Khám phá vẻ đẹp của Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Wolong

Khám phá vẻ đẹp của Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Wolong

Khu bảo tồn quốc gia Wolong
Mục Lục

Nép mình ở trung tâm tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Wolong là minh chứng cho sức hấp dẫn quyến rũ của vùng đất hoang sơ hoang sơ.

Trải rộng trên 200.000 ha, xứ sở thần tiên thiên nhiên này là nơi trú ẩn của nhiều loại động thực vật. Từ chú gấu trúc khổng lồ khó nắm bắt đến những phong cảnh mê hoặc, Wolong mang đến một cuộc hành trình đến những góc hoang sơ của thế giới chúng ta.

Hãy bắt tay vào một chuyến tham quan ảo đến khu bảo tồn phi thường này.

Giới thiệu

Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Wolong, được thành lập vào năm 1963, là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lâu đời nhất và quan trọng nhất ở Trung Quốc.

Các hệ sinh thái đa dạng của nó, từ những khu rừng tre tươi tốt đến những đồng cỏ trên núi cao, khiến nơi đây trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với những người đam mê thiên nhiên cũng như các nhà nghiên cứu.

  • Vị trí: cách Thành Đô khoảng 120 km (75 dặm) về phía tây bắc, mất khoảng 3 giờ đường bộ
  • Số lượng gấu trúc: khoảng 30 con (chỉ đứng sau Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô)
  • Thời gian cần thiết: ít nhất 1-2 ngày
  • Thời gian tốt nhất để ghé thăm: Tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11
  • Các hoạt động: chương trình tình nguyện dành cho gấu trúc khổng lồ/gấu trúc đỏ/gấu trúc con, trekking trong môi trường sống của gấu trúc hoang dã, tham quan trung tâm gấu trúc vào ban đêm

Đừng bỏ qua những chia sẽ tất tần tật của chúng tôi về: Kinh nghiệm du lịch Thành Đô.

Khám phá Wolong với các chương trình tình nguyện hấp dẫn

Wolong chào đón khách du lịch sinh thái với vòng tay rộng mở. Các chuyến tham quan có hướng dẫn cho phép du khách đắm mình trong những điều kỳ diệu của khu bảo tồn đồng thời góp phần bảo tồn khu bảo tồn.

Đi bộ xuyên rừng tre và bắt gặp gấu trúc trong môi trường sống tự nhiên của chúng là những trải nghiệm khó quên.

1. Chương trình tình nguyện gấu trúc khổng lồ ở Wolong

Tại Trung tâm gấu trúc Wolong, bạn có thể có cơ hội tuyệt vời để đến gần những chú gấu trúc khổng lồ đáng yêu thông qua chương trình tình nguyện gấu trúc.

Trong chương trình, các hoạt động bạn có thể thực hiện bao gồm dọn chuồng gấu trúc, cân và làm sạch tre, làm bánh gấu trúc và cho gấu trúc ăn. Bạn cũng sẽ có thời gian để tham quan quanh trung tâm gấu trúc và xem một bộ phim về gấu trúc.

Mỗi ngày, một số lượng hạn chế du khách được phép chăm sóc gấu trúc. Liên hệ với chúng tôi để kiểm tra phòng trống và xem những gì bạn sẽ trải nghiệm trong tour du lịch gấu trúc riêng của chúng tôi . 

Giới hạn độ tuổi: 10 đến 70 tuổi. Hướng dẫn viên của bạn có thể giúp chăm sóc con bạn nếu trẻ không thể tham gia chương trình.

2. Chương trình thiện nguyện gấu trúc đỏ

Khác với các cơ sở gấu trúc khác, Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Wolong cung cấp chương trình chăm sóc gấu trúc đỏ.

Theo nhiều đánh giá, chương trình này thú vị hơn chương trình gấu trúc khổng lồ vì gấu trúc đỏ hoạt động tích cực hơn và bạn có thể tiếp xúc không rào cản với chúng.

Trong chương trình, bạn có thể cho một nhóm gấu trúc đỏ ăn mà không có hàng rào ngăn cách và bạn cũng có thể chạm và chụp ảnh chúng.

Tham gia chương trình tình nguyện gấu trúc đỏ của chúng tôi và có một cuộc gặp gỡ không khoảng cách với những con vật dễ thương.

Giới hạn độ tuổi: 8 đến 70 tuổi.

3. Chương trình Tình nguyện của Bé Gấu Trúc

Nếu bạn muốn ôm một chú gấu trúc, giấc mơ của bạn sẽ thành hiện thực trong chương trình chăm sóc gấu trúc con tại Trung tâm gấu trúc Wolong.

