Làm Thế Nào Để Không Bị Lừa Đảo Ở Ai Cập?

Làm Thế Nào Để Không Bị Lừa Đảo Ở Ai Cập?

Làm thế nào để không bị lừa đảo ở Ai Cập
Mục Lục

Du lịch Ai Cập đã bị ảnh hưởng nặng nề sau cuộc cách mạng Ai Cập năm 2011. Lượng khách du lịch giảm hơn 70%. Bạn sẽ nghĩ rằng tình hình lừa đảo sẽ được cải thiện sau đó, nhưng thay vì vậy, nó trở nên tồi tệ hơn. Điều đầu tiên những kẻ lừa đảo nghĩ đến vào buổi sáng là: “Hôm nay tôi sẽ lừa một số linh hồn ngây thơ nào đó vì tôi cần tiền hơn họ”.

Tôi muốn chia sẻ với các bạn một vài mẹo mà tôi đã sử dụng để tránh những kẻ lừa đảo tại Ai Cập.

Du khách khám phá con phố ở Cairo Ai Cập
Du khách khám phá con phố ở Cairo Ai Cập

Lưu ý: Bài đăng chứa nhiều ngôn từ khác nhau từ ý kiến cá nhân, xin vui lòng không cảm thấy xúc phạm bởi nó.

Tìm hiểu thêm về lịch trình du lịch Ai Cập: Tour du lịch Ai Cập từ Việt Nam.

1. Từ Chối Họ Với Sự Tự Tin

Những kẻ lừa đảo giống như ruồi. Khi họ phát hiện ra khách du lịch, họ sẽ ở trên người như ruồi muỗi. Một lời “không” kiên quyết và một nụ cười là đủ để xua đuổi họ, nhưng nếu bạn bắt đầu thiếu quyết đoán hoặc phớt lờ họ mà không nói gì, họ sẽ bám lấy bạn. Họ đã đầu tư thời gian của mình và họ SẼ quyết tâm nhận được thứ gì đó từ bạn.

2. Đừng Tin Người Dân Địa Phương Nói Tiếng Anh Hoàn Hảo

Nếu bạn thấy ai đó đến gần bạn và họ bắt đầu chào bạn bằng một thứ tiếng Anh hoàn hảo, tôi cá là bạn sẽ bị lừa sau vài phút. Một điều tôi học được từ Ai Cập là những người dân địa phương nói ít hoặc không biết tiếng Anh là những người chân chính và hữu ích nhất trong khi những người khác nói tiếng Anh hoàn hảo và có vẻ hữu ích lúc đầu có thể sẽ lừa đảo bạn.

3. “Tôi Không Thể Nói Tiếng Anh”

Là một người Việt Nam, tôi thấy điều này phần lớn hữu ích. Giả vờ như bạn không nói tiếng Anh và họ sẽ tìm đối tượng khác để quấy rối. Giao tiếp là cách họ bôi trơn đường vào ví của bạn và nếu không có điều đó, họ không thể làm gì cả.

4. Đeo Tai Nghe Của Bạn

Tôi thích đeo tai nghe và nghe nhạc khi đi dạo trong thành phố và tôi thấy rằng mình ít bị những kẻ lừa đảo quấy rối hơn vì điều đó. Khi ai đó tiếp cận bạn để bán đồ cho bạn, chỉ cần chỉ vào tai nghe của bạn và họ sẽ không làm phiền bạn nữa.

5. Khi Nghi Ngờ, Hãy Bắt Đầu… Đi Tiếp

Có thể là một con đường, một bậc thang hoặc một ngọn đồi, bắt đầu đi tiếp và họ sẽ không theo bạn. Những kẻ lừa đảo rất lười biếng… đó là lý do tại sao chúng lừa đảo mọi người để kiếm sống ngay từ đầu.

Khi tôi ở Ai Cập, tôi và một vài người bạn quyết định leo lên một cồn cát để ngắm hoàng hôn trên Aswan. Chúng tôi tìm thấy một đống đổ nát đẹp đẽ ở trên cùng và chúng tôi đã hỏi một vài người liệu chúng tôi có thể lên đó không. Các câu trả lời đã được trộn lẫn.

Một số người nói, chúng tôi phải trả tiền để đi vào khu vực đền thờ để lên đỉnh, một số nói rằng họ không có thuyền ra vào đảo muộn như vậy và chúng tôi phải thuê một chiếc feluca cá nhân. Đương nhiên tất cả những tuyên bố này đều sai và vì vậy chúng tôi đi thuyền địa phương đến cồn cát và bắt đầu leo ​​từ phía bên kia (mà không cần đi qua khu vực đền thờ).

