Team Building là gì?

Team Building là gì?

Team building là gì?
Mục Lục

Team building là quá trình biến một nhóm nhân viên cá nhân thành một đội gắn kết – một nhóm người được tổ chức để làm việc cùng nhau nhằm đáp ứng yêu cầu các trò chơi.

Team Building là gì?

Team building tạo ra mối liên kết bền chặt hơn giữa các thành viên trong nhóm. Các thành viên cá nhân tôn trọng lẫn nhau và sự khác biệt của họ và chia sẻ các mục tiêu và kỳ vọng chung.

Ở Việt Nam, chúng ta thường nhầm lẫn Team Building là những trò chơi đội nhóm gắn kết. Những nhóm người cùng nhau chơi trò chơi team building ở bãi biển. Tuy vậy, nó thật sự mang nghĩa rộng hơn cả trong công việc.

GM Holdings trong chuyến đi team building cùng Fit Tours du lịch có Guu
GM Holdings trong chuyến đi team building cùng Fit Tours du lịch có Guu

Team building có thể bao gồm sự tương tác hàng ngày mà các nhân viên tham gia khi làm việc cùng nhau để thực hiện các yêu cầu công việc của họ. Hình thức Team building này là tự nhiên và có thể được hỗ trợ nếu nhóm dành thời gian để đưa ra một bộ định mức đội. Những định mức này giúp các thành viên trong nhóm biết cách tương tác một cách thích hợp trong nhóm và với phần còn lại của tổ chức.

Team building cũng có thể bao gồm các hoạt động và bài tập có cấu trúc do các thành viên trong nhóm dẫn dắt. Hoặc, với ngân sách và mục tiêu phù hợp, các nhà quản lý có thể ký hợp đồng tạo điều kiện với một nguồn lực bên ngoài. Sự hỗ trợ từ bên ngoài bởi một người có kinh nghiệm có thể thúc đẩy quá trình Team building của bạn.

Mối quan hệ được hình thành từ việc Team building sẽ cho phép nhân viên hoàn thành công việc và mục tiêu của tổ chức bạn một cách hiệu quả hơn so với một nhóm không có liên kết. Hãy tập trung vào các cơ hội Team building có lợi cho việc hoàn thành công việc thực tế của nhóm.

Team building hoạt động như thế nào?

Thông thường, trưởng nhóm hoặc người quản lý sẽ tạo điều kiện cho một loạt các cuộc họp để các nhân viên hiểu nhau và phát triển mối quan hệ làm việc gắn kết.

Trong một tổ chức lớn hơn, nhân viên phát triển tổ chức có thể dẫn dắt các buổi Team building. Nhiều học viên nguồn nhân lực cũng cảm thấy thoải mái khi dẫn dắt các buổi Team building. Và với một chút thực hành, các nhóm có thể sử dụng một nhân viên khác để hỗ trợ nhóm của họ.

Nhưng Team building không phải lúc nào cũng có một cuộc họp được tạo điều kiện để hoàn thành mục tiêu của một đội gắn kết. Bạn có thể Team building của mình bằng cách cấu trúc các hoạt động và sự kiện vui nhộn mà các thành viên trong nhóm có thể cùng nhau thực hiện.

Ý tưởng cho các hoạt động Team building

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu bằng một chuyến dã ngoại của bộ phận, sử dụng một vài giờ trong ngày làm việc để đi thăm công viên gần đó. Nướng một số thức ăn và đề nghị nhân viên mang một món ăn qua.

Tham gia những: Team Building thú vị.

Mục đích là các bạn tập hợp lại với nhau để chia sẻ thời gian trò chuyện chất lượng trong bữa ăn. Nếu nhân viên mang bữa trưa đến văn phòng của họ để ăn một mình, điều đó làm mất đi mục tiêu Team building.

Bạn cũng có thể tài trợ cho các hoạt động mà các nhân viên cùng nhau vui chơi. Chơi bowling, vẽ tranh tại một cửa hàng tranh, du ngoạn trên sông trên thuyền chở khách, các chuyến đi chơi ở câu lạc bộ hài kịch và các trận bóng chày đều phù hợp với hóa đơn. Thực sự, bất kỳ sự kiện nào mà nhóm của bạn có thể làm hoặc tham dự với tư cách là một nhóm sẽ giúp gắn kết họ.

Các sự kiện mang tính thử thách về thể chất, chẳng hạn như các khóa học leo núi và leo dây, có thể gây ra sự khiếp sợ và sợ hãi cho những nhân viên không hoạt động thể chất hoặc bị thử thách. Vì vậy, đối với việc Team building, hãy tránh xa loại sự kiện mà một số nhân viên sẽ không thể tham gia một cách thoải mái và không lo lắng. 

Các hoạt động Team building tốt nhất không tốn kém, vui vẻ và hiệu quả — chưa kể đến tính địa phương và dễ thực hiện.

Sử dụng tạo điều kiện bên ngoài

Khi sử dụng một người hỗ trợ bên ngoài để Team building, các nhóm có thể tham gia vào các hoạt động có cấu trúc được thiết kế để giúp các nhân viên liên kết thành một nhóm hiệu quả. Nói chung, thông hoạt viên làm việc với một nhóm nhân viên để thiết kế các hoạt động hoặc phiên Team building.

Bạn sẽ thấy các hoạt động Team building này hiệu quả nhất khi chúng được tùy chỉnh theo nhu cầu của nhóm bạn. Team building chung có thể có tác động tích cực, nhưng nó không có tác động nào gần bằng một sự kiện tùy chỉnh.

Outdoor Training cùng GM Holding
Outdoor Training cùng GM Holding

Các phiên này có thể bao gồm trò chơi phá vỡ sự im lặng, chủ đề thảo luận, trò chơi, bài tập hợp tác và động não nhóm. Vai trò của người hỗ trợ bên ngoài trong các sự kiện này là giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Đảm bảo rằng sự kiện được tích hợp vào công việc hàng ngày của bạn để kết quả tiếp tục sau sự kiện.

Tóm lại:

  • Team building là quá trình tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm với mục đích đạt được mục tiêu của nhóm một cách hiệu quả hơn.
  • Các hoạt động thúc đẩy Team building có thể thân mật và bình thường như một bữa ăn chung, hoặc được cấu trúc chính thức như một phiên do điều hành viên dẫn dắt.
  • Các nhóm thành công có thể làm việc hiệu quả hơn các cộng tác viên cá nhân.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/team-building-la-gi/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024