Tây Hồ (Hàng Châu) – Hướng dẫn du lịch và thông tin

Tây Hồ (Hàng Châu) – Hướng dẫn du lịch và thông tin

Khung cảnh Tây Hồ Trung Quốc
Mục Lục

Tây Hồ là điểm thu hút nổi tiếng nhất ở Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là một vùng nước tuyệt đẹp ẩn mình giữa thành phố. Xung quanh nó có rất nhiều điểm tham quan như vườn, đền thờ, gian hàng và cầu. Toàn bộ khu vực hồ là một nơi tuyệt vời để dành thời gian.

Thông tin chung

 • Loại hình: Di sản thế giới, Địa điểm văn hóa & lịch sử, Khu vực dành cho người đi bộ, Địa danh & thắng cảnh
 • Thời gian tốt nhất để ghé thăm: Mỗi mùa và thời gian trong ngày đều có nét quyến rũ riêng
 • Thời lượng khuyến nghị: 3 ~ 6 giờ
 • Giờ mở cửa: Cả ngày
 • Vé vào cửa: Miễn phí
 • Địa chỉ: Khu thắng cảnh Tây Hồ, Quận Tây Hồ, Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.
Toàn cảnh Tây Hồ
Toàn cảnh Tây Hồ

Tại sao nên ghé thăm Tây Hồ

Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 2011, Tây Hồ là di sản hồ độc đáo của Trung Quốc. UNESCO mô tả nó đã có “ảnh hưởng đến thiết kế sân vườn ở phần còn lại của Trung Quốc, cũng như Nhật Bản và Hàn Quốc trong nhiều thế kỷ” và là “sự kết hợp lý tưởng giữa con người và thiên nhiên“.

Nằm ở phía tây Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, nó có diện tích 6,39 km2. Với chu vi khoảng 15 km, Tây Hồ được chia thành 5 phần bởi 3 con đường đắp cao, bao gồm nhiều đền, chùa, miếu, vườn, đường đắp cao và đảo nhân tạo.

Phong cảnh Tây Hồ từ lâu đã được vô số nhà thơ, nghệ sĩ Trung Quốc ca ngợi vì sự kết hợp hoàn hảo giữa cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục và văn hóa nhân loại.

Thập Cảnh Tây Hồ

Thập Cảnh Tây Hồ là 10 cảnh sắc đặc trưng của Tây Hồ. Được hình thành từ thời Nam Tống (1127 – 1279), hầu hết trong số 10 cảnh đều phân bổ xung quanh hồ, một số nằm trên chính hồ.

Mặc dù đã có những phiên bản khác của Thập Cảnh Tây Hồ nhưng phiên bản Nam Tống vẫn được hầu hết mọi người thừa nhận.

Khung cảnh hoa nở rộ bên hồ tuyệt đẹp ở Tây Hồ Trung Quốc
Khung cảnh hoa nở rộ bên hồ tuyệt đẹp ở Tây Hồ Trung Quốc

1. Bình minh mùa xuân trên đường Tô Đông Pha (苏堤春晓)

Tô đê xuân hiểu

Được đặt theo tên của nhà văn vĩ đại thời Bắc Tống (960 – 1127) – Tô Đông Pha để tưởng nhớ công lao phát triển Tây Hồ của ông.

Đây là danh lam thắng cảnh hàng đầu trong số mười danh lam thắng cảnh, có con đường đắp cao gần 3 dặm rợp bóng cây liễu và đào. Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để ghé thăm. (30-50 phút đi bộ)

2. Hoa sen trong gió tại Crooked Courtyard (曲院风荷)

Khúc viện phong hà

Với chủ đề ngắm hoa sen vào mùa hè, công viên đã trồng hơn 100 giống sen. Những cây cầu nhỏ với nhiều hình dáng khác nhau bắc qua hồ, đi trên đó có cảm giác như đang dạo giữa những bông sen. Sen nở vào tháng 7, tháng 8, cao điểm vào cuối tháng 7. (chuyến khứ hồi 1,5 giờ)

3. Trăng Thu Trên Hồ Tĩnh (平湖秋月)

Bình hồ thu nguyệt

Nằm ở phía Tây của Bai Causeway (Đặt theo tên của nhà thơ Bạch Cư Dị), đối diện với hồ ngoài của Tây Hồ, có một bệ rộng kéo dài từ mặt nước, mang lại tầm nhìn rộng rãi và là nơi ngắm trăng đẹp nhất trong dịp Tết Trung Thu. (1 giờ đi bộ trên đường Bai Causeway)

