Đèo Nathula Sikkim: Hướng dẫn du lịch chi tiết

Đèo Nathula Sikkim: Hướng dẫn du lịch chi tiết

Đèo Nathula
Mục Lục

Đèo Nathula là một đèo núi ở phía đông dãy Himalaya ở Sikkim. Đèo cao gấp đôi biên giới Đông Dương, đóng vai trò là đường nối thương mại giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Nép mình ở độ cao 14.140 feet, Đèo Nathula được xếp hạng trong số những đèo cao nhất mà khách du lịch có thể tiếp cận bằng đường ô tô.

Đèo núi này là một trong những đồn biên phòng thương mại lâu đời nhất nối Tây Tạng và Ấn Độ. Con đường tơ lụa, một con đường thương mại cổ xưa, từng đi qua đây.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Sikkim.

Hiện tại, đèo Nathula được đánh dấu bằng các cổng vào của cả hai quốc gia (Ấn Độ và Trung Quốc). Đây là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Sikkim.

Xem gì ở Đèo Nathula

Đèo Nathula là một trong những con đường núi đẹp nhất thế giới. Dưới đây là những nơi hàng đầu để xem ở đây. 

 • Hồ Tsomgo – Gần đèo, hồ Tsomgo trong xanh tuyệt đẹp (còn được gọi là hồ Changu). Đó là một hồ băng trên cao vẫn đóng băng trong những tháng mùa đông.  
 • Baba Mandir – Ở độ cao 13.123 feet là Baba Mandir, một ngôi đền được dựng lên để tôn vinh người lính Ấn Độ Harbhajan Singh. 
 • Trung tâm Triển lãm và Tưởng niệm Chiến tranh – Trạm kiểm soát biên giới được đánh dấu bằng Cổng Biên giới Ấn Độ và Trung Quốc, đài tưởng niệm chiến tranh và Trung tâm Triển lãm của Quân đội Ấn Độ. Nó được xây dựng để tưởng nhớ những người lính dũng cảm đã hy sinh bảo vệ đất nước. 
 • Khu bảo tồn Kyongnosla Alpine – Liền kề Hồ Tsomgo và Thung lũng Rong Chu, khu bảo tồn này có hệ động thực vật phong phú. Ngoài ra còn có các loài lan và đỗ quyên đang bị đe dọa và quý hiếm ở đây. 
Hồ Tsomgo Sikkim
Hồ Tsomgo Sikkim

Hoạt động giải trí tại Đèo Nathula

 • Đi bộ đến hồ Menmecho
 • Tham quan Đài tưởng niệm chiến tranh để cảm nhận sự dũng cảm của những người lính Ấn Độ
 • Chứng kiến ​​các loài động thực vật quý hiếm tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Zuluk
 • Tìm kiếm phước lành tại Baba Mandir
 • Bơi ở thác Mandakini
 • Leo dốc và các bậc thang đến biên giới Đông Dương

Thời gian vào cổng Nathula Pass

Đèo Nathula đóng cửa hoàn toàn cho khách du lịch thường vào Thứ Hai và Thứ Ba. Tuy nhiên, vào những ngày khác trong tuần, đường chuyền đóng cửa lúc 13:30. Bạn nên khởi hành vào sáng sớm để có một chuyến đi thoải mái.

Thời gian tốt nhất để tham quan Đèo Nathula

Tháng 5 đến tháng 10 là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Đèo Nathula. Nhiệt độ khoảng 10°C. Mùa đông ở đây có tuyết rơi dày với nhiệt độ xuống tới -25°C.

Đối với những người yêu thích tuyết, Đèo Nathula đẹp nhất vào mùa đông này nhưng với trang phục thích hợp. Cảnh tượng của những ngọn núi và thung lũng phủ tuyết đơn giản là không thể giải thích được.

Xem thêm: Thời gian tốt nhất để du lịch Sikkim.

Làm thế nào để có được giấy phép vượt qua Nathula

Bạn có thể yêu cầu một công ty du lịch đã đăng ký hoặc một khách sạn giúp bạn làm thủ tục và xin giấy phép. Tất cả những gì bạn cần làm là gửi bằng chứng ID có ảnh cùng với 2 ảnh cỡ hộ chiếu. Các chi phí sẽ được cơ quan thông báo cho bạn và tối thiểu 24 giờ là cần thiết để có được giấy phép.

Tuy vậy, bạn có thể yên tâm về giấy phép khi đăng ký lịch trình của chúng tôi: Tour du lịch Sikkim.

Chỗ ở gần Đèo Nathula

Đèo Nathula là một đồn biên phòng. Vì vậy, bạn sẽ không tìm thấy chỗ ở nào ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn bị mắc kẹt, Quân đội Ấn Độ có thể cung cấp chỗ ở cho bạn trong một đêm.

Cách đến Đèo Nathula Sikkim

Đèo Nathula có chung đường biên giới với Trung Quốc. Đây là một khu vực rất nhạy cảm nhưng bạn có thể đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Đèo được kết nối thuận tiện với Gangtok, một thị trấn cách đó khoảng 54 km.

Đáp chuyến bay đến Sân bay Bagdogra, cách Gangtok 178 km. Nó kết nối với các thành phố lớn như Delhi, Bangalore, Kolkata và Chennai. Từ đó thuê một chiếc xe jeep hoặc taxi đến Nathula Pass.

Nếu bạn muốn đến bằng tàu hỏa (phương thức vận chuyển rẻ hơn), hãy xuống tại Ga New Jalpaiguri ở Siliguri, cách Gangtok khoảng 98 km. Có sẵn taxi và xe buýt riêng hoặc chia sẻ từ đây đến Gangtok. Từ đó, bạn có thể bắt taxi đến Nathula Pass.

Google Maps: https://goo.gl/maps/wQyBqiHHyACtFmDc6

Những điều cần nhớ khi đi du lịch đèo Nathula

 • Mang theo đồ len dày vì đèo cực kỳ lạnh quanh năm.
 • Giữ cho mình đủ nước và nghỉ ngơi để tránh chứng say độ cao (AMS).
 • Nathula Pass vẫn đóng cửa vào thứ Hai và thứ Ba. Lên kế hoạch cho phù hợp.
 • Mang theo một bộ dụng cụ y tế với các loại thuốc cơ bản và theo toa bao gồm nôn mửa, cảm lạnh, sốt và ho.

Và điều cuối cùng mà bạn có thể nhớ là xen qua: Tour du lịch Sikkim ở đây.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/deo-nathula/
ĐẶT TOUR NGAY
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024