Top 12 địa điểm du lịch Điện Biên Phủ 2022 PHẢI ĐẾN

Top 12 địa điểm du lịch Điện Biên Phủ 2022 PHẢI ĐẾN

Điểm du lịch Điện Biên Phủ - Đèo Pha Đin
Mục Lục

Những điểm đến khi du lịch Điện Biên Phủ không chỉ là những di tích lịch sử, mà còn là nhưng khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, nhưng cung đường và bản làng đặc trưng. Hãy cùng Du lịch có Guu, lên danh sách những điểm đến có guu không nên bỏ qua khi đến Điện Biên Phủ nhé!

1. Thị xã Mường Lay

Mường Lay Emegazine
Mường Lay Emegazine

Nàng thơ Mường Lay kiều diễm giữa đại ngàn Tây Bắc, là lời ví von của tôi dành cho thị xã đầy thú vị này. Vùng đất này nằm cách Điện Biên Phủ 100km, nép bên những dãy núi cao, dọc theo dòng sông Đà cuộn chảy. Khi mùa hoa đến, chạy dọc theo cung đường hoa dã quỳ hay những cánh đồng bắp thơm bát ngát luôn làm rạo rực các con tim yêu du lịch.

Những ánh nắng chiếu xuống khung cảnh bình yên ở Mường Lay
Những ánh nắng chiếu xuống khung cảnh bình yên ở Mường Lay

Nơi đây không chỉ là những cảnh đẹp mộng mơ và những nét ban sơ thiên nhiên núi đồi; nó còn là nơi sinh sống của cộng đồng người Thái với những bản sắc riêng đặc biệt. Bạn sẽ tìm thấy nét văn hoá đặc biệt, những món ăn, cảnh họp chợ đầy thú vị của người Thái tại Mường Lay.

Xem thêm: Emegazine Mường Lay – Nàng Thơ Tây Bắc.

2. Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ
Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Khu di tích chiến thắng bao gồm bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ và các địa điểm di tích nổi bật trong chiến thắng Điện Biên Phủ năm xưa: đồi A1, C1, C2, D1, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, đồi Ðộc Lập, cầu Mường Thanh, sân bay Mường Thanh và hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Tuy vậy, chúng ta sẽ không tham quan hết toàn bộ. Đứng trên đỉnh đồi bạn sẽ có những quan cảnh nhìn hết cách khu vực xung quanh. Đa phần mọi người thường ghé thăm bảo tàng, các khu vực đường hầm xưa tham quan nhiều hơn.

Bên trong bảo tàng là các hiện vật xưa, các bức tranh và thông tin về những chiến thắng trong trận đánh lịch sử Điện Biên Phủ. Đây chắc chắn là địa điểm du lịch Điện Biên Phủ về lịch sử tốt nhất mà bạn nên ghé thăm.

3. Động Pa Thơm

Động Pa Thơm
Động Pa Thơm

Hang động nằm ở lưng chừng núi, được bao bọc bởi 1 khu rừng nguyên sinh xanh đầy ấn tượng. Bên trong hang động khá ẩm ướt, tuy vậy, nó lại là điều kiện tốt tạo nên nhiều khối thạch nhũ tự nhiên huyền ảo. Đặc biệt là hình thù chú voi thạch nhũ khổng lồ được nhiều người hình dung ra. Đặc biệt là truyền thuyết về chàng hoàng tử xứ Mường mang đến nhiều nét hấp dẫn cho xuất xứ của hang động.

4. Cầu Mường Thanh (cầu Prenley)

Cầu Mường Thanh nhìn từ trên cao
Cầu Mường Thanh nhìn từ trên cao

Một cây cầu nhỏ từ thời Pháp thuộc đến nay, vẫn sừng sửng giữa thiên nhiên đại ngàn Điện Biên Phủ. Cây cầu không chỉ là di tích xưa, mà nét kiến trúc cổ đầy ấn tượng được nhiều du khách yêu thích. Có thể bạn nhàm chán với những nét lịch sử hay kiến trúc, nhưng chắc chắn bạn sẽ dừng chân khá lâu để chụp ảnh tại cây cầu này.