4. Tuyết sót trên cây cầu gãy mùa đông (断桥残雪)

Đoạn kiều tàn tuyết

Cây cầu nằm ở phía đông của Bai Causeway. Đứng trên cầu, bạn có thể nhìn ra những ngọn núi xa và vùng nước gần đó. Đây là nơi tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng phong cảnh tuyết trắng của Tây Hồ. (khoảng 20 phút)

5. Chim hát trong rặng liễu (柳浪闻莺)

Liễu lãng văn oanh

Công viên này có nhiều cây liễu khác nhau và vào tháng 3, chim sẽ bắt đầu hát trên những cây liễu nên có tên như vậy.

Hơn nữa, phần phía Đông Nam của công viên đã được phát triển thành khu vui chơi giải trí công cộng, nơi người dân tập thể dục vào buổi sáng và tổ chức các hoạt động vào ban đêm. (khoảng 1 tiếng)

6. Ngắm cá tại Cảng Hoa (花港观鱼)

Hoa cảng quan ngư

Nằm ở phía nam của Su Causeway, đây là một công viên rộng lớn có diện tích hơn 20 ha. Bạn có thể chiêm ngưỡng những loài hoa khác nhau ở đây vào những mùa khác nhau.

Những bông hoa và cá ở đó mang lại màu sắc đẹp nhất cho công viên và tạo ra bầu không khí dễ chịu cho một chuyến đi dạo đơn giản. (40-60 phút)

7. Chuông chiều ở đồi Nam Bình (南屏晚钟)

Nam Bình vãn chung

Chuông chiều là chiếc chuông đồng ở chùa Jingci dưới chân đồi Nam Bình. Ngày xưa, khi chuông đồng vang lên, âm thanh sẽ vang vọng khắp thung lũng và lan xa, khiến người dân địa phương nổi tiếng.

Vé vào chùa là 10 nhân dân tệ (khoảng 35.000 VNĐ).

8. Hai đỉnh núi xuyên mây (双峰插云)

Song phong sáp vân

Hai đỉnh ám chỉ Nam Phong và Bắc Phong ở hai bên Tây Hồ. Hai đỉnh đối diện nhau với khoảng cách hơn 10 dặm. Các đỉnh núi xuất hiện trên mây vào mùa xuân và mùa thu, giống như một xứ sở thần tiên khi nhìn từ xa. Leo lên đỉnh núi, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tây Hồ.

9. Ba đàm Gương Trăng (三潭印月)

Tam đàm ấn nguyệt

Trên hồ có 3 hòn đảo nhỏ là Hồ Tâm Đình, Ruangongdun và Ba Ao Gương Trăng (ngày nay thường dùng để chỉ toàn bộ khu vực).

Toàn bộ khu vực tạo thành hình chữ “田”, tạo nên cảnh quan “đảo trong hồ, hồ trong đàm”. Phong cảnh ở đây đã được dùng làm nền cho tờ tiền 1 nhân dân tệ. Bạn có thể tham gia một chuyến tham quan bằng thuyền ở đây, vé đi thuyền và Huxinting có giá 45 nhân dân tệ (155.000 VNĐ). (1-1,5 giờ)

10. Đỉnh tháp Lôi Phong lúc hoàng hôn

Lôi Phong tịch chiếu

Nằm ở phía nam Tây Hồ, Lôi Phong nổi tiếng với việc trấn áp Bạch Xà—một nữ yêu si tình trong truyện dân gian Trung Quốc “Truyền thuyết về Bạch Xà”. Màu sắc rực rỡ của hoàng hôn chiếu sáng đỉnh núi, tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục.

