Cung điện Qingyang – Đền thờ Đạo giáo lâu đời nhất Thành Đô

Cung điện Qingyang – Đền thờ Đạo giáo lâu đời nhất Thành Đô

Cung điện Qingyang
Mục Lục

Cung điện Qingyang, một ngôi chùa Đạo giáo nổi tiếng tầm quốc gia của Trung Quốc, là nơi lưu giữ Dao Zang Ji Yao, bộ sưu tập toàn diện nhất về nghiên cứu Đạo giáo.

Mặc dù nằm ở trung tâm nhộn nhịp và khắc nghiệt của Thành Đô, Cung điện Qingyang mang đến một thiên đường yên bình và tĩnh lặng bất ngờ, mang đến cái nhìn độc đáo về thế giới Đạo giáo ở Trung Quốc.

 • Loại hình: Đạo giáo, Công viên tĩnh lặng
 • Thời gian tham quan đề xuất: 1-2 giờ
 • Giờ mở cửa: 9:00 sáng – 6:00 chiều
 • Vé: 10 RMB (33.000 VNĐ) /người
 • Địa chỉ: Số 9 đoạn Tây của đường vành đai thứ nhất, quận Qingyang, Thành Đô, Tứ Xuyên
 • Google Maps: https://goo.gl/maps/dxf9H8YfdRq2Hh8P6

Cung điện Qingyang: Nơi tôn kính Đạo giáo

Cung điện Qingyang, với lịch sử lâu đời từ thời nhà Chu, giữ danh hiệu quý giá là ngôi chùa Đạo giáo hàng đầu ở Tây Tứ Xuyên, ngôi đền hàng đầu ở Tây Nam Trung Quốc và là địa điểm nơi vô số người đến dâng nến và nhang cầu nguyện.

Khu bảo tồn tôn kính này cũng được chỉ định là Đền Đạo giáo trọng điểm quốc gia và Đơn vị bảo vệ văn hóa trọng điểm Tứ Xuyên.

Truyền thuyết về cung điện Lão Tử và Thanh Dương

Lão Tử, một triết gia thời Xuân Thu và là người sáng lập Đạo giáo đáng kính, có mối liên hệ chặt chẽ với lịch sử của Cung điện Thanh Dương. Truyền thuyết kể rằng Lão Tử đã truyền đạt những lời dạy của Đạo Đức Kinh cho một quan chức tên là Quan Âm trong thời gian ông ở đèo Hangu.

Tuy nhiên, ông đột ngột rời đi trước khi hoàn thành toàn bộ văn bản, dặn Quan Âm đến gặp ông tại Cung Thanh Dương 1000 ngày sau. Điều đáng chú ý là cả Lão Tử và Quan Âm đều đến đúng hẹn, tiếp tục thuyết pháp về kinh văn.

Sự kiện này đánh dấu Cung điện Qingyang là nơi tụ họp thiêng liêng của những người bất tử.

Bố cục và kiến ​​trúc lộng lẫy của cung điện Qingyang

Cung điện Qingyang tự hào có bố cục kiến ​​trúc được tổ chức tỉ mỉ bao gồm 6 công trình chính được sắp xếp dọc theo một trục trung tâm. Các công trình kiến ​​trúc này bao gồm Cổng trước, Điện Hunyuan, Điện Tam Tịnh, Điện Nữ thần Doumu, Điện Ngọc Hoàng và Điện Hoàng đế Đường, được bố trí từ nam đến bắc.

Mỗi hội trường đều trưng bày kiến ​​trúc Đạo giáo truyền thống của Trung Quốc, đặc trưng bởi mái nhà được trang trí bằng ngói tráng men trang trí công phu, các cột trụ được chạm khắc tinh xảo mô tả các loài động vật và biểu tượng, đồng thời thể hiện tính hai mặt vĩnh cửu của Âm và Dương.

Cung điện Qingyang: Khám phá kho báu vượt thời gian

Khi bạn bước vào Cung điện Qingyang, một thế giới có lịch sử phong phú và ý nghĩa tâm linh sẽ mở ra, với mỗi điểm tham quan đáng chú ý đều mang đến cái nhìn thoáng qua về trung tâm của Đạo giáo.

