Đảo ngọc Phú Quốc hồi sinh du lịch – Điểm đến vùng xanh 2021

Đảo ngọc Phú Quốc hồi sinh du lịch – Điểm đến vùng xanh 2021

Điểm đến du lịch vùng xanh Phú Quốc
Mục Lục

Đảo ngọc Phú Quốc hồi sinh du lịch mạnh mẽ sau dịch, đảo ngọc đang được xem là điểm đến vùng xanh 2021 hấp dẫn và thu hút nhất. Từ đầu tháng 10 – 2021, khi chính quyền TP.HCM ra công văn mới để “bình thường hoá” cuộc sống sau dịch Covid – 19. FIT TOUR – Du lịch có GUU đã kết nối với các địa phương vùng xanh và kích hoạt hàng loạt chương trình kích cầu du lịch. Chúng tôi muốn góp phần hồi sinh du lịch Phú Quốc.

Công ty du lịch FIT TOUR – Du lịch có GUU đã sẵn sàng kế hoạch kết nối với các tỉnh để mở những nơi “Du lịch hồi sinh – Điểm đến vùng xanh”. Trước mắt là các chương trình đồng hành cùng Phú Quốc hồi sinh du lịch.

Du lịch có guu Fit Tour trong chuyến đi Phú Quốc sau dịch
Du lịch có guu Fit Tour trong chuyến đi Phú Quốc sau dịch

Theo đó, các địa phương mở cửa “an toàn” đến đâu, FIT TOUR sẽ mở các tour du lịch đến đó. Tuy nhiên, bước đầu các địa phương mới chỉ mở cửa du lịch nội tỉnh. Về lâu dài, việc liên kết giữa các tỉnh, vùng, cũng như thống nhất các tiêu chí chung để phát triển du lịch là điều rất quan trọng.

Hiện nay, nhiều khách hàng quan tâm tới mức độ bao phủ vaccine tại các điểm đến, do đó địa phương cần tạo được những vùng xanh an toàn khi tính tới việc liên kết du lịch.

Đoàn khách du lịch Phú Quốc check in ở resort
Đoàn khách du lịch Phú Quốc check in ở resort

Theo Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa, ngay khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, ngành du lịch thành phố đã tổ chức thí điểm các tour đến 2 vùng xanh Cần Giờ và Củ Chi để có những bước đánh giá, chuẩn bị cho giai đoạn sắp tới.

Bạn có thể Liên hệ Du lịch có guu – Fit Tour qua Hot line: 0934 8888 54.

TPHCM đề ra kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch theo 3 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn 1 trong tháng 10 sẽ tổ chức du lịch nội vùng TPHCM. Giai đoạn thứ 2 ngành du lịch sẽ làm việc với các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên để liên kết, kết nối lại các tour du lịch. Mới đây TPHCM và Tây Ninh cũng đã liên kết, triển khai du lịch giữa 2 điểm xanh Củ Chi và núi Bà Đen. Giai đoạn thứ 3, dự kiến đến đầu năm 2022, TPHCM sẽ đón khách du lịch quốc tế.

Theo ông Nguyễn Nhất Vũ – Giám đốc điều hành công ty Du lịch FIT TOUR, Phú Quốc sẽ là nơi đầu tiên trong chuỗi thiết lập hàng loạt chương trình “Du lịch hồi sinh – Điểm đến vùng xanh”. Trong đó, các chương trình Phú Quốc hồi sinh du lịch đã được triển khai. Và trong lộ trình hồi phục của chúng tôi sau đó, phải kể đến là: Sapa, Quảng Bình, Huế, Hội An và các tour quốc tế…”

CEO Fit Tour - Du lịch có Guu nói về sự hồi sinh du lịch Phú Quốc sau dịch
CEO Fit Tour – Du lịch có Guu nói về sự hồi sinh du lịch Phú Quốc sau dịch

Liên quan đến việc kích hoạt trở lại ngành du lịch, ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng, các doanh nghiệp, đơn vị, sở ngành và các tỉnh cần tập trung nguồn lực huy động xây dựng kịch bản phục hồi ngành du lịch bài bản, cụ thể theo từng tình huống.

Đầu tiên là định hướng ưu tiên du lịch nội địa, coi đó là cơ sở phát triển lại ngành du lịch theo hướng an toàn, các điểm đến an toàn. Đẩy mạnh khảo sát đúng thực trạng nhu cầu mong muốn của du khách từng tỉnh, thành khi khởi động du lịch với các sản phẩm gần gũi thiên nhiên…

Share This :
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Kinh nghiệm du lịch
Blog
Hướng dẫn du lịch Darjeeling (Sikkim)

Hướng dẫn du lịch Darjeeling (Sikkim)

Darjeeling là Di sản được UNESCO công nhận với Đường sắt Darjeeling Himalayan và ngành chè nổi tiếng. Nơi đây cũng có nhiều tu viện cổ xưa.
Di tích Rabdentse (Sikkim)

Di tích Rabdentse (Sikkim)

Tàn tích Rabdentse là một phần của mạch hành hương tôn giáo Phật giáo bắt đầu với tu viện đầu tiên tại Yuksom được gọi là Tu viện Dubdi.
Thác Kanchenjunga (Sikkim)

Thác Kanchenjunga (Sikkim)

Giữa hư không ẩn mình trong rừng cây xanh tốt, bạn sẽ thấy thác Kanchenjunga xinh đẹp. Nước rơi tự do uyển chuyển từ trên độ cao 100 feet.
Tạp chí du lịch
Emagazine
Top 11 điều cần biết khi du lịch Ladakh

Top 11 điều cần biết...

Top 11 điều bạn cần biết khi du lịch đến Ladakh. Từ việc say độ cao, khí hậu, thuê xe, tiền tệ, ẩm thực đến việc đi lại, quần áo…
13 điều quan trọng cần biết khi khám phá EVEREST BASE CAMP

13 điều quan trọng cần...

Giới thiệu cung trekking Everest Base Camp (EBC)Điểm xuất phát: Kathandu & sân bay Lukla (Nepal).Điểm kết thúc: Trại Căn Cứ Everest Base CampĐộ cao: 5,364mĐộ khó: Tương đối khó.Dịch…
Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc Thật Giản Đơn - Emegazine

Hành Trình Bhutan: Hạnh Phúc...

Bhutan: Hạnh phúc là giảm nhu cầu xuống và hài lòng với cuộc sống mỗi ngày của mình.Bhutan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và…