Tháp chùa Lôi Phong bên Tây Hồ
Tháp chùa Lôi Phong bên Tây Hồ

Chi phí để leo lên tháp là 40 nhân dân tệ (137.000 VNĐ). Điểm ngắm cảnh tốt nhất là chùa Xiying bên ngoài Công viên Trường Kiều. (khoảng 1 tiếng)

Danh làm thắng cảnh khác

Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng , còn có những điểm tham quan khác làm tăng thêm sức hấp dẫn của Hàng Châu:

Chùa Linh Ẩn

Với lịch sử khoảng 1700 năm, chùa Linh Ẩnngôi chùa cổ nhất và nổi tiếng nhất ở Hàng Châu. Ẩn mình giữa những khu rừng tươi tốt, quần thể chùa Phật giáo này mang đến cho du khách cơ hội độc đáo để hòa mình vào văn hóa Phật giáo của thành phố.

Hơn nữa, đỉnh Feilai gần đó được trang trí bằng vô số tác phẩm chạm khắc Phật giáo có niên đại từ thế kỷ thứ 10, một cảnh tượng mê hoặc du khách.

Đồn điền trà Long Tỉnh

Đồn điền trà Long Tỉnh, được mệnh danh là đồn điền hàng đầu trong số các đồn điền trà nổi tiếng của Trung Quốc, nằm bên Tây Hồ.

Tại đây, du khách có thể tản bộ qua những cánh đồng trà Long Tỉnh rộng lớn, chiêm ngưỡng những tầng lá xanh ngọc lục bảo đồng thời hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật trà Long Tỉnh. Các làng Longjing và Meijiawu là những điểm đến phổ biến trong đồn điền.

Khám phá sự quyến rũ của Tây Hồ và đắm mình trong vẻ đẹp vượt thời gian cũng như ý nghĩa văn hóa mà nó mang lại. Dù là tản bộ dọc theo những con đường đắp cao, ngắm hoa nở hay ngắm nhìn làn nước tĩnh lặng, Tây Hồ hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm khó quên cho tất cả những ai ghé thăm.

Hướng dẫn tham quan tại Tây Hồ

Du lịch quanh Tây Hồ giống như bước vào một bức tranh đẹp như tranh vẽ, với vô số điểm tham quan nhỏ nằm rải rác quanh hồ. Nếu bạn định đi bộ khám phá tất cả chúng, bạn sẽ cần 1 hoặc nhiều ngày. Vì vậy, nên đi bộ một lúc rồi bắt xe buýt hoặc ô tô để đến thăm những điểm tham quan yêu thích.

Cách tốt nhất và phổ biến nhất để đi du lịch quanh Tây Hồ là bằng xe đạp. Đây là phương thức di chuyển thân thiện với môi trường, nhanh hơn đi bộ và bạn không phải lo lắng về tình trạng tắc nghẽn giao thông. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi thuyền để ngắm cảnh từ hồ và tham gia nhiều hoạt động khác.

Đi xe đạp

Địa điểm đạp xe: Ngoài Su Causeway (Đường Nanshan đến Bến tàu Kuahongqiao) và Bai Causeway (Đường Beishan đến Mingjianlou), các khu vực khác xung quanh Tây Hồ cho phép đi xe đạp.

Khi nào nên đạp xe

Bạn có thể đạp xe quanh Tây Hồ hầu hết các ngày và hầu hết các tháng trong năm. Tốt nhất nên sử dụng thời gian buổi sáng và buổi tối khi có ít đám đông hơn. Tuy nhiên, tránh đạp xe vào buổi tối muộn và trong mùa du lịch cao điểm, đặc biệt là vào ngày Quốc khánh, Ngày Lao động, v.v.

Địa điểm cho thuê xe đạp

Hàng Châu cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng. Khách du lịch, cả người Trung Quốc và người nước ngoài, có thể thuê xe đạp bằng cách đăng ký thẻ căn cước để lấy thẻ giao thông công cộng (thường được gọi là “Thẻ Z“).

Có rất nhiều điểm dịch vụ ở Hàng Châu, đặc biệt là xung quanh Tây Hồ, tạo sự thuận tiện cho khách du lịch vì họ có thể trả xe tại bất kỳ điểm dịch vụ nào.

Giá thuê khá rẻ, miễn phí trong giờ đầu tiên, 1 tệ (3500 VNĐ) trong 1-2 giờ, 2 tệ (7000 VNĐ) trong 2-3 giờ, và trên 3 giờ, bạn sẽ phải trả 3 tệ (10.000 VNĐ) mỗi giờ.

Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe đạp tư nhân gần Tây Hồ, với giá đắt hơn so với xe đạp công cộng, nhưng họ cung cấp xe đạp đôi hoặc xe đạp ba chỗ.