Cổng Trước

Hành trình của bạn bắt đầu tại Cổng Trước, được trang trí bằng một tấm bia ngang bằng vàng có khắc chữ thư pháp trang nhã của An Hongde, một quan quận thời nhà Thanh. Dòng chữ này đã trở thành một di tích văn hóa được trân trọng.

Điện Hunyuan

Ngoài cổng trước, bạn sẽ gặp Hunyuan Hall. Bên trong hội trường rộng rãi này, các bức tượng của Taishang Laojun (Đạo Đức Thiên Tôn) và Ci Hang Immortal được tôn kính.

Được hỗ trợ bởi 28 cột và có diện tích khoảng 600 mét vuông, Hunyuan Hall toát lên vẻ tôn kính và thanh bình.

Lầu 8 hình 3 tầng

Ẩn mình giữa Điện Hunyuan và Điện Tam Tịnh là Lầu 8 hình 3 tầng, một biểu tượng của Đền Đạo giáo Thanh Dương. Thiết kế độc đáo của nó có nền hình vuông và thân hình trụ, thể hiện khái niệm “trái đất hình vuông và bầu trời hình cầu”.

Thiết kế là một ví dụ tuyệt vời về nghề thủ công bằng đá và gỗ, có các hình chạm khắc tinh xảo và tay vịn bằng đá, trưng bày các sinh vật thần thoại như sư tử, voi và hổ.

Hội trường Tam Tịnh

Còn được gọi là Hội trường Vô Kỵ, Hội trường Tam Tịnh là nơi tôn nghiêm chính của Cung điện Qingyang. Được xây dựng lần đầu vào thời nhà Đường và sau đó được xây dựng lại vào thời nhà Thanh, hội trường này rộng 1.600 mét vuông. Nó chứa các biểu tượng của các lãnh chúa Đạo giáo tối cao, Tam Tịnh.

Vào những dịp tốt lành như ngày mồng một và ngày rằm âm lịch, các nhà sư Đạo giáo tại cung điện Qingyang đánh một chiếc chuông và trống lớn. Hai con dê bằng đồng được đặt ở phía trước điện, được cho là sẽ mang lại may mắn cho những ai chạm vào chúng.

Sảnh Nữ thần Doumu

Sảnh này còn được gọi là Sảnh Yuanchen, có từ thời nhà Minh. Trong các bức tường của bảo tàng, bạn sẽ tìm thấy những bức tượng của Chúa tể nguyên thủy Hơi thở quan trọng thuần khiết của Bắc Đẩu và Nữ thần tối cao của Trái đất và Thái hậu.

Một bức tường bình phong lớn ở phía sau hội trường mang các ký tự Trung Quốc Lu, Shou, Fu, tượng trưng cho sự giàu có, trường thọ và may mắn.

Truyền thuyết kể rằng người ta có thể nhận được những phước lành liên quan đến những nhân vật này bằng cách mù quáng đưa tay chạm vào họ từ lư hương với đôi mắt nhắm nghiền.

Hội trường Ngọc Hoàng

Ban đầu được xây dựng từ thời nhà Thanh và sau đó được trùng tu vào năm 1995, Hội trường Ngọc Hoàng là một hội trường hai tầng. Nơi đây thờ tượng Đại Ngọc Hoàng ở tầng trên và tượng Tam quan ở tầng dưới.

Hội trường của các hoàng đế nhà Đường

Hội trường cuối cùng và cao nhất là Hội trường của các hoàng đế nhà Đường, nơi lưu giữ các bức tượng của Li Yuan, vị hoàng đế đầu tiên của nhà Đường, vợ ông và con trai ông, Hoàng đế Li Shimin (Lý Thế Dân).

Hai bên sảnh, bạn sẽ tìm thấy tượng của 4 quan chức nổi tiếng, bao gồm Yuchi Gong, Qin Shubao (Tần Thúc Bảo) ở bên phải và Weizheng, Lijing ở bên trái.

Tìm hiểu thêm về: Các hoạt động thú vị khi du lịch Thành Đô.

Đến Cung điện Qingyang: Hướng dẫn đi lại dễ dàng

Tham quan Cung điện Qingyang là một hành trình chứa đầy những trải nghiệm và khám phá văn hóa phong phú. Nằm ở phía tây của Đường vành đai thứ nhất của Thành Đô, việc tiếp cận địa điểm lịch sử này rất thuận tiện và dễ dàng.

