Hướng dẫn tham quan Thành phố cổ Hierapolis ở Pamukkale

Hướng dẫn tham quan Thành phố cổ Hierapolis ở Pamukkale

Thành phố cổ Hierapolis
Mục Lục

Ẩn mình ở trung tâm Vùng Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ, Hierapolis là điểm đến không thể bỏ qua đối với những người đam mê lịch sử và văn hóa.

Đây là hướng dẫn của bạn về một thành phố cổ, địa điểm linh thiêng của một nền văn minh lâu dài và thực sự là một viên ngọc ẩn với nhiều địa danh nổi tiếng xung quanh nó.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nhất định phải ghé thăm Hierapolis, nơi bạn có thể đắm mình trong bầu không khí hấp dẫn ngập tràn sự hùng vĩ của thời cổ đại.

Và mọi hành trình vĩ đại đều cần có người hướng dẫn am hiểu; đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ tất cả những hiểu biết sâu sắc thu thập được từ chuyến đi gần đây của chúng tôi đến thành phố cổ này để giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn.

Tóm tắt lịch sử của Hierapolis

Hierapolis có tầm quan trọng đáng kể về văn hóa và tôn giáo đối với các nền văn minh cổ đại ở tây nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Các chuyên gia tin rằng khu vực này là trung tâm thờ cúng dành riêng cho Cybele trước khi thuộc địa đầu tiên của Hy Lạp được thành lập trong khu vực – những khu định cư được biết đến sớm nhất ở Hierapolis có từ thời đồ sắt.

Một ngôi đền Phrygian tôn vinh Nữ thần Mẹ Cybele được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 TCN. Trong khi cộng đồng địa phương sử dụng ngôi đền để thờ cúng các vị thần của họ, thì với sự xuất hiện của người Hy Lạp, văn hóa địa phương và các hoạt động tôn giáo đã được hòa nhập vào văn hóa Hy Lạp.

Dưới sự cai trị của Phrygian, khu vực này gắn liền với thế giới ngầm; mối liên hệ này tiếp tục kéo dài đến các thời kỳ Hy LạpLa Mã tiếp theo. Người Hy Lạp liên kết ngôi đền Hierapolis với Hades, hay Pluton, trong thần thoại La Mã.

Hierapolis, Thổ Nhĩ Kỳ – Thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên

Khu định cư trong khu vực đã phát triển thành một thành phố dưới thời Đế chế Seleucid vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên. Antiochus Đại đế định cư trong khu vực với 2.000 gia đình Do Thái, thúc đẩy một cuộc di cư đáng kể của người Do Thái đến Hierapolis.

Đến thế kỷ 1, khu vực này nhanh chóng chuyển sang Cơ đốc giáo và một nhà thờ được thành lập ở Hierapolis. Thời đại này cũng được đánh dấu bằng những trận động đất lớn, với trận động đất cuối cùng vào năm 60 đã phá hủy toàn bộ thành phố. Tuy nhiên, thành phố đã được xây dựng lại sau đó.

Cho đến thế kỷ 12, thành phố này được cai trị bởi Đế quốc Byzantine và phục vụ như một trung tâm tôn giáo quan trọng với nhiều vương cung thánh đường và lăng mộ của Sứ đồ Phao-lô.

Vào đầu thế kỷ 12, người Thổ Nhĩ Kỳ Seljuk đã kiểm soát Hierapolis trong một thời gian ngắn trước khi rơi vào tay quân Thập tự chinh vào năm 1190. Ngay sau khi quân Thập tự chinh chinh phục khu vực này, Hierapolis đã bị bỏ hoang.

Phí và giờ mở cửa của Hierapolis-Pamukkale

Hierapolis-Pamukkale mở cửa:

 • Mùa hè từ 6:30 sáng đến 9:00 tối trong những tháng mùa hè
 • Mùa đông từ 6h30 sáng đến 6h chiều.

Vé vào cửa cho phép vào cửa cả Thành phố cổ Hierapolis và ruộng bậc thang đá travertine Pamukkale.

Phí vào cửa là 200 Lira (160.000 VNĐ) cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi. Phí đậu xe là 20 Lira (16.000 VNĐ).

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/a5xMMxs5DSw5t1Jf9

Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá thêm ở Thổ Nhĩ Kỳ, bảo tàng Museum Pass Turkey cũng cấp cho bạn quyền vào Hierapolis-Pamukkale.