Lưu ý: Nói chung, bạn chỉ có thể trả lại xe đạp ở nơi bạn đã thuê, ngoại trừ một số chuỗi cửa hàng lớn. Kiểm tra 5 tuyến đường đi xe đạp được đề xuất hàng đầu ở Hàng Châu.

Chèo thuyền trên Tây Hồ

Chèo thuyền trên Tây Hồ là một cách tuyệt vời khác để trải nghiệm cảnh đẹp. Có nhiều loại thuyền khác nhau như thuyền máy nhiều màu sắc, thuyền đạp, thuyền chèo và du khách cũng có thể tự chèo hoặc lái thuyền.

Du khách đi thuyền thưởng ngoạn sông nước Tây Hồ
Du khách đi thuyền thưởng ngoạn sông nước Tây Hồ

Thuyền chèo là loại phổ biến nhất vì chỉ chở được 6 hoặc 4 người, người chèo sẽ giới thiệu phong cảnh dọc đường đi. Thuyền máy là phương tiện duy nhất để du ngoạn các hòn đảo trên Tây Hồ như Ba Hồ Gương Trăng.

Cuộc hành trình mất khoảng 1 đến 3 giờ tùy thuộc vào thời gian lưu trú của tài xế. Hầu hết các bến thuyền du lịch đều nằm dọc theo Đường Hubin và Mặt trăng trên Đường đắp Hồ Bình yên vào mùa thu, giá cả chuyến đi có thể thương lượng.

Xe tham quan

Xe tham quan chạy bằng pin phù hợp với những người có thời gian hạn chế vì đây là phương tiện di chuyển nhanh nhất và tiết kiệm năng lượng nhất. Xe có trang bị hướng dẫn viên hoặc tài xế sẽ giới thiệu cảnh quan trên đường đi.

Toàn bộ tuyến đường dài 13,5 km và mất khoảng 70 phút. 40 nhân dân tệ (140.000 VNĐ) cho một chặng và 10 nhân dân tệ (35.000 VNĐ) cho một đoạn (toàn bộ tuyến đường được chia thành 4 đoạn và mỗi đoạn sẽ bị tính phí 10 nhân dân tệ).

Sau khi xuống xe, vé của bạn sẽ hết hạn và bạn cần mua vé mới để đi xe ngắm cảnh khác. Xe tham quan không có trạm cố định nên bạn chỉ cần vẫy tay tài xế và mua vé khi lên xe. Nó rất linh hoạt và những người đi bộ đường dài có thể sử dụng ô tô để di chuyển giữa các điểm tham quan.

Tuyến đường xe tham quan

 • Cổng Yongjin – Hát trong rặng liễu – Công viên Trường Kiều – Chùa Lôi Phong – Đường Su Causeway – Đền Yuefei – Cầu Xiling – Mặt trăng trên đường đê hồ yên bình – Cầu Đoạn – Đường Hubin – Cổng Yongjin. (Toàn bộ tuyến đường mất 70 phút.)
 • Giờ: 8:30-17:00; 8:30-21:00 (vào mùa hè)

Đi dạo bộ

Đi bộ để chiêm ngưỡng phong cảnh Tây Hồ đòi hỏi thời gian và sức lực. Vì vậy bạn có thể chọn một số đoạn để tham quan.

Tuyến 1 (Phần Tây và Bắc Tây Hồ)

Đường Su Causeway – Đồi Gushan – Bai Causeway – Cầu Gãy (4,5 km; 2-3 giờ tham quan)

Tuyến 2 (Phần phía Nam và phía Đông Tây Hồ)

Ngắm cá ở Ao Hoa – Phố Tổ – Chùa Lôi Phong – Công viên Trường Kiều – Hát trong rặng liễu – Bảo tàng Tây Hồ (3 km; 1,5-2 giờ tham quan)

Cách đi đến Tây Hồ

Đến Tây Hồ thật dễ dàng với vô số lựa chọn giao thông công cộng thuận tiện theo ý của bạn. Từ trung tâm nhộn nhịp của thành phố Hàng Châu, bạn có thể dễ dàng đến Tây Hồ bằng tàu điện ngầm, xe buýt công cộng, taxi, ô tô riêng, v.v.

