Tu viện Enchey, Gangtok (Tu viện đơn độc)

Tu viện Enchey, Gangtok (Tu viện đơn độc)

Tu viện Enchey
Mục Lục

Tu viện Enchey, có nghĩa là ‘ngôi chùa đơn độc’, là một điểm hành hương linh thiêng của những người theo đạo Phật nằm trong xứ sở thần tiên Gangtok huyền diệu được bao quanh bởi vẻ đẹp tự nhiên.

Sự hiện diện của những cây thông cao, những đồng cỏ đầy hoa và khung cảnh tuyệt đẹp của Đồi Kanchenjunga, mang đến cho các tín đồ cảm giác như đang ở giữa một môi trường thanh bình và may mắn.

Nằm cách Gangtok 3 km về phía đông bắc, tu viện này đã khoảng 200 năm tuổi. Lịch sử kể rằng Lama Druptob Karpo, một nhà Mật tông rất nổi tiếng với khả năng bay. Ông đã bay xuống Đồi Maenam và xây dựng một ẩn thất tại vị trí tuyệt vời này.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Sikkim cho người mới.

Sau đó được cải tạo dưới sự cai trị của Sidkeong Tulku theo phong cách Chùa Trung Quốc.

Hiện tại, tu viện ngoan đạo này có 90 nhà sư và tôn kính Loki Sharia, Đức Phật và Đạo sư Padmasambhava (Liên Hoa Sinh). Có một sảnh cầu nguyện lớn có mái bằng kim loại bên trong Tu viện Enchey bao gồm nhiều hình ảnh của các vị Thần, Nữ thần và Mật tông.

Hiên nhà có một bánh xe pháp luân gợn sóng đồng bộ hoàn hảo với tiếng tụng kinh của các nhà sư.

Ngoài vị trí quyến rũ, Tu viện Enchey còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ điệu nhảy Cham (một lễ cầu nguyện đặc biệt của các nhà sư đeo mặt nạ) được tổ chức vào ngày 18, 19 tháng 12 âm lịch theo lịch Tây Tạng.

Pang Lhabsol là một lễ hội khác được tổ chức trong tu viện, gắn kết Bhutias và Lepchas lại với nhau bằng cách thề nguyện về tình anh em ruột thịt với nhân chứng là Khangchendzonga.

Kiến trúc tu viện

Tu viện Enchey được xây dựng vào năm 1840 bởi Chogyal thứ tám, sau đó ngôi làng nhỏ Gangtok phát triển thành một nơi hành hương. Tu viện được xây dựng vào năm 1909 giống như một ngôi chùa Trung Quốc dưới thời cai trị của Sikyong Tulku.

Nền móng được đặt tại chính điểm mà Lama Druptub Karbo đã đặt ẩn thất của mình. Tu viện nổi tiếng cũng bao gồm một mái vòm bằng vàng sáng bóng trên đỉnh và chứa nhiều hình ảnh của các vị Thần, đồ vật tôn giáo và Nữ thần.

Các vị thần chính được thờ phụng tại Tu viện Enchey bao gồm Loki Sharia, Đức Phật và Đạo sư Liên Hoa Sinh. Các bức tường của phòng cầu nguyện lớn được bao phủ hoàn toàn bằng các bức tranh và bích họa về 4 vị vua tôn giáo, các vị thần của bốn hướng chính và thiên hà của các vị thần Phật giáo Đại thừa.

Các bản thảo của thánh thư được lưu trữ trong một almirah. Tu viện vương giả có bốn cây cột chống đỡ và được chạm khắc tinh xảo. Tu viện Enchey được xây dựng theo trật tự Nyingma có tổng cộng 90 nhà sư bên trong. Các cửa sổ được chạm khắc và sơn trang trí công phu.

Có rất nhiều bộ sưu tập mặt nạ được sử dụng cho các điệu nhảy nghi lễ khác nhau được tổ chức ở đây hàng năm. Nó cũng có một bầu không khí thanh bình giống như tên của nó và duy trì một thư viện thực sự tốt đáng để ghé thăm.

Có những lá cờ cầu nguyện đầy màu sắc phấp phới xung quanh tu viện cũng như tạo ra một môi trường rất yên bình.

Lễ hội được tổ chức tại Tu viện Enchey

Nhiều lễ hội được tổ chức tại Tu viện Enchey bao gồm Detor Cham, một lễ hội múa Cham đầy màu sắc và sống động diễn ra vào ngày 18 và 19 của tháng 12 âm lịch theo lịch Tây Tạng. Singhe Cham là một lễ hội khác được tổ chức trong tu viện 3 năm một lần.

Pang Lhabsol là một lễ hội khác, trong đó có tình anh em ruột thịt thề thốt giữa Lepchas và Bhutias trước sự chứng kiến ​​​​của Khangchendzonga.

Trong các điệu múa Cham, là vũ điệu đeo mặt nạ, các vũ công mặc trang phục lộng lẫy để biểu diễn các điệu múa đại diện cho các bức tượng nhỏ của vị thần Tây Tạng Mahakala, người bảo vệ và những con sư tử tuyết thần thoại, cả hai đều có con mắt thứ ba trên trán để thể hiện sự cần thiết phản ánh nội tâm.

Các lễ hội khiêu vũ diễn ra trước Losar, ngày Tết của người Tây Tạng và Losoong.

Khám phá thêm về: Những lễ hội nổi bật tại Sikkim.

Thời gian tốt nhất để thăm Tu viện Enchey

Bạn có thể tham gia lễ hội Detor Cham được tổ chức hàng năm vào tháng 9 và tháng 10. Trong lễ hội này, bạn có thể thưởng thức Múa Cham nổi tiếng.

Ngoài ra, vì Tu viện Enchey tọa lạc trên một độ cao lớn, nên rất khó tiếp cận vào mùa đông và khi có lượng mưa lớn.

Cách Đến Tu viện Enchey, Gangtok

Tu viện nằm trên đường Nathula-Gangtok, đó là lý do tại sao có thể dễ dàng đi đến tu viện bằng đường bộ. Bạn cũng có thể thuê một chiếc taxi từ Gangtok và đến Tu viện Enchey trong 15 đến 20 phút hoặc đi bộ đến đó. Bạn có thể dừng lại trên đường và hỏi đường từ người dân địa phương.

Địa chỉ: Gangtok, Sikkim, Ấn Độ.

Google Maps: https://goo.gl/maps/q6NB528xepoHEWok9

Đừng bỏ qua chuyến khám phá về tu viện, cảnh đẹp của Sikkim cùng Du lịch có Guu: Tour du lịch Sikkim.

Chia sẻ:

Emagazine