Giá vé là 1000 Lira (800.000 VNĐ) nhưng đã bao gồm phí vào cửa bảo tàng 300 Lira và quyền tham quan các địa điểm khảo cổ trên khắp đất nước. Thẻ này cũng có nghĩa là bạn có thể bỏ qua hàng đợi.

Những gì cần xem khi khám phá Hierapolis

1. Cổng Hierapolis

Hierapolis là một thành phố La Mã thịnh vượng nổi tiếng với suối nước nóng và ý nghĩa tôn giáo trong thời cổ đại. Kết quả là, thành phố tự hào có cơ sở hạ tầng tuyệt vời. Hierapolis có một con phố được bảo tồn rất tốt, từng là trung tâm hoạt động thương mại và xã hội của thành phố, trải dài hơn 1,2 km.

Cổng Hierapolis là một dãy cổng vòm lớn ấn tượng đánh dấu lối vào thành phố, đóng vai trò như một biểu tượng tôn giáo và văn hóa quan trọng.

Các suối nước nóng của thành phố được coi là có đặc tính chữa bệnh và rất được tôn kính, khiến Hierapolis trở thành địa điểm hành hương nổi tiếng của nhiều nền văn minh cổ đại.

Ngày nay, du khách có thể khám phá những tàn tích của Hierapolis và ngạc nhiên trước sự bảo tồn đáng chú ý của Phố Chính và cổng thành cổ, mang đến cái nhìn thoáng qua về di sản văn hóa và lịch sử phong phú của kiến ​​trúc thành phố.

2. Cổng Domitian

Được đặt theo tên của Hoàng đế La Mã Domitian, Cổng Domitian là lối vào chính của thành phố từ phía nam, nổi bật bởi 3 mái vòm tráng lệ và những hình chạm khắc tinh xảo.

3. Cổng Frontinus

Cổng Frontinus là một cổng cổ khác ở thành phố cổ Hierapolis, được đặt theo tên của thống đốc La Mã Sextus Julius Frontinus. Cánh cổng được xây dựng vào thế kỷ thứ 2 và là một phần của bức tường phòng thủ của thành phố.

Du khách có thể khám phá tàn tích của Cổng Frontinus để xem hệ thống phòng thủ phức tạp được người La Mã cổ đại xây dựng.

4. Cổng Bắc Byzantine

Cổng Bắc Byzantine là một cổng thời trung cổ ở thành phố cổ Hierapolis, được xây dựng từ thời Byzantine. Cánh cổng này là một phần của bức tường phòng thủ của thành phố và tương tự như Cổng Frontinus, được xây dựng để bảo vệ thành phố khỏi những kẻ xâm lược.

Các điểm du lịch hàng đầu tại Hierapolis

1. Nhà hát vòng tròn Hierapolis-Pamukkale

Nhà hát cổ Hierapolis là một trong những nhà hát vòm tròn cổ được bảo tồn tốt nhất. Nó được xây dựng vào thế kỷ thứ 2 TCN và có thể chứa tới 15.000 người. Nhà hát được sử dụng cho nhiều buổi biểu diễn khác nhau, bao gồm kịch, âm nhạc và khiêu vũ.

Bởi vì người Hy Lạp đã thành lập thành phố Hierapolis vào thế kỷ thứ 7 TCN và sau đó trở thành thuộc địa của La Mã nên đây là một điểm dừng chân quan trọng trên tuyến đường thương mại giữa Đông và Tây, và nhà hát này chắc chắn sẽ được nhiều du khách sử dụng.

Roko tại Hierapolis Arena Nhà hát được xây dựng trên sườn đồi và có 3 tầng chỗ ngồi. Khu vực sân khấu nằm ở chân đồi và được bao quanh bởi một mái cổng có hàng cột. Các nghệ sĩ biểu diễn và đoàn làm phim sử dụng một số phòng phía sau sân khấu.

Mặc dù sân khấu hầu hết là nguyên bản nhưng các bức tượng là bản sao của tác phẩm điêu khắc gốc, hiện được đặt trong Bảo tàng Khảo cổ học Hierapolis, cũng nằm trong khuôn viên.