Một vài người (chắc chắn không phải chính quyền) bắt đầu hét vào mặt chúng tôi bằng tiếng Ả Rập nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục cuộc leo núi. Họ bỏ cuộc sau 5 phút. Họ thậm chí còn không đợi chúng tôi ở phía dưới.

Khi bạn dường như không thể lay chuyển được những người này, hãy thử leo cầu thang hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy đòi hỏi nỗ lực thể chất, và tôi đảm bảo với bạn, họ sẽ không làm theo. Trừ khi họ có một con lạc đà và họ quyết định đuổi theo bạn bằng nó.

6. Đừng Tin Những Người Lạ

Mọi người đều bị lừa tại các kim tự tháp Giza. Điều đầu tiên mọi người làm khi đặt chân đến Cairo là đi xem các kim tự tháp mà không biết gì cả. Tôi là một trong số họ.

Đó là buổi sáng đầu tiên của tôi ở Cairo và tôi đã tìm được một chiếc taxi có đồng hồ tính tiền đến các kim tự tháp. Tất cả đều suôn sẻ cho đến khi chiếc taxi thả tôi ở lối vào sai và tôi bị bỏ lại với các quan chức và một vài người dân địa phương khác.

Một anh chàng trong số các quan chức đến gần và nói với tôi rằng tôi phải đi đến một lối vào khác khá xa. Anh ấy đề nghị dẫn tôi đến lối vào khác. Khi đó tôi còn trẻ và ngu ngốc nên tôi đã nhận lời như một tay nghiệp dư. Trong phần bào chữa của mình, tôi không biết gì tốt hơn bởi vì tôi không biết thực ra lối vào ở đâu và anh ấy nằm trong số các quan chức đó nên tôi tin tưởng anh ấy.

Anh ta đưa tôi vào và muốn hướng dẫn tôi xung quanh, sau đó tôi nhận ra rằng anh ta là một kẻ lừa đảo nên tôi bảo anh ta để tôi yên. Anh ta sẽ không, và cuối cùng tôi đã trả cho anh ta 300 EGP để anh ta thoát khỏi khuôn mặt của tôi. Đó là cái giá mà tôi phải trả cho sự ngu ngốc.

Vì vậy, bài học là, KHÔNG nên tin người lạ ngay cả khi họ có vẻ quen biết với người chính quyền.

7. Luôn Thỏa Thuận Giá Trước

Dù bạn làm gì, đừng chấp nhận lời đề nghị của họ trước khi cả 2 bên thống nhất về giá cả. Ngay cả khi họ nói những điều vớ vẩn như “cứ đến Feluca trước” hoặc “cứ ngồi lên taxi trước”. Họ sẽ lừa bạn vào quên lãng và không để bạn đi cho đến khi bạn trả tiền cho họ.

8- Nếu Bạn Bị Lừa…

Đừng quá coi trọng nó. Mọi người đều bị lừa cho dù chúng ta nghĩ mình thông minh đến đâu. Điều quan trọng nhất là sự an toàn của bạn và nếu mọi thứ trở nên sơ sài, chỉ cần trả tiền và tiết kiệm cho chính mình.

Tiền bạc có thể thay thế được, cuộc sống của bạn thì không. Mục đích của bài viết này là để bạn học cách tránh đặt mình vào tình huống sơ sài và giúp bạn tận hưởng đất nước nhiều hơn.

Nữ du khách Thuỳ Dương hào hứng giới thiệu nét đẹp Ai Cập
Nữ du khách Thuỳ Dương hào hứng giới thiệu nét đẹp Ai Cập

Tôi yêu ai Cập. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy tất cả các di tích cổ và giao lưu với người dân địa phương (những người tốt). Mục đích của bài đăng này không phải là để ngăn cản bạn đến thăm Ai Cập hoặc bất kỳ quốc gia nào khác được biết đến với những trò gian lận, mà để giúp bạn hiểu thực tế và chỉ cho bạn cách bạn có thể tránh những tình huống đáng tiếc đó và vẫn có một khoảng thời gian tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm về Ai Cập: Kinh nghiệm du lịch Ai Cập.

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/lam-the-nao-de-khong-bi-lua-dao-o-ai-cap/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024