Bạn sẽ trở thành bảo mẫu khi chăm sóc những chú gấu trúc con, với các hoạt động bao gồm cho chúng ăn sữa và măng và quan sát hành vi của gấu trúc từ phòng điều khiển chỉ dành cho nhân viên.

Tham gia chương trình và trở thành bảo mẫu gấu trúc con trong 1 ngày.

Giới hạn độ tuổi: 10 đến 70 tuổi.

Nơi ẩn náu cho đa dạng sinh học

Thảm thực vật tươi tốt và các vùng khí hậu đa dạng của khu bảo tồn tạo nên thiên đường cho nhiều loài động vật hoang dã.

Từ những con báo tuyết khó nắm bắt đến những chú gà lôi rực rỡ, khu bảo tồn có rất nhiều sự đa dạng sinh học, khiến mỗi lần ghé thăm trở thành một trải nghiệm độc đáo và đầy cảm hứng.

1. Gấu trúc khổng lồ: Biểu tượng của Wolong

Wolong đồng nghĩa với gấu trúc khổng lồ, một trong những loài được yêu thích nhất và có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

Khu bảo tồn này đã đóng một vai trò quan trọng trong các nỗ lực bảo tồn gấu trúc, cung cấp môi trường sống được bảo vệ cho những sinh vật hiền lành này phát triển.

2. Hệ thực vật hưng thịnh: Kỳ quan thực vật

Ngoài hệ động vật của nó, Wolong tự hào có nhiều loại thực vật phong phú. Những khu rừng của nó được tô điểm bởi những cây đỗ quyên đầy màu sắc, hoa mộc lan thơm và vô số loài phong lan. Sự đa dạng thực vật của khu bảo tồn là một minh chứng cho môi trường nguyên sơ của nó.

3. Phong cảnh ngoạn mục: Thiên đường của nhiếp ảnh gia

Đối với các nhiếp ảnh gia và những người yêu thiên nhiên, Wolong mang đến những phong cảnh ngoạn mục gần như siêu thực. Từ những ngọn núi cao chót vót đến những thung lũng yên tĩnh, khung cảnh của khu bảo tồn là chủ đề hoàn hảo để ghi lại vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên.

4. Nghiên cứu và Giáo dục: Khám phá những bí mật của tự nhiên

Wolong phục vụ như một phòng thí nghiệm sống cho các nhà nghiên cứu và giáo dục. Nghiên cứu các hệ sinh thái của khu bảo tồn cung cấp cái nhìn sâu sắc về các chiến lược bảo tồn và thích ứng với môi trường không chỉ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái địa phương mà còn cho đa dạng sinh học toàn cầu.

Vị trí

Trung tâm gấu trúc Wolong cách Thành Đô 120 km bằng đường bộ. Mất khoảng 3 giờ để đến đó bằng xe buýt công cộng. Xe buýt hoạt động từ Trạm xe buýt Chadianzi ở quận Jinniu của Thành Đô đến thị trấn Wolong.

Tuy vậy sẽ thuận tiện hơn nếu đến đó bằng ô tô riêng. Điều này đảm bảo bạn tiết kiệm thời gian di chuyển và tận hưởng nhiều thời gian hơn với gấu trúc.

Tìm hiểu thêm: Những địa điểm ngắm gấu trúc hàng đầu Trung Quốc.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể xem gấu trúc trong môi trường sống tự nhiên của chúng ở Wolong không?

Có, Wolong cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn để tăng cơ hội phát hiện ra gấu trúc trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Làm cách nào tôi có thể đóng góp cho các nỗ lực bảo tồn của Wolong?

Bạn có thể hỗ trợ khu bảo tồn bằng cách tham gia các hoạt động du lịch sinh thái, quyên góp cho các tổ chức bảo tồn hoặc truyền bá nhận thức về tầm quan trọng của nó.

Khi nào là thời gian tốt nhất để tham quan Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Wolong?

Thời gian tốt nhất để ghé thăm là vào những tháng mùa xuân và mùa thu khi thời tiết dễ chịu và phong cảnh rực rỡ nhất.

Chia sẻ:

Trả lời

Blog
Chùa Baoguang Thành Đô
Chùa Baoguang (Thành Đô)

Chùa Baoguang là một trong 4 ngôi chùa hàng đầu ở phía Tây Trung Quốc. Nơi đây lưu giữ nhiều xá lợi và các kinh điển Phật giáo cổ xưa.

Emagazine