Bãi biển Djúpalónssandur ở Iceland

Bãi biển Djúpalónssandur ở Iceland

Bãi biển Djúpalónssandur Iceland
Mục Lục

Bãi biển Djúpalónssandur ở Iceland là một vịnh hình vòm với vách đá đen và cát màu đen, nằm ở bán đảo Snæfellsnes ở phía Tây của Iceland.

Lịch sử & Di tích

Đây từng là nơi đặt làng chài sôi động, tương tự như các khu vực khác như Búðir và Hellnar. Nhưng giờ đây, những nơi này chỉ còn lại dưới dạng những di tích lịch sử, thu hút khách du lịch từ khắp nơi.

Các tảng đá cổ xưa vẫn nằm trên bãi biển, dùng để kiểm tra sức mạnh của ngư dân. Những tảng đá này có tên là Amlóði (vô dụng), Hálfdrættingur (yếu đuối), Hálfsterkur (mạnh một nửa) và Fullsterkur (hoàn toàn mạnh).

Ngoài ra, còn có phần sắt rỉ sét từ con tàu Anh Epine GY 7 từ Grimsby, một đài tưởng niệm cho những người đã thiệt mạng khi con tàu này đắm năm 1948.

Môi trường & Xung quanh

Bán đảo Snæfellsnes nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên và Djúpalónssandur không phải là ngoại lệ. Bãi biển đá đen này có những hình thành đáng chú ý, bao gồm một tảng đá nham thạch lớn có lỗ giữa để nhìn thấy núi lửa Snæfellsjökull.

Tìm hiểu thêm: Thời điểm đẹp du lịch Iceland.

Đằng sau các tảng đá là hai đầm nước ngọt gọi là Djúpulón và Svörtulón, trước đây là tên của vịnh này. Cả hai đều được người dân địa phương đánh giá cao và Svörtulón được tin là có tính chữa bệnh, theo truyền thống từ thế kỷ 12.

Ngoài ra, di tích tự nhiên đáng chú ý là Söngklettur, hay “đá hát”, và những khối đá khác gần đó được cho là đã biến thành đá troll.

Cảnh Báo

Khi đến Djúpalónssandur, hãy cẩn thận vì đây là nơi có sóng mạnh. Bãi biển này không thích hợp cho việc lướt sóng và bạn nên giữ khoảng cách an toàn, đặc biệt là khi thời tiết xấu.

Đoàn Fit Tour hân hoan với khung cảnh tuyết phủ tuyệt vời ở Iceland

Hình ảnh tuyệt đẹp mà đoàn khách đi cùng Fit Tour ở Iceland:

Hình ảnh Iceland từ chuyến đi của Fit.

Những viên đá lấp lánh trên bãi biển được gọi là Djúpalónsperlur và chúng được bảo vệ, vì vậy du khách không nên mang chúng ra khỏi khu vực.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/bai-bien-djupalonssandur/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024