Cơ sở nghiên cứu và nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô

Cơ sở nghiên cứu và nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô

Cơ sở nghiên cứu Gấu trúc khổng lồ Thành Đô
Mục Lục

Chào mừng bạn đến với Cơ sở nghiên cứu và nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô! Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trên thế giới dành riêng cho việc bảo tồn và nghiên cứu loài gấu trúc khổng lồ (còn gọi là gấu trúc lớn) đáng yêu.

Nằm ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, Cơ sở nghiên cứu và nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và tìm hiểu những sinh vật mang tính biểu tượng này trong nhiều thập kỷ.

Thông tin chung

Bên cạnh những chú gấu trúc khổng lồ dễ thương, trong cơ sở còn có gấu trúc đỏ, thiên nga đen và công. Đó là một trung tâm nghiên cứu, vì vậy, không giống như sở thú, nó không tập trung vào việc trưng bày các loài động vật.

  • Tiếng Trung:成都大熊猫繁育研究基地 Chéngdū Dàxióngmāo Fányù Yánjiū Jīdì /chnng-doo daa-sshyong-maoww fan-yoo yen-jyoh jee-dee/
  • Số gấu trúc: 50
  • Giờ mở cửa: 7h30 – 18h00.

Đừng bỏ qua những chia sẽ tất tần tật của chúng tôi về: Kinh nghiệm du lịch Thành Đô.

Thời gian tốt nhất để tham quan

Cơ sở gấu trúc mở cửa từ 7:30 sáng đến 6:00 chiều.

Thời gian tốt nhất để tham quan là vào buổi sáng, đặc biệt là trong thời gian cho ăn từ 8:30 đến 10:00.

Thời gian khác, gấu trúc khổng lồ thường chìm đắm vào công việc chính của chúng: NGỦ.

Gấu trúc khổng lồ thích thời tiết mát mẻ. Vào thời điểm mát mẻ, gấu trúc khổng lồ sẽ chơi bên ngoài. Nhưng vào mùa hè, gấu trúc thường ở trong nhà để tránh cái nóng mùa hè (trên 26˚C).

Nếu bạn đến thăm vào thời điểm mùa hè nóng bức (tháng 6, tháng 7, tháng 8) và không thấy bất kỳ chú gấu trúc nào bên ngoài, bạn nên đến chuồng của chúng bên trong để xem.

Những điều thú vị bên trong Cơ sở nghiên cứu Gấu trúc Khổng lồ Thành Đô

1. Bảo tàng gấu trúc khổng lồ

Bảo tàng gấu trúc khổng lồ tại cơ sở là bảo tàng duy nhất trên thế giới tập trung hoàn toàn vào gấu trúc khổng lồ. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng này trong bảo tàng.

2. Xem gấu trúc con (Tùy vào may mắn)

Gấu trúc thường sinh con vào tháng 8. Do đó, du khách có thể nhìn thấy gấu trúc mới sinh hoặc gấu trúc con vào tháng 8 và tháng 9.

Nếu không có gấu trúc mới sinh để xem, bạn luôn có thể đến “khu vực mẫu giáo” để xem những chú gấu trúc non năng động.

3. Xem hóa thạch gấu trúc khổng lồ và màn hình giống như thật

Các mẫu thức ăn của gấu trúc được trưng bày và bảo tàng cũng trưng bày nhiều triển lãm lớn như thật về gấu trúc khổng lồ trong môi trường tự nhiên của chúng vào thời cổ đại và trong môi trường sống hoang dã hiện tại của chúng. Những cuộc triển lãm chân thực này có diện tích khoảng 300 mét vuông.

4. Thánh Địa Mê Hoặc

Nép mình giữa cây xanh tươi tốt và khung cảnh yên tĩnh, Cơ sở nghiên cứu và nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô là nơi trú ẩn cho loài gấu trúc khổng lồ đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Bao phủ một khu vực rộng lớn, khu bảo tồn này tái tạo môi trường sống tự nhiên của những người khổng lồ hiền lành này, mang đến cho chúng một môi trường an toàn và thoải mái.