Đây là cách bạn có thể đến ngôi đền Đạo giáo này một cách dễ dàng:

 • Từ Ngõ Kuanzhai: Cung điện Qingyang cách Ngõ Kuanzhai, một điểm tham quan nổi tiếng ở Thành Đô, khoảng 2 km. Bạn có thể đi bộ khoảng 30 phút nhàn nhã để đến chùa.
 • Từ Bảo tàng Tứ Xuyên: Nếu bạn đến thăm Bảo tàng Tứ Xuyên, bạn chỉ cần đi bộ khoảng 800 m hoặc 15 phút là đến Cung điện Thanh Dương.
 • Từ Du Fu Thatched Cottage: Đối với những người khám phá Du Fu Thatched Cottage, Cung điện Qingyang nằm ở vị trí thuận tiện cách đó khoảng 2 km và bạn có thể đến đó trong khoảng 10 phút đi ô tô.
 • Từ Công viên Nhân dân: Cung điện Qingyang cách Công viên Nhân dân khoảng 3 km. Chỉ mất 8 phút đi ô tô ngắn sẽ đưa bạn đến viên ngọc văn hóa này.
 • Từ Cơ sở Nghiên cứu Nhân giống Gấu trúc Khổng lồ Thành Đô: Nếu bạn đang đến thăm Cơ sở Nghiên cứu Nhân giống Gấu trúc Khổng lồ Thành Đô, Cung điện Qingyang cách đó khoảng 20 km. Một chuyến đi ô tô kéo dài 30 phút sẽ đưa bạn đến ngôi chùa yên tĩnh này.

Bạn có một số lựa chọn di chuyển để đến Cung điện Qingyang:

 • Xe buýt thành phố: Hệ thống xe buýt thành phố Thành Đô cung cấp kết nối tới Cung điện Qingyang, cho phép bạn khám phá các dịch vụ của thành phố một cách thuận tiện.
 • Tàu điện ngầm Thành Đô: Bạn có thể đi tuyến tàu điện ngầm Thành Đô số 5 và xuống tại ga Cung điện Thanh Dương, nơi bạn sẽ có thể nhìn thấy ngôi chùa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Tuyến tàu điện ngầm Thành Đô Tuyến 2 hoặc Tuyến 4, cách Ga Bệnh viện Nhân dân Tỉnh Tứ Xuyên và Đại học Thành Đô 10 phút đi bộ.
 • Taxi: Để thuận tiện và hiệu quả hơn, taxi luôn sẵn có và có thể đưa bạn thẳng đến Cung điện Qingyang.

Lời khuyên du lịch Cung điện Qingyang

Khám phá Cung điện Qingyang là một trải nghiệm văn hóa độc đáo ở Thành Đô. Để đảm bảo bạn có một chuyến thăm đáng nhớ và thú vị, hãy xem xét những lời khuyên du lịch hữu ích sau:

 • Thời gian tốt nhất để đi: Cung điện Qingyang chủ yếu là một địa điểm tôn giáo, vì vậy thời tiết không ảnh hưởng đáng kể đến chuyến thăm của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chứng kiến ​​vẻ đẹp của hoa nở và hòa mình vào truyền thống địa phương, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn vào khoảng ngày 25 tháng 2 âm lịch khi cả Hội chợ Đền và Hội chợ hoa diễn ra.
 • Những vật dụng cần thiết: Do xung quanh ngôi chùa có cây xanh tươi tốt nên muỗi có thể khá phổ biến trong những tháng hè. Để bảo vệ bản thân khỏi những loài côn trùng này, bạn nên mang theo thuốc chống muỗi bên mình.
 • Tránh đám đông: So với các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Ngõ Kuanzhai và Phố cổ Jinli, Cung điện Qingyang có xu hướng ít đông đúc hơn. Bầu không khí thanh bình này cho phép bạn khám phá khuôn viên chùa với tốc độ nhàn nhã và thực sự đánh giá cao sự yên tĩnh của nó.

Tìm hiểu thêm về: Kinh nghiệm du lịch Thành Đô.

Chia sẻ:

Trả lời

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/cung-dien-qingyang/
ĐẶT TOUR NGAY
Blog
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024