Du lịch Jordan có an toàn? Thông tin lưu ý

Du lịch Jordan có an toàn? Thông tin lưu ý

Du lịch Jordan có an toàn?
Mục Lục

Jordan là một đất nước nằm ở Trung Đông, giáp với Israel ở phía tây, với Syria và Iraq ở phía bắc và Saudi Arabia ở phía đông và nam.

Jordan tuy chỉ là một đất nước nhỏ nhưng lại có rất nhiều cảnh đẹp và hàng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm, đặc biệt là ở vùng Biển Đỏ, nơi có lượng muối cao nhất thế giới.

Ngoài những vùng biển xinh đẹp, du khách khi đến Jordan còn để viếng thăm thánh địa Petra, một di tích khảo cổ nổi tiếng được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1985 và là 1 trong 7 kỳ quan mới của thế giới.

Bạn có biết, trước mùa dịch Covid-19, hàng năm Jordan có hơn 7 triệu du khách viếng thăm hàng năm. Riêng năm 2023, Jordan có khoảng 5,5 triệu du khách.

Về mức độ an toàn khi đi du lịch Jordan, trang Travelsafe đánh giá như sau:

Mức độ rủi ro chung: Trung bình

Nhìn chung thì Jordan là một đất nước an toàn, người dân thường chấp hành những luật lệ và nguyên tắc chung và có thể là bạn sẽ không bị gặp vấn đề gì. Tỉ lệ tội phạm ở Jordan cũng giảm vì sự hiện diện của cảnh sát, quân đội ở khắp nơi, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận với những thành phần khủng bố đáng ngờ.

Tình hình chính trị: Ổn định

Tình hình chính trị ở Jordan theo thông cáo của Chính phủ Anh là ổn định. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình đôi khi vẫn xảy ra ở Amman và các thành phố khác. Phần lớn các cuộc biểu tình như vậy là hòa bình nhưng bạn nên có các biện pháp phòng ngừa hợp lý, theo dõi các bản tin và tránh tất cả các cuộc tụ tập và biểu tình chính trị.

Dĩ nhiên, với những tour du lịch mà Fit Tour cung cấp, chúng tôi mang đến những điểm đến an toàn và được bảo đảm tuyệt đối.

Bạn có thể xem lịch trình du lịch: Tour du lịch Jordan – Israel – Ai Cập.

Mức độ rủi ro thiên tai tự nhiên: Trung bình

Đối với thiên tai, bão cát có thể xảy ra và đôi khi cũng có lũ quét ở sa mạc làm tắc tất cả các con đường.

Mức độ rủi ro bị bạo lực: Thấp

Đối với vấn đề bạo lực thì Jordan khá an toàn. Không có nhiều báo cáo về những vụ việc hành hung, bạo lực hay bắt cóc.

Mức độ rủi ro bị lừa đảo: Thấp

Ở Jordan không có nhiều vụ lừa đảo, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận kiểm tra lại tiền thừa, mặc cả khi đi taxi hay mua đồ để tránh bị lừa đảo.

Mức độ rủi ro cho phụ nữ khi đi du lịch: Trung bình

Vẫn có một số rủi ro cho phụ nữ khi đi du lịch ở Jordan như bị quấy rối hay trêu chọc. Vì vậy hãy chắc chắn khi du lịch hãy đi theo cùng nhóm hoặc dưới hướng dẫn của HDV.

Hiện tại, du lịch Jordan ngày càng phát triển, vì thế cảnh sát du lịch Jordan quản lý khá nghiêm khắc về các vấn đề du lịch. Vì vậy bạn có thể an tâm hơn khi đến đất nước này.

Vậy thì Jordan có thực sự an toàn?

Jordan nhìn chung vẫn là một quốc gia an toàn để du lịch hơn là các nước khác ở khu vực Trung Đông khi đề cập đến vấn đề tội phạm. Kể từ khi sự hiện diện của cảnh sát, tỉ lệ tội phạm ở Jordan cũng giảm đáng kể, thậm chí còn thấp hơn khi so sánh với các quốc gia khu vực Châu Âu và Hoa Kỳ.

Tuy vậy bạn vẫn nên cẩn trọng khi tiếp xúc với bất kỳ ai và chú ý đến đồ đạc của mình.

Cam kết du lịch an toàn cùng Fit Tour – Du lịch có GUU: Chúng tôi mang đến những hành trình với sự an toàn và chất lượng cho du khách. Với chúng tôi, trải nghiệm du lịch có Guu không chỉ là sự độc đáo mới lạ; chúng tôi còn mang đến sự thoải mái và an toàn cho khách du lịch của mình.

So sánh chỉ số an toàn của Jordan với các quốc gia khác.

Quốc giaChỉ số an toàn
Jordan53
Morocco54
New Zealand90
Hungary83
Singapore90
Sweden83
Vương Quốc Anh77

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/du-lich-jordan-co-an-toan/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Nhà thờ Hồi giáo Hassan II
Nhà thờ Hồi giáo Hassan II ở Maroc

Nhà thờ Hồi giáo Hassan II nằm ở Casablanca, Maroc và được xem là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Maroc và là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ 7 thế giới.

Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024