nó lớn hơn, làm tan chảy một lỗ trên trần hang, khiến nó tràn ngập ánh sáng mặt trời hoặc tuyết, và nó có thể gây ra các hang động hoặc khiến việc đi vào trở nên quá nguy hiểm.

Đừng bao giờ cố gắng tự mình đi vào hang sông băng, ngay cả khi bạn là một người đi bộ đường dài có kinh nghiệm. Để vào hang động sông băng một cách an toàn, bạn cần đi cùng hướng dẫn viên sông băng chuyên nghiệp, người sẽ xác định xem hang động có an toàn để vào hay không.

Các chuyến tham quan hang động sông băng chỉ bị hủy để đảm bảo an toàn cho bạn. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ được hoàn tiền đầy đủ hoặc được cung cấp các lựa chọn thay thế như đi bộ đường dài trên sông băng hoặc trượt tuyết và sau đó được hoàn tiền một phần.

Vì hang động sông băng nằm ở Vatnajokull, cách Reykjavik khoảng 243 dặm (391 km), nếu bạn có nhiều thời gian, hãy cân nhắc chuyến tham quan 2 ngày hoặc 3 ngày đến Bờ biển phía Nam Iceland, bao gồm cả chuyến tham quan hang động sông băng, để tận hưởng tất cả cảnh đẹp dọc đường đi.

Hang động sông băng ở Iceland cần đồ bảo hộ để khám phá.

Việc đặt tên cho những hang động băng thoáng qua này dường như gần như vô ích. Nhưng nếu tìm thấy nhiều địa chỉ trong cùng một khu vực, mỗi địa chỉ sẽ nhận được một tên mô tả để dễ phân biệt.

Hang Pha Lê: Hang Sông Băng Vatnajokull Nổi Tiếng Thế Giới

Một trong những hang động sông băng lớn nhất của Vatnajokull là Hang băng Crystal và nó đã liên tục xuất hiện ở cùng một vị trí kể từ mùa đông năm 2011.

Hiện tại, đây chắc chắn là hang băng mang tính biểu tượng nhất ở Iceland, tuy nhiên, với tính chất luôn thay đổi của sông băng băng, điều này chắc chắn sẽ thay đổi trong tương lai.

Mọi người đi du lịch từ khắp nơi trên thế giới để tham quan các hang động sông băng ở Iceland.

Mỗi mùa hè, Hang băng pha lê của Iceland được hình thành bởi một dòng sông băng lớn. Đây là hang động mà hầu hết du khách đã từng đến vì nhiều chuyến tham quan hang động sông băng ở Iceland đưa du khách đến đó do kích thước rộng lớn và khả năng tiếp cận dễ dàng.

Bên trong, hang giống như một thánh đường bằng pha lê, giải thích cho tên gọi này.

Trong những năm gần đây, Hang Băng Pha Lê là hang băng lớn nhất khu vực, đủ rộng để chứa 70-100 người. Nó nằm hơi về phía tây của đầm phá sông băng Jokulsarlon, điểm khởi đầu cho tất cả các chuyến tham quan hang động dẫn đến hang động sông băng ở Vatnajokull.

Hang băng kim cương đen

Gần Hang Băng Pha Lê có một hang động nhỏ hơn tên là Kim Cương Đen. Đôi khi, nó có thể tiếp cận được và đủ rộng để chứa 30 người. Nó hoàn toàn tối tăm và được làm từ băng đen.

Chuyến tham quan hang động Glacier của Vatnajokull Glacier nhận được những đánh giá tốt nhất cho chuyến tham quan Hang băng pha lê.

Hang băng kim cương xanh (Blue Diamond) tại sông băng Vatnajokull

Hang băng xuất hiện ở Vatnajokull vào mùa đông năm 2016 được gọi là Viên kim cương xanh. Giống như nhiều hang băng băng, Hang băng Kim Cương Xanh có màu xanh tuyệt đẹp, nhưng nó nhỏ hơn Hang băng Pha lê. Mỗi lần chỉ có 17 người có thể vào Hang băng Kim Cương Xanh.

Viên kim cương màu xanh lá cây có màu xanh lam sống động hơn Crystal Ice Cave, do đó có tên như vậy.

Trên thực tế, Blue Diamond là một hang động moulin (còn được gọi là cối xay băng). Nó được hình thành bởi tuyết, cao trên sông băng nhưng không phải bởi dòng sông băng như Hang Băng Pha Lê. Moulins thường chạy theo chiều dọc, nhưng Blue Diamond là một ngoại lệ vì nó nằm ngang.

Tuy nhiên, Hang Băng Kim Cương Xanh thường có thể vào được ngay cả khi Hang Băng Pha Lê không thể vào được. Điều này là do Hang băng Kim Cương Xanh cao hơn trên sông băng, nơi nhiệt độ thường lạnh hơn, điều đó cũng có nghĩa là khó tiếp cận hơn.

Hang động này cũng như nhiều hang động khác hiện đã biến mất và khó có thể xuất hiện trở lại vào mùa đông sắp tới.

Hang thác ở sông băng Vatnajokull

Một hang động tồn tại từ năm 2015 đến năm 2017 là Hang Thác. Hang động lớn này vẫn an toàn để vào, mặc dù có một dòng sông băng nhỏ và một thác nước chảy qua nó.

