Blogger Trần Thịnh chinh phục rừng tuyết Song Phong ở Cáp Nhĩ Tân

Hành trình chinh phục rừng tuyết Song Phong vào ngày đông

Hành trình chinh phục rừng tuyết Song Phong vào ngày đông

Thịnh vừa có một chuyến đi, đến với thành phố Cáp Nhĩ Tân và Huyện Mẫu Đơn Giang của tỉnh Hắc Long Giang vùng Đông Bắc Trung Quốc vào đúng dịp đón năm mới.

Rất lâu rồi Thịnh mới có lại cảm giác đón năm mới trong cái lạnh mùa Đông, đặc biệt sau dịch Covid-19, rét lạnh âm độ, nhưng đầy sảng khoái. Hành trình của mình khởi hành từ TP HCM, bay đến Cáp Nhĩ Tân khoảng 8 tiếng.

Trip Planner lưu giữ kỷ niệm khi check in ở làng tuyết Cáp Nhĩ Tân về đêm
Trip Planner lưu giữ kỷ niệm khi check in ở làng tuyết Cáp Nhĩ Tân về đêm

Xem thêm: Thời điểm tốt để khám phá Cáp Nhĩ Tân.

Vì lần này Thịnh thật sự cũng không có nhiều thời gian cho du lịch, vì thế với tour Cáp Nhĩ Tân 6 ngày cùng FIT Tour là một lựa chọn sáng suốt cho sự trải nghiệm đặc biệt này. Đi du lịch ở quốc gia lạ lẫm, thời gian ngắn, thì đi tour để được lo a-z vẫn tốt hơn.

Nhiệt độ tại Cáp Nhĩ Tân khi vừa đáp máy bay xuống là – 20 độ vào lúc 18g tối. Cái lạnh cắt da, may mắn thay là sân bay Thái Bình đã chuẩn bị rất nhiều phòng thay đồ, nó giúp cho mỗi du khách đến đây có thể thay đổi hoặc mặc thêm trang phục ấm để bắt đầu chinh phục mùa đông Hắc Long Giang.

Những cảm nhận đầu tiên của Thịnh tại Cáp Nhĩ Tân

Cảm nhận đầu tiên của Thịnh khi đến Cáp Nhĩ Tân, là nó vô cùng lung linh trong ánh đèn đêm với nét kiếu trúc Nga pha lẫn với Trung Hoa, đó là là sự hoà trộn độc đáo và thú vị.

Ánh đèn lung linh Cáp Nhĩ Tân vào buổi tối
Ánh đèn lung linh Cáp Nhĩ Tân vào buổi tối

Nhưng đối với Thịnh thì Cáp vẫn không tê tái cảm xúc bằng chuyến đi xuyên rừng của Thịnh và nhóm bạn tại Thung Lũng Tuyết. Sau 6 giờ di chuyển bằng xe thì nhóm Thịnh và FIT Tour đã đến với Cốc Tuyết hay cũng thường gọi là Thung Lũng Tuyết Trung Quốc.

Tìm hiểu thêm: Các hoạt động hấp dẫn KHÔNG NÊN BỎ QUA tại Cáp Nhĩ Tân dành cho người đi lần đầu.

Cốc Tuyết là một ngôi làng năm ven rừng Song Phong và trại mộc Đông Thắng. Ngôi làng nhỏ và chỉ có 1 con đường chính ở giữa, những hộ dân đã bắt đầu làm dịch vụ về du lịch như: homestay, quán ăn, điểm vui chơi,…

Nhưng dịch vụ còn rất hạn chế. Như việc homestay chẳng hạn, nhiều phòng họ còn sưởi ấm bẳng củi khô làm ấm giường, nệm thì khá cứng và gần như không trang trí gì nhiều với vài cái gối và mền màu đỏ với hoạ tiết rồng phụng (Thịnh cứ nghĩ nó như phòng tân hôn thập niên 80 các phim Hongkong xưa vậy).

Thịnh đã qua đêm tại đây với những điều kiện tương đối là dễ chịu với những gì ngôi làng xa xôi này mang lại

Emagazine, hành trình của Blooger: Đặng Thùy Dương và hành trình Cửu Trại Câu.