Tuy nhiên, với sự rộng lớn của Tây Hồ, việc lên kế hoạch trước cho các điểm đến cụ thể là điều cần thiết. Các ga tàu điện ngầm gần nhất là Ga Longxiangqiao (Tuyến 1), cách Đường Hubin 5 phút đi bộ và Ga Đường Định An (Tuyến 1), cách Đường Nanshan và Công viên Yongjin 15 phút đi bộ.

Từ sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu

Nằm cách Sân bay Quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu khoảng 27 km về phía Tây, Tây Hồ chỉ cách đó 1 giờ lái xe.

Bằng xe buýt đưa đón sân bay

Du khách có thể bắt xe buýt đưa đón sân bay đến Cổng Wulin trong khoảng 2 giờ (cách Tây Hồ 2 km), sau đó đi taxi khoảng 8-15 phút.

Bằng tàu điện ngầm

Đi Tuyến 7 từ Sân bay Hàng Châu đến Ga Đường Jianshe, chuyển sang Tuyến 2 đến Ga Đường Fengqi, sau đó đi bộ 15 phút. Tuyến đường này mất khoảng 1,5 giờ.

Từ Ga Đông Hàng Châu

Được sử dụng phổ biến nhất cho tàu cao tốc, Ga Đông Hàng Châu cách Tây Hồ khoảng 6,5 km, mất khoảng 30 phút đi ô tô. Ngoài ra, hãy đi Tàu điện ngầm Tuyến 1 đến Ga Đường Fengqi hoặc Ga Longxiangqiao và đi bộ đến đó trong 30-40 phút.

Từ ga xe lửa Hàng Châu

Ga xe lửa gần Tây Hồ nhất là Ga Hàng Châu, chỉ cách đó 2,3 km, mất 15 phút lái xe. Du khách có thể đi tàu điện ngầm tuyến 1 đến ga đường Ding’an hoặc ga Longxiangqiao và đi bộ khoảng 5-15 phút. Toàn bộ quá trình chuyển mất khoảng 10-20 phút.

Thời điểm tốt nhất để tham quan Tây Hồ

Dù nắng hay mưa, xuân hay đông, Tây Hồ luôn làm say lòng du khách bởi vẻ đẹp, mỗi mùa đều mang một nét quyến rũ riêng. Mặc dù Tây Hồ chào đón du khách quanh năm nhưng bạn nên tránh thời điểm du lịch cao điểm vào dịp Lễ Lao động hoặc Quốc khánh.

Mùa xuân

Mùa xuân là thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng hoa liễu và hoa anh đào. Thời tiết ôn hòa và dễ chịu, mặt đất được tô điểm bằng những gam màu xanh dịu xen kẽ với những bông hoa rực rỡ. Mùa xuân ở Hàng Châu rất ngắn ngủi, khoảng 60 ngày nên tháng 3 và tháng 4 là những tháng du lịch cao điểm.

Những địa điểm không thể bỏ qua: Bình minh trên đường Su vào mùa xuân, Câu cá ở Ao Hoa.

Mùa hè

Mùa hè Hàng Châu có thể nóng bức nhưng đây là thời điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng những bông hoa sen xinh đẹp. Với những ai đang tìm kiếm sự yên tĩnh tránh xa cái nắng như thiêu đốt, việc ghé thăm những ngôi chùa cổ kính hay những khu rừng tre quanh Tây Hồ hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Những điểm không thể bỏ qua: Ao sen và hoa sen vào mùa hè, tàn tích tuyết trên cầu vào mùa đông (cũng là nơi lý tưởng để ngắm hoa sen).

Mùa thu

Mùa thu mang đến cho hoa cúc và hoa quế nở rộ. Thưởng thức một tách trà Long Tỉnh, hít hương thơm của hoa quế và tận hưởng sự thanh bình của mùa thu.

Hơn nữa, mùa thu là thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng trăng tròn, đặc biệt là trong dịp Tết Trung thu. Hồ nước thanh bình với vầng trăng tròn treo trên cao là khung cảnh hoàn hảo để trải nghiệm lễ hội truyền thống Trung Quốc này.

Những địa điểm không thể bỏ qua: Hồ nước tĩnh lặng dưới ánh trăng mùa thu, Ba ao phản chiếu ánh trăng.