5. King Coffee Điện Biên Phủ

Cảnh quan bên trong King Coffee Điện Biên Phủ
Cảnh quan bên trong King Coffee Điện Biên Phủ

Một quán cà phê với phong cách cổ xưa, cả quán như một lâu đài gỗ đầy ấn tượng. Quán được xem là điểm cà phê nổi bật và hoành tráng nhất tại Điện Biện Phủ. Nơi đây còn có khuôn viện rộng, nhiều cây xanh và hồ cá Koi rộng lớn. Một địa điểm du lịch Điện Biên Phủ 2022 “nhân tạo” nhưng có những đặc trưng riêng thú vị để du khách khám phá.

Không chỉ là không gian đẹp, chất liệu cà phê ở King Coffee Điện Biên Phủ khá thơm ngon và đậm đà. Nhiều món cà phê Tây hấp dẫn như capuccino, expresso, mocha,… và cả chất liệu cà phê Việt như cà phê trứng, cà phê đen, cà phê sữa đá được phục vụ tại quán.

6. Khu du lịch Hồ Pá Khoang

Hồ Pá Khoang đi qua  Hoa Anh Đào Điện Biên Phủ
Hồ Pá Khoang đi qua đảo Hoa Anh Đào Điện Biên Phủ

Hồ Pá Khoang nổi tiếng là hồ nước thiên nhiên xinh đẹp, ẩn hiện giữa vùng mây nước hữu tình. Con đường đến đây ngoằng ngèo quanh co khá ấn tượng. Có lẽ với những người đam mê các cung đường, đây là cung đường khá thú vị để thử thách phượt thủ.

Ngoài cảnh quan thơ mộng, thích hợp cho ai thích dã ngoài hay tận hưởng khí trời; bạn còn có thể ghé thăm các bản người TháiKhơ Mú xung quanh. Những nét đặc trưng về kiến trúc, con người và cả ẩm thực sẽ làm bạn bất ngờ.

7. Đảo Hoa Anh Đào

Check in vườn hoa anh đào Điện Biên
Check in vườn hoa anh đào Điện Biên

Nghe tên đảo thôi thì bạn cũng biết được hòn đảo trồng rất nhiều loại hoa nào rồi. Mùa xuân về, những “rừng” cây hoa anh đào nở rộ, mang đến những sắc xuân xinh đẹp tràn ngập cả hòn đảo. Đường đến hòn đảo cũng khá đẹp khi nó nằm giữa hồ Pá Khoang. Đặc biệt, những ai yêu thích cắm trại thì nơi đây rất tuyệt vời, xung quanh là cảnh quan rất thích hợp.

Không chỉ là địa điểm du lịch Điện Biên Phủ 2022 nổi bật, đây còn là nơi thu hút khách du lịch dịp xuân về khá đông ở vùng Tây Bắc.

Lưu ý: Đảo Hoa Anh Đào đặc biệt chỉ đẹp khi dịp xuân về (cận Tết). Tầm khoảng tháng 1, 2, 3 là thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo.

8. Cánh đồng Mường Thanh – Cánh đồng lớn nhất Tây Bắc

Khung cảnh cánh đồng Mường Thanh - Điện Biên Phủ - nhìn từ trên cao
Khung cảnh cánh đồng Mường Thanh – Điện Biên Phủ – nhìn từ trên cao

Câu nói Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc là chỉ 4 cánh đồng: cánh đồng Mường Lò, Yên Bái; cánh đồng Mường Than, Lai Châu; cánh đồng Mường Tấc, Sơn La; cánh đồng Mường Thanh, Điện Biên.

Cánh đồng Mường Thanh chạy dọc theo sông Nậm Rốn, tạo thành vẻ đẹp bên là lúa khi xanh, khi vàng; bên là dòng sông xanh chảy dài hình rồng đầy ấn tượng. Đến đây, bạn có thể mua xôi nếp, bánh dày là những đặc sản từ gạo đặc trưng.

Lưu ý: Cánh đồng lúa bắt đầu nở từ tháng 9, 10. Đó cũng là thời điểm đẹp nhất ở đây.