Bắt đầu hành trình với chuyến xe ngựa và hoa tuyết

Một buổi sớm mai, cả nhóm thức dậy khá sớm vì muốn tranh thủ tối đa thời gian tận hưởng không khí tuyết tuyệt vời vùng Đông Bắc. Một tách trà gừng nóng làm ấm chiếc bụng đang đói vào buổi sáng của nhóm, vừa uống trà, Thịnh vừa ngắm quang cảnh xung quanh qua 2 lớp cửa kính từ giường ngủ.

Phòng thì rất ấm, nhưng bước ra ngoài không biết như thế nào đây vì đồng hồ Thịnh báo nhiệt độ hiện tại bên ngoài đang âm 29 độ rồi.

Thịnh tự hỏi, rồi mình có trông như con người tuyết nhỏ nhỏ, xinh xẻo ngoài kia không khi lớp tuyết phủ dày trên quần áo…

Người tuyết ở Cáp Nhĩ Tân
Người tuyết ở Cáp Nhĩ Tân

Sau khi dùng bữa sáng nhẹ nhàng với món cháo và bánh màn thầu thì chuyến chinh phục rừng tuyết của Thịnh bắt đầu.

Đứng chờ sẵn ngoài cổng homestay chính là các chú Mã Phu, mỗi chiếc xe ngựa kéo sẽ ngồi được khoảng 6 – 9 người lớn và sẽ có mã phu điều khiển. Con ngựa vùng Đông Bắc này cao lạ thường và có bộ lông khá dày giúp chúng có thể chống chọi lại cái lạnh khắc nghiệt của vùng này.

Du khách và chú ngựa kéo xe trong rừng Song Phong
Du khách và chú ngựa kéo xe trong rừng Song Phong

Xe ngựa bắt đầu “lướt”, đi khỏi ngôi làng được phủ tuyết trắng, ra đến con đường nằm sau lưng ngôi làng ở lưng chừng dốc núi, một khung cảnh thần tiên bao trùm xung quang Thịnh. Xe ngựa lướt trong trời tuyết, những bông hoa tuyết bắt đầu rơi dày, phía xa kia là những chiếc mái nhà được phủ đầy tuyết trong đang lấp ló trong làn khói từ bếp lò và từ tuyết đang rơi. Từng đợt tuyết rơi và táp thẳng vào mắt Thịnh một cách thật nhiều, và dày đặc.

Ngồi ngay đằng sau chú ngựa, nghe thật rõ tiếng móng ngựa đang nện thật mạnh vào nền đất phủ tuyết “lộc cộc, lộc côc,” âm thanh trầm ấm nhưng vang rền và rõ dần rõ dần vì xung quanh có còn ngôi nhà nào đâu. Xe ngựa tiến vào rừng Song Phong và đồi Dương Thảo, cánh rừng lá kim thường được miêu tả trong các câu chuyện cổ của Âu Châu lại xuát hiện giữa đất Trung thế này cơ à?

Liên hệ Trip Planner Trần Thịnh nhận tư vấn Tour Cáp Nhĩ Tân trực tiếp

Du khách Fit Tour ở Cáp Nhĩ Tân

Hành trình xuyên rừng Song Phong đầy cá tính

Những tán thông, tán dương được phủ trắng xoá bởi tuyết, nó làm cho khung cảnh lạnh giá trở nên thơ mộng hơn lúc nào, xe ngựa cứ lướt và cảm xúc ồ ạt đến với nhóm của Thịnh khi, tuyết rơi dày hơn. Tuyết càng rơi dày, khu rừng càng huyền bí, con đường quanh co uốn lượn qua những thân cây cao to cả trăm năm nhưng lại thưa người làm chính mình có cảm giác đang chinh phục nơi đây.