5. Nỗ lực bảo tồn

Mục tiêu chính của Cơ sở nghiên cứu và nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô là thúc đẩy việc bảo tồn gấu trúc khổng lồ và ngăn chặn sự tuyệt chủng của chúng.

Cơ sở hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế và các chuyên gia về động vật hoang dã để phát triển các chiến lược nhân giống, phục hồi và tái thả gấu trúc vào tự nhiên.

6. Nâng cao nghiên cứu Gấu trúc

Cơ sở là một trung tâm của các hoạt động nghiên cứu tập trung vào việc hiểu rõ hơn về gấu trúc khổng lồ. Các nhà khoa học và nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu về hành vi, di truyền học và hệ sinh thái để đóng góp kiến ​​thức về những sinh vật hấp dẫn này.

7. Nhận thức cộng đồng và giáo dục

Ngoài những nỗ lực bảo tồn, Cơ sở nghiên cứu và nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô tự hào về cam kết nâng cao nhận thức và giáo dục cộng đồng. Du khách được xem các buổi cung cấp thông tin về gấu trúc khổng lồ, môi trường sống của chúng và tầm quan trọng của việc bảo tồn.

8. Bưu điện gấu trúc khổng lồ

Có một bưu điện bên trong Cơ sở gấu trúc Thành Đô. Bạn có thể gửi một tấm bưu thiếp gấu trúc đáng yêu cho bạn bè, gia đình… hoặc chính bạn. Các tấm bưu thiếp sẽ được đóng dấu bưu điện gấu trúc dễ thương.

Vị trí của cơ sở

Cách trung tâm thành phố Thành Đô khoảng 10 km (6 dặm).

Google Maps: https://goo.gl/maps/813Y6GURuzHRmdgy7

Lời khuyên cho chuyến thăm cơ sở gấu trúc Thành Đô

Gấu trúc khổng lồ ở cơ sở gấu trúc Thành Đô:

  1. Cơ sở này rất lớn nhưng thường đông đúc. Một chuyến tham quan riêng là cách tốt nhất để đi quanh cơ sở để xem nhiều gấu trúc nhất và có được trải nghiệm tốt nhất.
  2. Nếu bạn đến thăm vào thời gian cao điểm nhất, chẳng hạn như kỳ nghỉ hè (tháng 7 và tháng 8), kỳ nghỉ lễ tháng 5 (ngày 1-3 tháng 5) và kỳ nghỉ lễ quốc khánh Trung Quốc (ngày 1-7 tháng 10), hãy đặt tour càng sớm càng tốt và đến đó càng sớm càng tốt.
  3. Hãy đến thăm cơ sở khi thời tiết mát mẻ vì bạn có nhiều khả năng nhìn thấy gấu trúc khổng lồ trong khu vực ngoài trời hoặc sân sau nhà của gấu trúc khổng lồ.
  4. Khi bạn nghe thấy một tiếng động lớn đột ngột, đừng bỏ lỡ nó. Đi và xem những gì đã xảy ra. Có thể đó là một chú gấu trúc nghịch ngợm vừa rơi từ trên cây xuống, hoặc “cha gấu trúc” (người giữ gấu trúc) đang cho chúng ăn.

Tìm hiểu thêm: Những địa điểm ngắm gấu trúc hàng đầu Trung Quốc.

Câu hỏi thường gặp

Gấu trúc khổng lồ vẫn còn nguy cấp?

Đúng vậy, gấu trúc khổng lồ vẫn được phân loại là có nguy cơ tuyệt chủng do mất môi trường sống và các mối đe dọa khác.

Cơ sở nghiên cứu Gấu trúc Khổng lồ Thành Đô có mở cửa cho công chúng quanh năm không?

Có, Cơ sở nghiên cứu và nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô mở cửa đón khách tham quan quanh năm.

Tôi có thể nhận nuôi hay bảo trợ một chú gấu trúc khổng lồ ở cơ sở không?

Có, cơ sở có một chương trình nhận nuôi cho phép bạn nhận nuôi một con gấu trúc khổng lồ một cách tượng trưng và đóng góp vào nỗ lực bảo tồn của chúng.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/co-so-nghien-cuu-gau-truc-khong-lo-thanh-do/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024