Du lịch Trung Đông có an toàn? Những thông tin cần biết

Du lịch Trung Đông có an toàn? Những thông tin cần biết

Du lịch Trung Đông có an toàn?
Mục Lục

Phong cảnh sa mạc tuyệt đẹp, các tòa nhà di sản, bãi biển và các điểm lặn từ lâu đã là điểm thu hút lớn ở Trung Đông, nhưng các cuộc nổi dậy của người Hồi giáo và bất ổn chính trị đã góp phần “cảnh giác” khi du khách muốn đến vùng đất này du lịch.

Hunza Pakistan
Hunza Pakistan

Tuy nhiên, ngoài một số vùng đất có nguy cơ cao, khu vực này hoàn toàn an toàn để ghé thăm, đặc biệt nếu bạn đến đây với một nhà điều hành am hiểu. Đọc hướng dẫn của Fit Tour để giúp bạn hiểu nơi bạn có thể đến và cách thực hiện một cách an toàn nhất có thể.

Tìm hiểu về lịch trình các tuyến du lịch Trung Đông của Fit Tour: Danh sách tour du lịch Trung Đông.

Du lịch Trung Đông có nguy hiểm? Và những lý do để thấy nó an toàn

Đừng quá tin vào những lời CẢNH BÁO THỔI PHỒNG về Trung Đông; dĩ nhiên rằng các điểm đến nguy hiểm vẫn có; NHƯNG PHẦN NHIỀU HƠN đây là một nơi khá yên bình, mến khách và khó quên khi du lịch đến.

Đúng vậy, có những quốc gia và khu vực không an toàn để đến thăm và bạn luôn phải trả giá với sự liều lĩnh của mình khi đi du lịch đến đó, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi nhiều vùng đất Trung Đông thật sự an toàn hơn bạn nghĩ (Kể cả trên các bảng xếp hạng an toàn trên thế giới).

Đoạn đường cao tốc Karakoram ở Pakistan
Đoạn đường cao tốc Karakoram ở Pakistan

1. Trung Đông rộng lớn

Trung Đông là một lãnh thổ rộng lớn gần bằng châu Âu và bao gồm 15 quốc gia, 16 quốc gia nếu tính cả Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy vậy, trong khái niệm du lịch, người ta sẽ nói đến 22 nước (Bao gồm các nước Bắc Phi) khi nói về du lịch Trung Đông.

Thế giới Ả Rập bao gồm 22 quốc gia ở Trung Đông và Bắc Phi: Algeria, Bahrain, Quần đảo Comoros, Djibouti, Ai Cập, Iraq, Jordan, Kuwait, Lebanon, Libya, Morocco, Mauritania, Oman, Palestine, Qatar, Ả Rập Saudi, Somalia, Sudan, Syria, Tunisia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Yemen.

Theo quan điểm văn hóa, chúng không liên quan gì đến nhau. Tất nhiên, họ có nhiều điểm tương đồng nhưng so sánh, Iran không phải là người Ả Rập mà họ là người Ba Tư và theo đạo Hồi Shia.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một quốc gia Ả Rập rất giàu có. Một mặt, họ thực hành một nhánh rất bảo thủ của Hồi giáo Sunni, mặt khác, luật pháp của họ rất khoan dung đối với người nước ngoài.

Đoàn khách Fit Tour đến Palestine
Đoàn khách Fit Tour đến Palestine

Và Lebanon là quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất mà bạn có thể không bao giờ nghĩ tới, với khoảng 40% dân số theo đạo Thiên chúa, thuộc nhiều ngành và nguồn gốc khác nhau.

Và tất nhiên bạn có Israel, Palestine, Yemen và nhiều vùng khác nhau.

Và bạn cũng phải nhắc đến các nước ở vùng đất Bắc Phi hấp dẫn về văn hoá lẫn các cảnh quan xinh đẹp như Ai Cập.

Hồ muối ở Siwa Ai Cập
Hồ muối ở Siwa Ai Cập

Mỗi quốc gia là một thế giới hoàn toàn khác nhau, vì vậy bạn không thể đặt tất cả chúng vào cùng một quan niệm.

2. Có biên giới thực tế

Trung Đông có biên giới an toàn, nhiều người trong số đó thậm chí không được phép vượt qua.

Điều tôi muốn nói là, nếu xảy ra chiến tranh hoặc bất kỳ xung đột nào ở một quốc gia cụ thể, điều đó không có nghĩa là các quốc gia láng giềng cũng không an toàn.

Ví dụ, theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Oman là quốc gia an toàn thứ 4 trên thế giới. Tuy nhiên, nó có chung đường biên giới với Yemen, hoàn toàn mở cửa cho cả người nước ngoài và người dân địa phương.

3. Phương tiện truyền thông chỉ cho bạn biết một phần của câu chuyện

Bạn đã biết điều đó nhưng, chỉ để nhắc bạn rằng phương tiện truyền thông chỉ cho bạn thấy một mặt của câu chuyện, thật không may, có xu hướng trở thành mặt xấu nhất.

