Vịnh hẹp Hvalfjordur ở Iceland – Những thông tin chung

Vịnh hẹp Hvalfjordur ở Iceland – Những thông tin chung

Vịnh hẹp Hvalfjordur bên núi Akrafjall
Mục Lục

Vịnh hẹp Hvalfjordur (Hvalfjörður), một vịnh hẹp nép mình ở phía tây nam Iceland, trải dài khoảng 30 km (19 dặm) và rộng 5 km (ba dặm). Bắt tay vào cuộc hành trình ven biển để tìm hiểu sâu hơn về khu vực quyến rũ này.

Thiên nhiên và Cảnh quan

Vịnh hẹp Hvalfjordur tự hào có cảnh quan đa dạng và ngoạn mục, với những vùng đất bằng phẳng rộng lớn được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ, cây xanh tươi tốt vào mùa hè và những bãi biển giao nhau với nhiều cửa sông.

Mặc dù khu vực này là nơi sinh sống của nhiều loài chim và hải cẩu khác nhau, trái ngược với tên gọi “Whale Fjord”, nhưng nó không nổi tiếng về quần thể cá voi hoặc cá heo.

Có hai giả thuyết về tên của nó: hoặc nó từng là môi trường sống của cá voi trước khi chúng di cư đi, hoặc nó được đặt tên theo hình dạng chung của chính vịnh hẹp.

Tìm hiểu thêm qua thực tế cùng các chuyến đi thực địa của Fit Tour: Kinh nghiệm du lịch Iceland.

Những nỗ lực gần đây đã chứng kiến ​​khu vực này trở thành một phần trong sáng kiến ​​tái trồng rừng thành công của Iceland. Có rất nhiều điểm tham quan tự nhiên, nổi bật là Glymur, thác nước cao nhất Iceland, nằm dọc theo sông Botnsá.

Ngoài ra, có rất nhiều con đường mòn đi bộ đường dài trong khu vực, chẳng hạn như Síldarmannagotur ở phía bắc và Leggjabrjótur ở phía đông dẫn đến Công viên Quốc gia Þingvellir.

Lịch sử và Văn hóa

Về mặt lịch sử, Vịnh hẹp Hvalfjordur là nơi có một trong những trạm săn bắt cá voi lớn của Iceland, với các tàu đi vào Vịnh Faxaflói.

Trong Thế chiến II, nó từng là một trong những căn cứ hải quân quan trọng của Bắc Đại Tây Dương khi Iceland bị lực lượng Đồng minh chiếm đóng sau cuộc chinh phục Đan Mạch của Đức Quốc xã.

Đoàn Fit Tour hân hoan với khung cảnh tuyết phủ tuyệt vời ở Iceland

Hình ảnh tuyệt đẹp mà đoàn khách đi cùng Fit Tour ở Iceland:

Hình ảnh Iceland từ chuyến đi của Fit.

Tàn tích của trạm săn cá voi trước đây và bảo tàng chiến tranh vẫn có thể được tìm thấy trong vịnh hẹp.

Nhà thơ và nhà thánh ca nổi tiếng người Iceland Hallgrímur Pétursson, tác giả của Bài thánh ca Passia Hymns, cư trú tại Hvalfjordur. Khu vực này cũng là nơi sinh của cố Sveinbjörn Beinteinsson, một nhà thơ, nghệ sĩ biểu diễn và cựu người đứng đầu Hiệp hội Ásatrú Iceland.

Kinh tế

Hầu hết cư dân ở vịnh hẹp sống ở nông thôn, tham gia vào các hoạt động nông nghiệp. Cho đến những năm 1990, khách du lịch giữa Borgarnes và Reykjavík phải đi đường vòng dài quanh vịnh hẹp, điều này đã được giảm bớt nhờ việc xây dựng một đường hầm dưới nước hoàn thành vào năm 1998.

Bán đảo Grundartangi ở Hvalfjordur có một trong những cảng lớn nhất đất nước và 2 nhà máy công nghiệp. Một là nhà máy ferrosilicon hoạt động từ năm 1979, trong khi hai là nhà máy luyện nhôm được thành lập vào năm 1998.

Cả hai đều là chủ đề gây tranh cãi trong quá trình xây dựng và tiếp tục làm dấy lên cuộc tranh luận về các hoạt động đang diễn ra. Cùng với hoạt động săn bắt cá voi và xây đập thủy điện, các nhà máy luyện kim loại và silicon cũng là những vấn đề gây tranh cãi gay gắt nhất về môi trường ở Iceland.

Đừng bỏ qua mẹo quan trọng này: Checklist vật phẩm cần thiết khi du lịch Iceland.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/vinh-hep-hvalfjordur/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024