Mùa đông

Mùa đông ở Tây Hồ có thể hơi ảm đạm nhưng lại thực sự đặc biệt với những ai yêu thích cảnh tuyết rơi. Những ngày tuyết rơi được tổ chức trên toàn thành phố, người dân địa phương đổ xô đến Tây Hồ để chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi thanh bình và đẹp như tranh vẽ.

Ngoài ra, mùa đông là thời điểm tuyệt vời để ngắm hoa mận và du khách có thể leo lên Đồi Nam Bình để đón năm mới tại chùa Jingci.

Những địa điểm không thể bỏ qua: Tuyết sót lại trên cầu vào mùa đông, Tiếng chuông buổi tối ở Đồi Nam Bình, Đồi Cổ Sơn.

Bất kể mùa nào, Tây Hồ đều mang đến một lối thoát mê hoặc vào vẻ đẹp của thiên nhiên và sự phong phú về văn hóa. Lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn phù hợp để tận dụng tối đa điểm đến Hàng Châu mang tính biểu tượng này.

Mẹo chụp ảnh ở Tây Hồ

Một câu nói cổ của người Trung Quốc từng miêu tả: “Trên trời có thiên đường, dưới trần gian có Tây Hồ và Hàng Châu”. Là một trong những địa danh mang tính biểu tượng của Hàng Châu, Tây Hồ mang đến nhiều cơ hội chụp ảnh.

Ngoài hồ, còn có rất nhiều ngôi đền, ngọn đồi, cây cầu và cây xanh tươi tốt, hoàn hảo để chụp ảnh.

Mẹo về thiết bị

 1. Bất kể bạn sử dụng loại máy ảnh nào—có thể là điện thoại di động, máy ảnh compact hay máy ảnh SLR—bạn sẽ luôn tìm được những vị trí thích hợp để sử dụng chúng.
 2. Tiêu cự: 28mm – 70mm có thể bao phủ khoảng 70% khung cảnh, trong khi đối với những cảnh còn lại, bạn sẽ sử dụng nhiều hơn 70mm – 300mm so với ống kính góc siêu rộng dưới 24mm.
 3. Khi chụp ảnh Tây Hồ, bầu trời, núi non và hồ nước thường được gói gọn trong một bức ảnh duy nhất. Vì vậy, có sự tương phản đáng kể giữa ánh sáng và bóng tối. Đối với bộ lọc, bộ lọc ND hữu ích hơn bộ lọc phân cực.

Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất

Người dân Hàng Châu có câu nói: “Tây Hồ dưới nắng không đẹp bằng dưới mưa, trong mưa không đẹp bằng ban đêm và không đẹp bằng ban đêm ở trong tuyết.” Vì vậy, thời điểm chụp ảnh đẹp nhất là khi Tây Hồ phủ đầy tuyết.

Tuy nhiên, Tây Hồ đầy tuyết chỉ có thể chụp được vào mùa đông, trong khi cảnh mưa có thể chụp được quanh năm, đặc biệt là vào mùa mưa (tháng 6, tháng 7).

Nếu bạn muốn chụp hoa, mùa xuân có hoa anh đào, mùa hè có hoa sen, mùa thu có hoa quế và mùa đông có hoa mận.

Các địa điểm ngắm cảnh để chụp ảnh toàn cảnh

 1. Bạn có thể chụp được phần phía nam của Su Causeway và ba hòn đảo nhỏ trong hồ từ đỉnh chùa Lôi Phong. Nếu không có chân máy, bạn có thể đặt máy ảnh ở ban công chùa.
 2. Trên đồi Baoshi, phía tây chùa Baocu, có một tảng đá lớn nơi bạn có thể trèo lên để chụp tàn tích tuyết trên cầu vào mùa đông, đường Bai Causeway và phong cảnh dọc theo đường Hubin. Vì sự an toàn của bạn, tốt nhất bạn nên trượt xuống tảng đá sau khi bắn.

Lời khuyên du lịch hữu ích cho Tây Hồ

Kiểm tra thời tiết

Dựa vào nhiệt độ, tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 đánh dấu sự khởi đầu của mùa đông, mùa xuân, mùa hè và mùa thu ở Hàng Châu.

Tháng Giêng là tháng lạnh nhất nên hãy nhớ mang theo quần áo ấm. Lượng mưa lớn thường xuyên xảy ra từ tháng 4 đến tháng 9, vì vậy đừng quên mang theo áo mưa.

