Tu viện Phyang Gompa Ladakh

Tu viện Phyang Gompa Ladakh

Tu viện Phyang Ladakh
Mục Lục

Tu viện Phyang hay Gangon Tashi Chodzong là một học viện Phật giáo nổi tiếng ở Ladakh. Nơi chia sẻ khoảng cách 20 km từ phía tây của Leh. Cái tên ‘Tu viện Phyang’ bắt nguồn từ “Gang Ngonpo” hay ngọn núi xanh.

Chính tu viện được xây dựng vào thế kỷ 16 bởi Choje Denma Drakpa. Đức Pháp Vương thứ 21 của Ladakh Chogyal Tashi Namgyal bảo trợ cho tu viện vì ngài là đệ tử của Choje Denma Drakpa. Khu vực nơi tu viện tọa lạc ngày nay từng thuộc quyền sở hữu của hoàng gia và được tặng cho Denma Kunga Drakpa.

Tu viện Phyang là một trung tâm Phật giáo và thuộc giáo phái mũ đỏ. Khuôn viên ngôi đền rộng lớn bao gồm chỗ ở của rất nhiều điện thờ linh thiêng bên trong quần thể đền thờ. Những ngôi đền này có những bức tranh tường và tác phẩm nghệ thuật ngoạn mục có từ thời hoàng gia.

Tu viện Phyang là một điểm thu hút khách du lịch phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là đối với những khách du lịch tìm kiếm những địa điểm lịch sử. Tu viện có 100 nhà sư; nó cũng có một ngôi trường tên là Ratnashri cung cấp kiến ​​thức cho các nhà sư trẻ về nền giáo dục hiện đại cùng với Phật giáo.

Ngoài ra còn có các lớp dạy tiếng Hindi, tiếng Anh, toán học, tiếng Tây Tạng và nghi lễ cầu nguyện của tu viện. Ngoài ra còn có một ngôi chùa cổ được xây dựng khi tu viện Phyang được thành lập.

Những điểm thú vị tại Tu viện Phyang

Nếu kế hoạch đến thăm tu viện Phyang của bạn đã sẵn sàng thì có một số địa điểm đáng chú ý mà bạn không được bỏ qua.

Tại tu viện Phyang có một bảo tàng chứa kinh sách 900 năm tuổi, tượng thần, súng ống và vũ khí của Tây Tạng và Mông Cổ. Bảo tàng tuyệt vời trưng bày các bộ sưu tập thangka phong phú, tranh tường cổ và các vị thần linh thiêng.

Hàng năm vào ngày 17 đến ngày 19 của tháng đầu tiên theo lịch Tây Tạng, lễ hội Gang-Sngon được tổ chức. Ngoài ra, một điệu nhảy thiêng liêng cũng được thực hiện hàng năm vào ngày 2 và 3 của tháng thứ sáu do tu viện Phyang phục vụ.

Lễ hội tu viện Phyang là một trong những nghi lễ phổ biến ở Ladakh. Nhiều du khách đến đây để trải nghiệm hương vị độc đáo của các lễ hội. Các lễ hội ở Phyang bao gồm âm nhạc, khiêu vũ, múa mặt nạ, múa Chăm của các nhà sư chắc chắn rất đáng xem.

Tu viện Phyang được coi là tu viện chính và là một trong những học viện có ảnh hưởng nhất ở Ladakh.

Cách đến Tu viện Phyang

Tu viện Phyang nổi tiếng nằm ở làng Phyang của Ladakh. Ngôi làng cách thành phố chính Leh khoảng 17 km. Nếu bạn định đến tu viện Phyang bằng ô tô thì bạn cần lái xe dọc theo QL1D theo hướng Đài Tưởng niệm Chiến tranh. Sau đó, đi xe khoảng 10 km là đến tu viện Phyang.

Bạn có thể thuê taxi riêng như Maruti van có sức chứa 8 người từ Leh.

Mặt khác, nếu bạn muốn lên xe buýt địa phương thì có sẵn xe buýt nhỏ chạy giữa tu viện Phyang và Leh. Chuyến xe buýt đầu tiên đến làng Phyang bắt đầu lúc 7:30 sáng từ Leh và mất gần 45 phút để đến đích. Đừng đến muộn vì xe buýt rất đúng giờ.

Google Maps: https://goo.gl/maps/BvhTYm8eD2mXNibG7

Thời gian tốt nhất để thăm Tu viện Phyang

Tu viện Phyang vẫn mở cửa từ tháng 5 đến tháng 10. Sáu tháng này là thời gian tốt nhất để đến thăm nơi này. Những tháng còn lại, các con đường vẫn đóng cửa do tuyết rơi dày.

Sẽ tốt hơn nếu bạn đến thăm tu viện Phyang trong thời gian diễn ra các lễ hội địa phương.

Share This :
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Kinh nghiệm du lịch
Blog
Tu viện Phyang Gompa Ladakh

Tu viện Phyang Gompa Ladakh

Tu viện Phyang hay Gangon Tashi Chodzong là học viện Phật giáo nổi tiếng ở Ladakh. Cái tên Phyang bắt nguồn từ Gang Ngonpo hay núi xanh.
Chợ Leh Ladakh: Hướng dẫn mua sắm

Chợ Leh Ladakh: Hướng dẫn mua sắm

Chợ chính Leh là một trong những nơi hấp dẫn ở Ladakh. Cùng đọc qua các hướng dẫn mau sắm và bạn có thể tìm thấy gì ở khu chợ này!
Kinh nghiệm du lịch Maroc từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Maroc từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Maroc dành cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn thời gian tốt nhất để đi, những địa điểm du lịch, ăn gì, ở đâu và nhiều hơn nữa.
Tạp chí du lịch
Emagazine
Top 11 điều cần biết khi du lịch Ladakh

Top 11 điều cần biết...

Top 11 điều bạn cần biết khi du lịch đến Ladakh. Từ việc say độ cao, khí hậu, thuê xe, tiền tệ, ẩm thực đến việc đi lại, quần áo…
13 điều quan trọng cần biết khi khám phá EVEREST BASE CAMP

13 điều quan trọng cần...

Giới thiệu cung trekking Everest Base Camp (EBC)Điểm xuất phát: Kathandu & sân bay Lukla (Nepal).Điểm kết thúc: Trại Căn Cứ Everest Base CampĐộ cao: 5,364mĐộ khó: Tương đối khó.Dịch…
Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc Thật Giản Đơn - Emegazine

Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc...

Bhutan: Hạnh phúc là giảm nhu cầu xuống và hài lòng với cuộc sống mỗi ngày của mình.Bhutan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và…