9. Bản Che Căn

Điểm du lịch bản Che Căn ở Điện Biên
Điểm du lịch bản Che Căn ở Điện Biên

Nơi đây là điểm sinh sống tập trung của người dân tộc Thái đen. Địa điểm du lịch Điện Biên Phủ này có đặc trưng là những khu dân cư, nhà ở đậm chất bản làng. Nơi đây với đặc điểm địa lý gần hồ Pá Khoang, nên người dân có đặc điểm làm du lịch cộng đồng từ lâu.

Du khách đến đây sẽ được đón tiếp niềm nở và thân thiện. Nhiều đặc sản để mua và các khu nhà ở đặc trưng để khám phá, chụp ảnh là nét ấn tượng tại đây. Chắc chắn bạn nên tìm hiểu về các nhà sàn truyền thống, nhạc cụ xưa và đặc trưng về các điệu mùa xoè – nhảy sạp của người Thái đen khi đến đây du lịch.

10. Cực Tây A Pa Chải

Cột mốc cực Tây - A Pa Chải
Cột mốc cực Tây – A Pa Chải

Đây là 1 trong 2 Ngã Ba Đông Dương của Việt Nam (Cái khác ở Kontum). Người ta hay nói vui, tại đây, khi 1 con gà gáy cả 3 nước Đông Dương đều nghe thấy được. A Pa Chải còn là địa danh gắn liền với cột mốc số 0 (không số) có tọa độ 22°23’53″N 102°8’51″E.

Thật ra, điểm đến này không có gì qua đặc biệt. Ngoài đoạn đường đi xa (Nhưng đường đã được xây đẹp hơn xưa), các khung cảnh trên đường tạm ổn và đặc trưng cột mốc địa lý thì nơi đây không quá nhiều điều để khám phá. Nhưng 1 lần trong đời người Việt Nam, nếu chúng ta đến đủ 4 cực của tổ quốc thì không phải cũng có ý nghĩa đặc biệt nào đó ư?

11. Đèo Pha Đin – Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc

Đèo Pha Đin Điện Biên Phủ
Đèo Pha Đin Điện Biên Phủ

Đèo Pha Đin là 1 trong 4 ngọn đèo đẹp nhất Tây Bắc. Đường đi khá quanh co nhưng có vẻ đẹp kỳ vĩ, 1 bên là mặt núi, 1 bên là khung cảnh xinh đẹp dưới thung lũng. Nếu đến vào thời tiết đặc biệt, những làn mây trôi và sương giăng cực kỳ ấn tượng.

Sau khi vượt qua những đoạn quanh co khúc cua chữ A, U, S,… bạn sẽ có những nơi dừng chân, đứng lại và ngỡ ngàng trước vẽ đẹp mà mình từng đi qua.

12. Suối khoáng nóng Hua Pe

Suối khoáng nóng Hua Pe
Suối khoáng nóng Hua Pe

Suối nước khoáng này có điểm cộng lớn là chỉ nằm cách trung tâm Điện Biên Phủ khoảng 5km, tức là bạn chỉ mất 10-15′ cho việc di chuyển đến đây. Và ngâm mình trong làn suối nước khoáng nóng ấm áp, xua tan mọi mệt nhọc của công việc và cả hành trình du lịch xa.

Ngoài những dịch vụ spa, tắm khoáng chuyên nghiệp thì cảnh quan thiên nhiên xung quanh cũng khá ổn. Đặc biệt là ẩm thực ở đây khá hấp dẫn như gà đen Tủa Chùa, xôi chim Mường Thanh, bắp cải cuốn nhót xanh,…

Ngoài ra, địa điểm du lịch Điện Biên Phủ 2022 còn có nhiều địa điểm khác (ít nổi bật hơn) như: Bản Mển, bản Ten, bản Co Mỵ, suối khoáng nóng Uva,…

Lưu ý: Nhiều bản nơi đây đã chuyển đổi thành bản du lịch cộng đồng. Nên đến tham quan, bạn sẽ nhận được sự tiện nghi, vui chơi nhưng sẽ mất đi giá trị khám phá nhất định.

Mùa dịch covid-19, khám phá Điện Biên Phủ và Tây Bắc có guu: Lịch trình du lịch Điện Biên Phủ 3 ngày 2 đêm.

Chia sẻ:

Blog
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024