Hang động này được hình thành bởi nước chảy vào chứ không phải chảy ra ngoài. Trong số tất cả các hang động sông băng được đề cập ở đây, đây là hang động duy nhất nằm ở phía đông đầm sông băng Jokulsarlon, gần thung lũng Vedurardalur.

Trần hang không cao lắm nhưng bản thân Hang Thác lại khá rộng. Đi dọc theo con sông nhỏ, bạn sẽ đến một thác nước nhỏ nhưng rất đẹp. Người Iceland hy vọng có thể tiếp cận một hang động sông băng khác ở vị trí chính xác có thác nước trong tương lai.

Hang băng cực quang

Bạn sẽ được trang bị đèn pha và đế đinh khi ở trong hang.

Chỉ một mùa đông cách đây vài năm, hang băng tuyệt đẹp được đặt tên theo điệu nhảy của Ánh sáng phương Bắc có thể tiếp cận được: Hang Ánh sáng phương Bắc. Những đường nét tuyệt đẹp trên trần hang giống như Bắc Cực Quang.

Tất cả các chuyến tham quan hang động sông băng đều ghé thăm hang động này khi nó tồn tại, nhưng thật không may, nó chỉ có thể được tiếp cận trong một năm.

Hang băng sông băng Katla ở Iceland

Một trong những khám phá gần đây về hang động sông băng được thực hiện dọc theo núi lửa Katla phủ đầy sông băng, một trong những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất ở Iceland. Sông băng bao phủ núi lửa là Myrdalsjokull, sông băng lớn thứ tư ở Iceland.

Có một số hang động sông băng ở đây nhưng chúng tối hơn những hang động ở Vatnajokull và không chứa nhiều băng xanh. Các hang động nhỏ hơn, có đường hầm ngắn và nhiều màu sắc khác nhau. Nếu bạn không ngại bò bằng bốn chân, bạn sẽ được thưởng một số cảnh đẹp!

Mặt khác, vị trí này dễ tiếp cận hơn từ Reykjavik vì khoảng cách đến sông băng chỉ bằng một nửa so với khoảng cách đến Vatnajokull. Ngoài ra, du khách có thể đến thăm hang động sông băng Katla vào mùa hè.

Chuyến tham quan Hang băng sông băng Katla bắt đầu vào mùa đông năm 2016 và được tiếp tục kể từ đó. Du khách có thể đến các hang băng thông qua các tour du lịch khởi hành từ Reykjavik hoặc Vik.

Mong đợi được nhìn thấy băng đen khi đến thăm những hang động sông băng này, với những mảng băng xanh nhạt, tuyết trắng và thậm chí một số thác nước có màu cầu vồng vào những ngày nắng.

Hang băng sông băng Langjokull

Langjokull có cả hang động sông băng tự nhiên và Đường hầm băng. Hình ảnh từ Xe trượt tuyết và Hang băng trên Sông băng Langjokull từ Gullfoss

Tại sông băng lớn thứ hai của Iceland, Langjokull, bạn có thể ghé thăm cả hang động sông băng tự nhiên và Đường hầm băng nhân tạo.

Hang sông băng tự nhiên mới được phát hiện gần đây nhưng có thể tham quan quanh năm. Ưu điểm chính của nó là nằm gần Reykjavik và có thể thêm vào một chuyến tham quan bằng xe trượt tuyết ly kỳ. Hành trình đến đích khá thú vị, được thực hiện trên một chiếc siêu xe tải cỡ lớn.

Hang sông băng ở Vatnajokull

Nếu bạn chuẩn bị đi bộ đường dài trên dòng sông băng, điều đó đòi hỏi sự khắt khe hơn một chút so với việc chỉ lái xe đến hang băng.

Đôi khi, bạn có thể leo lên một số hang động băng giá hoặc tìm đường đi qua những khe nứt lớn trên sông băng. Tất nhiên, yêu cầu chính là một hướng dẫn viên am hiểu và trang bị cần thiết.

Chuyến tham quan Khám phá hang động băng và Super Jeep này là hành trình kéo dài 6 giờ kéo dài từ giữa tháng 10 đến tháng 3. Bạn bắt đầu bằng chuyến đi trên chiếc Super Jeep được chế tạo đặc biệt trên sông băng Vatnajokull, bản thân nó đã là một cuộc phiêu lưu độc đáo.

Sau đó, bạn đi bộ khoảng 1,5 giờ cho đến khi đến được hang băng tuyệt đẹp để khám phá.

Đường hầm băng nhân tạo tại sông băng Langjokull

Cuối cùng, các đường hầm băng nhân tạo tại Langjokull cũng rất đáng để trải nghiệm và có thể đến được bằng chuyến tham quan khởi hành từ Reykjavik. Những đường hầm ấn tượng này đã được đào vào sông băng và bao gồm một nhà nguyện.

Không gian này cũng được sử dụng cho Lễ hội bí mật; buổi hòa nhạc được tổ chức bên trong đường hầm sông băng.

Các đường hầm nằm ở vị trí cao trên sông băng, trái ngược với các hang băng tự nhiên thường nằm ở rìa sông băng và khá không ổn định. Tuy nhiên, các đường hầm rất ổn định và có thể tiếp cận được quanh năm. Vào bên trong, bạn sẽ có thể nhìn thấy những lớp băng màu xanh quyến rũ.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/hang-bang-iceland/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024