4. Nhiều quốc gia Trung Đông an toàn hơn trên bảng xếp hạng

Hy vọng rằng những lý do trên đã khá rõ ràng với nhiều bạn, nhưng tôi luôn gặp khó khăn khi cố gắng thuyết phục bạn bè về lý do này.

Vì một số lý do, tội phạm ở Trung Đông hầu như không tồn tại.

Bạn có thể tìm thấy một số tội phạm nhỏ ở một vài thủ đô như Amman (Jordan) và Cairo (Ai Cập) nhưng đó là bởi vì họ là những thủ đô du lịch nhất trong khu vực và trong mọi trường hợp, điều đó không có gì đặc biệt đáng lo ngại.

Du khách cưỡi lạc đà ngắm Kim Tự Tháp Ai Cập
Du khách cưỡi lạc đà ngắm Kim Tự Tháp Ai Cập

Chắc chắn là do chiến tranh và khủng bố, một số khu vực của Trung Đông đang bị ảnh hưởng, nhưng bên ngoài một số khu vực đó, cuộc sống chắc chắn an toàn hơn và người dân địa phương đã phát triển ý thức cộng đồng mạnh mẽ.

Lý do tại sao Du lịch có Guu tự tin là nhà cung cấp tour du lịch Trung Đông tuyệt vời: Tại sao Fit Tour là lựa chọn hàng đầu khi du lịch Trung Đông?

Những vùng đất Trung Đông thiếu an toàn theo Bộ ngoại giao Vương Quốc Anh

Kể từ tháng 11 năm 2018, lời khuyên của FCO cảnh báo chống lại tất cả các chuyến du lịch thiết yếu đến dải Gaza, các khu vực biên giới Cao nguyên Golan với Syria và Lebanon, các khu vực biên giới Iran / Afghanistan và Iran / Pakistan, phía đông Lebanon và các vùng ngoại ô phía nam của Beirut, và Vùng Bắc Sinai của Ai Cập.

Họ cũng cảnh báo chống lại tất cả các chuyến du lịch đến Kurdistan của Iraq, Nam Sinai của Ai Cập (ngoại trừ vành đai xung quanh Sharm el Sheik) và khu vực phía tây của các khu vực Thung lũng sông Nile và Đồng bằng sông Nile.

Đoàn du khách Fit Tour ở Jordan
Đoàn du khách Fit Tour ở Jordan

Hầu hết các khu vực này đều cách xa các địa điểm du lịch nổi tiếng; Ví dụ, Oman không có cảnh báo du lịch nào, và Jordan chỉ nằm ngoài ranh giới trong vòng 3 km tính từ biên giới Syria.

Cần biết rằng mỗi chính phủ đưa ra lời khuyên riêng cho khách du lịch và điều này có thể rất khác nhau.

Và nếu bạn tham gia các chuyến du lịch của chúng tôi, Fit Tour – Du lịch có Guu cam kết những địa điểm an toàn trong tuyến điểm và các Bảo hiểm du lịch được đăng ký một cách đầy đủ nhất

Mẹo du lịch an toàn ở Trung Đông

Đừng bỏ qua các cảnh báo bảo mật. Không bao giờ để túi của bạn mà không được giám sát, và làm theo những gì cơ quan an ninh khuyên. Đó không phải là sự hù dọa, và tốt hơn hết là bạn nên ở bên an toàn.

Ở Israel, có thể có nhân viên an ninh khám xét túi xách của bạn tại các cửa hàng, nhà hàng, v.v… Đôi khi xe bị dừng lại và bị khám xét (Tuy khá hiếm). Tốt nhất bạn nên mang theo hộ chiếu.

Đừng đi bộ đường dài mà không có hướng dẫn của chuyên gia. Ví dụ, ở một số khu vực, xung quanh Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát, mìn là một vấn đề lớn, mặc dù những khu vực này đều có biển chỉ dẫn rõ ràng.

Khách hàng nhí của Fit Tour tại Ai Cập
Khách hàng nhí của Fit Tour tại Ai Cập

Bám sát luật pháp địa phương. Chụp ảnh các công trình quân sự hoặc xúc phạm nhà tiên tri Mohammed là điều không nên ở hầu hết các quốc gia và việc ăn mặc không phù hợp hoặc thể hiện tình cảm công khai nơi công cộng cũng sẽ không khiến bạn cảnh sát địa phương thích thú.

Điều hành viên du lịch của bạn (hoặc Fit Tour) sẽ tư vấn cụ thể khi đặt chuyến đi.

Chia sẻ:

Blog
Nhà thờ Hồi giáo Hassan II
Nhà thờ Hồi giáo Hassan II ở Maroc

Nhà thờ Hồi giáo Hassan II nằm ở Casablanca, Maroc và được xem là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Maroc và là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ 7 thế giới.

Emagazine