Khung cảnh mùa đông chợt rung động, một bầy chim hót vỗ cánh thật mạnh khi đoàn ngựa kéo chạy ngang, chúng đang lẫn trốn. Đoàn ngựa kéo dừng lại một ít thời gian cho nhóm của Thịnh thoải mái chụp hình, tác nghiệp giữa rừng tuyết, ai nấy đều phấn kích vì quang cảnh quá sức cuốn hút và đầy ma mị này. Mặt của cả đoàn đều ửng đỏ vì lạnh nhưng nhờ đấy mà lên hình lại đẹp và tươi tắn hẳn.

Đoàn xe ngựa đi thêm 1 đoạn thì dừng để đoàn có hành trình đi bộ khoảng 1km dạo quanh. Do đã chuẩn bị đầy đủ đồ giữ ấm nên hầu như cả đoàn đều rất vui vẻ tận hưởng không khí thiên nhiên chốn rừng già. Chúng mình lầm lùi đi rừng tuyết, những bước đi đôi khi nặng hơn một chút vì đạp trúng vào chỗ tuyết dày và bị lún nhưng để lại những khoảnh khắc vui tưng bừng. Sau 30 phút đi bộ cùng đã đến bãi motor tuyết.

Khung cảnh tuyết ở Cáp Nhĩ Tân như từ cổ tích trong phim
Khung cảnh tuyết ở Cáp Nhĩ Tân như từ cổ tích trong phim

Không biết từ đâu cũng có khá nhiều khách du lịch Trung Quốc đang tập trung tại đây. Hỏi ra mới biết, họ đã trekking trong rừng thay vì “lướt” xe ngựa như của Thịnh. Và tất cả đều tập kết ở đây. Những chiếc motor tuyết đầu tiên trở về từ đỉnh đồi Dương Thảo, hơi mất ổn định 1 chút do vài cá nhân chen hàng nhưng rồi nhóm chúng tôi cũng đầy đủ leo lên chiếc motor tuyết. 1 chiếc gồm 1 lại xe và 2 hành khách bắt đầu chinh phục đồi Dương Thảo. Chiếc xe lướt đi còn nhanh hơn những gì mình nghĩ, như trò chơi cảm giác mạnh trong rừng tuyết.

Đi xe tuyết khám phá rừng Song Phong ở Cáp Nhĩ Tân
Đi xe tuyết khám phá rừng Song Phong ở Cáp Nhĩ Tân

Lưu ý: Bạn cần giữ kỹ điện thoại, và balo vì xe chạy lên dốc rất nhanh và nhiều đoạn cua gắt. Bạn sẽ có cảm giác bay lên rồi té xuống liên hồi khi chiếc xe chạy lên dốc, hãy ôm chặt người ngồi trước, bạn sẽ không ngưng cười được vì đoạn đường quá là đặc biệt.

Nó lướt rất, rất nhanh qua các nhánh cây thông và lượn mượt mà qua hàng dương phủ tuyết trước mặt bạn. Đoạn đường dài tầm 5 km đưa bạn qua hết những đoạn dốc khó và tiến về đỉnh đồi. Khi gần lên đến đỉnh đồi thì ánh sáng mặt trời gần như mạnh hơn và chiếu xuyên qua các lớp tuyết trên tán cây làm cho nhiều tán cây trút hết lớp tuyết dày.

Anh tài xe motor biểu diễn một cú lách ngon lành né hết những đợt tuyết tan. Một cú phóng xe chốt hạ lên đỉnh đồi đón ánh mặt trời, khoảng khắc này thật không muốn vì nó kết thúc chuyến đi bằng motor xuyên rừng trọn vẹn cảm giác phiêu lưu. Trên đỉnh Dương Thảo những tia nắng tiếp tục chiếu xuyên qua lớp lá dày sặc của cây thông làm khung cảnh tươi sáng hơn hẳn. Biết bao tấm hình thật sự tuyệt vời được chụp chính tại nơi này, dưới chân có tuyết, sau lưng có rừng thông, trên đầu có mặt trời.