Lưu trú

Xung quanh Tây Hồ có rất nhiều khách sạn, giá dao động từ 150 đến 200 Nhân dân tệ/đêm (520.000 VNĐ – 680.000 VNĐ). Chọn theo ngân sách và sở thích của bạn.

Lưu trú quanh Đại lộ Tây Hồ là lựa chọn tốt nhất cho bạn do giao thông thuận tiện. Đường Hubin và khu vực xung quanh cung cấp nhiều chỗ ở sang trọng hơn.

Ký ức trường tồn về Hàng Châu – Buổi diễn Ấn tượng Tây Hồ

Ấn tượng Tây Hồ là buổi biểu diễn trực tiếp do Trương Nghệ Mưu, người chủ trì lễ khai mạc Thế vận hội Bắc Kinh lần thứ 28 chỉ đạo, và ký ức lâu dài về Hàng Châu là màn tái hiện mới của nghệ thuật tráng lệ chuẩn bị cho G20 Hội nghị thượng đỉnh ở Hàng Châu năm 2016.

Những màn trình diễn như vậy được du khách đến Hàng Châu yêu thích. Trong chương trình, du khách có cơ hội thưởng thức “Sông xuân trong trăng hoa”, “Vũ điệu hái trà”, “Romeo và Juliet Trung Hoa”, “Núi cao và nước chảy”, “Hồ thiên nga”, “Hạt Mu và I”, “Ánh trăng”, “Jasmin khó quên” và “Ode to Joy”.

 • Địa điểm: Số 82 đường Beishan, quận Tây Hồ, Hàng Châu (đối diện chùa Yue)
 • Giá vé: 350 Nhân dân tệ/người (860.000 VNĐ) đối với vé thường; 500 Nhân dân tệ (1,7 triệu đồng) mỗi người cho ghế VIP; 2000 NDT/1500 NDT/1000 NDT (6,9 triệu đồng/5,2 triệu đồng/3,4 triệu đồng) mỗi người cho chỗ ngồi sang trọng ở khu A/B/C.
 • Thời gian: Mỗi tối lúc 7h30, 9h tối (có thể thay đổi tùy theo điều kiện thực tế. Thường tạm dừng biểu diễn vào mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 hoặc tháng 3 năm sau.)
 • Cách đi: Xe buýt công cộng, taxi và ô tô riêng có thể đưa bạn đến phòng vé Ấn Tượng Tây Hồ. Cách Cổng Wulin khoảng 15 phút lái xe.

Lưu ý: Trong mùa đông lạnh giá của Hàng Châu, buổi biểu diễn Ấn tượng Tây Hồ sẽ không diễn ra từ ngày 15 tháng 12 năm 2020 đến giữa tháng 3 năm 2021. Chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết ngày mở cửa trở lại sau khi nhận được thông báo chính thức.

Đài phun nước Âm nhạc Tây Hồ

Nằm trải dài 126 mét, tận dụng tối đa diện tích rộng lớn của Tây Hồ để làm nền cho du khách thưởng thức chương trình nhạc nước theo thời gian cố định vào mỗi buổi tối. Với tiếng nhạc êm dịu, đài phun nước nhảy múa trên mặt hồ tĩnh lặng trên nền những hàng liễu đung đưa.

Mỗi đêm, du khách có thể thưởng thức 3 ca khúc về Tây Hồ, âm nhạc cổ điển Trung Hoa và phương Tây như “Người tình bướm”, “Nghìn năm một lần”, “Ấn tượng Tây Hồ”, “Vũ điệu hái trà”, “Tình Trung Hoa của tôi”. “Thời gian vui vẻ”, “Sông Danube xanh”, “Trái tim tôi sẽ tiếp tục”, “Sức mạnh của tình yêu”, “Hội chợ Scarborough”, “Bản giao hưởng chào mừng”, “The Magnificent Seven”, “The Pray”, “Thời nói lời tạm biệt”…

 • Thời gian: Mỗi tối vào lúc 7 giờ, 8 giờ tối, mỗi suất diễn kéo dài khoảng 15 phút.
 • Vị trí: Gần công viên số 3 Tây Hồ
 • Vé vào: Miễn phí

Chia sẻ:

Blog
Emagazine