Tu viện Erdene Zuu – Tu viện cổ nhất Mông Cổ

Tu viện Erdene Zuu – Tu viện cổ nhất Mông Cổ

Tu viện Erdene Zuu
Mục Lục

Tu viện Erdene Zuu đã chứng kiến ​​khá nhiều lịch sử kể từ năm 1586 và trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Đôi khi nó phải chịu đựng sự lãng quên, trong khi những lúc khác, nó trải qua những thời kỳ hồi sinh và thịnh vượng.

Trong thời kỳ Stalin ở Mông Cổ (1937-1939), tu viện đã trải qua một thời kỳ đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, nó mở cửa trở lại một lần nữa vào năm 1965, mặc dù là một bảo tàng chứ không phải là nơi thờ cúng.

Ngày nay, nơi đây có một ngôi đền Lamaist dùng để thờ cúng. Theo phong cách Tây Tạng điển hình, ngôi chùa là nơi ở xinh đẹp của thần thánh, được trang trí bằng những lá cờ cầu nguyện.

Về các ngôi chùa

Có 108 bảo tháp trong khu phức hợp tu viện và 3 ngôi chùa trong khu phức hợp này đã tồn tại qua thời kỳ khó khăn.

Chúng được gọi là chùa Phật, Zuun Zuu và Baruun Zuu. Dành riêng cho 3 giai đoạn trong cuộc đời của Đức Phật – thời thơ ấu, thời niên thiếu và tuổi trưởng thành, đây là những điểm thu hút chính ở đây.

Altan Khan, con trai của Abtai Khan, thậm chí đã đến thăm Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Tây Tạng vào năm 1675, và để kỷ niệm dịp này, ngôi đền Dalai Lama Süm đã được xây dựng vào năm 1675 trong khu phức hợp này.

Trong 3 ngôi chùa, ngôi chùa trung tâm là chùa Phật, hai bên có các vị thần. Bạn cũng sẽ tìm thấy những bức tượng của Đức Phật sơ sinh và các vị thần như Thánh Abida, được gọi là Thần Công lý. Hơn nữa, ngôi đền còn có các vị thần mặt trời và mặt trăng, lần lượt được gọi là Niam và Dabaa.

Ở phía bắc của khu chùa là Tháp Cầu nguyện Vàng, được xây dựng vào năm 1799.

Một ánh sáng mới của hòa bình và lòng trắc ẩn

Ngày nay, Tu viện Erdene Zuu đang mang lại ánh sáng mới cho Phật giáo ở Mông Cổ. Hiện tại, có một ngôi trường được xây dựng ở đây thông qua sự đóng góp và hỗ trợ của người dân địa phương cũng như Quỹ Himalaya.

Các nhà sư ở đây được giáo dục về nhiều chủ đề khác nhau ngoài Phật giáo. Mục tiêu của trường là đào tạo ra các tu sĩ Phật giáo có trình độ học vấn thông thạo tiếng Anh.

Ngày nay, bạn có thể khám phá khuôn viên tu viện miễn phí và tham gia các chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Bạn sẽ thích thú khi biết rằng nhiều hiện vật cổ xưa như tranh treo tường, mặt nạ và thangka vẫn còn tồn tại ở đây.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/tu-vien-erdene-zuu/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024