Tuyết lại rơi. Nhưng lần này nhóm Thịnh có thời gian hơn nên tận mắt chiêm ngưỡng từng bông hoa tuyết. Lần đầu tiên Thịnh thấy toàn bộ là những bông hoa tuyết chân thật với 6 cánh lấp lánh trong ánh nắng, và rơi rất nhiều. Ai ai cũng rất sung sướng vì tận mắt, tận tay chạm vào những hoa tuyết đẹp đến nao lòng người và lung linh đến thế. Nó rơi lên đầu, lên quần áo, lên vai. Nhiều người còn đưa tay ra hứng trọn những bông hoa tuyết trắng.

Sau khi đắm mình dưới cơn mua hoa tuyết cả nhóm vào bên trong nhà chờ thưởng thức một ít mì nóng và làm ly cà phê, lấy lại năng lượng sau 10 km xuyên rừng Song Phong. Nhóm Thịnh bắt đầu trekking xuống khỏi đỉnh đồi Dương Thảo và về lại làng tuyết cổ tích Hương Tuyết, đoạn đường xuống đồi dài 4km và nhóm mình chọn cách thức là đi bộ. không thể nghỉ rằng đi bộ trong rừng tuyết nó mang lại quá nhiều trải nghiệm thú vị như thế, khung cảnh bao la rộng lớn nhưng lại ngập tràn tuyết trắng, làm cho quang cảnh cô quạnh lại càng rộng lớn và tịch liêu.

Vài thành viên trong đoàn bị trượt chân và té khá đau, nhưng không ai trong đoàn lại buồn cả và thay vào đó là những nụ cười động viên và giúp đỡ lẫn nhau. Năng lượng tích cực được truyền cho nhau để cùng nhau chinh phục đoạn đường còn lại. Sau hơn 1 tiếng đi bộ xuống đồi, những mái phà phủ tuyết trắng bên những chiếc lồng đèn đỏ dần hiện ra, chúng ta đã về đến Tuyết Hương.

Sau một buổi sáng đầy trải nghiệm và đông đầy cảm xúc, nhóm của Thịnh được lấp đầy cái bụng đói bằng nồi lẩu bò vùng Đông Bắc cực ấm ngon lành. Còn gì “sướng” hơn là vừa được đã mắt đã tay, giờ còn được no bụng sau chuyến đi chinh phục đặc biệt của du lịch Cáp Nhĩ Tân như thế này?

Những câu chuyện du lịch qua ảnh

Emagazine du lịch

Emagazine Cửu Trại Câu

Emagazine Cửu Trại Câu cùng Dương

Emagazine trải nghiệm hành trình motor Ladakh

Emagazine Motor Adventure đến vùng đất Ladakh

Đặng Thùy Dương và những ngày du mục Zanskar

Emagazine Zangkars: Những ngày du mục

Pakistan mùa thu xứ cổ tích Emagazine

Emagazine Pakistan: Mùa thu xứ cổ tích

Hành trình Tour du lịch Cáp Nhĩ Tân, là hành trình bắt đầu khởi động năm mới đầy nhiệt huyết. Fit Tour đã chuẩn bị nhiều hành trình khác nhau, đầy cảm xúc và trải nghiệm du lịch có Guu dành riêng cho du khách. Cùng đón xem những câu chuyện được bật mí thêm, ngoài ra, hãy tự viết nên hành trình của bạn, cùng Fit Tour trong những chuyến đi tiếp theo nhé!

Fit Tour – Du lịch có Guu!

Tour du lịch Trung Quốc hấp dẫn đang được vận hành của Fit Tour

Giới thiệu các Tour du lịch Trung Quốc

Khung cảnh làng tuyết Cáp Nhĩ Tân buổi sáng

Tour Cáp Nhĩ Tân 6 ngày 5 đêm

Tour du lịch Trung Quốc

Tour Trung Quốc 6N - Khám phá cố đô Trung Hoa

Tour Đạo Thành Á Đinh

Tour Đạo Thành, Á Đinh 8 ngày

Tour du lịch Tân Cương Fit Tour

Tour du lịch Tân Cương 12 ngày 11 đêm

Câu chuyện: Mr. Thịnh

Edit: Huynh Hieu Travel.

QR Code https://dulichcoguu.com/chinh-phuc-rung-tuyet-song-phong-cap-nhi-tan/

Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024

Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024