2. Nghĩa địa Hierapolis

Nghĩa địa Hierapolis nổi tiếng với những nét kiến ​​trúc ấn tượng và họa tiết trang trí cầu kỳ. Nhiều ngôi mộ được chạm khắc từ những khối đá tự nhiên với mặt tiền được trang trí cầu kỳ và những bức phù điêu phức tạp mô tả cảnh tượng trong cuộc sống hàng ngày, thần thoại và các biểu tượng tôn giáo.

Một số ngôi mộ nổi tiếng nhất bao gồm Lăng mộ đấu sĩ, Lăng mộ các kỹ nữ và Lăng mộ Flavius ​​Zeuxis.

Khu vực này của Hierapolis rộng lớn và leo lên đồi, vì vậy nếu bạn quan tâm đến những khu vực này, hãy nhớ mang theo nhiều nước và bóng mát trong những tháng hè nóng bức.

3. Martyrium of St. Philip

Martyrium of St. Philip là một địa điểm lịch sử và tôn giáo ở thành phố cổ Hierapolis ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Martyrium là nơi Thánh Philip, một trong 12 tông đồ của Chúa Giêsu, chịu tử đạo vào thế kỷ thứ 1.

Nằm trên sườn đồi nhìn ra thành phố, Martyrium bao gồm một nhà cầu nguyện nhỏ và một căn phòng dưới lòng đất được cho là chứa lăng mộ của Thánh Philip.

Bạn sẽ phải đi bộ một quãng đường đáng kể để đến được địa điểm này.

4. Bảo tàng Khảo cổ học Hierapolis

Hierapolis-Pamukkale, một thành phố cổ với vô số tác phẩm điêu khắc, mang đến trải nghiệm bảo tàng sôi động được dẫn dắt bởi các chuyên gia am hiểu. Bảo tàng chứa một bộ sưu tập hiện vật phong phú từ địa điểm này và những địa điểm khác trong khu vực.

Được khai quật vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, nhiều di tích ấn tượng nhất của nó đã được chuyển đến bảo tàng.

Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm một số bức tượng của các vị thần và nữ thần cùng với một số tấm bảng khắc chữ. Một trong những triển lãm thú vị nhất là phòng tắm La Mã dùng để tắm và chữa bệnh. Bảo tàng còn có một khu vườn trồng nhiều loại cây thuốc.

Bảo tàng Hierapolis là nguồn thông tin quan trọng về lịch sử và văn hóa của Anatolia cổ đại.

5. Cổng Plutonium

Truyền thuyết nói về các vết nứt bên dưới Đền thờ Apollo giải phóng một loại khí chết người có thể giết chết bất kỳ sinh vật sống nào nếu tiếp xúc quá lâu. Những linh mục cổ đại của Hierapolis tuyên bố đây là lối vào thế giới ngầm dưới lòng đất của địa ngục.

Ngày nay, một tác phẩm điêu khắc về Hades rõ ràng đã được sao chép trong những lần cải tạo gần đây, nhưng nó vẫn là một địa điểm hấp dẫn.

6. Đền thờ Apollo

Đền cổ Apollo ở Hierapolis là một di tích lịch sử và tôn giáo ấn tượng nằm ở thành phố cổ Hierapolis ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Dành riêng cho vị thần ánh sáng và âm nhạc Hy Lạp, Apollo, ngôi đền được xây dựng trong thời kỳ Hy Lạp hóa và trải qua nhiều lần cải tạo và bổ sung trong thời kỳ La Mã.

Ngôi đền từng là một trung tâm tôn giáo quan trọng trong khu vực và nổi tiếng với kiến ​​trúc tráng lệ và lối trang trí cầu kỳ.

7. Nhà tắm Basilica

Nhà tắm Basilica là một địa danh lịch sử và kiến ​​trúc quan trọng ở Hierapolis. Khu phức hợp nhà tắm là trung tâm văn hóa xã hội trong khu vực và nổi tiếng với kiến ​​trúc ấn tượng và kỹ thuật phức tạp.

Khu phức hợp nhà tắm từng bao gồm một hồ bơi trung tâm lớn, một số hồ bơi nhỏ hơn, phòng thay đồ và hệ thống sưởi ấm phức tạp.

Bạn có thể khám phá những tàn tích còn lại của khu phức hợp nhà tắm, cung cấp cái nhìn sâu sắc về kỹ thuật kiến ​​trúc và kỹ thuật phức tạp của người La Mã cổ đại, cũng như cung cấp cái nhìn thoáng qua về cuộc sống hàng ngày và phong tục của những người từng sống ở thành phố cổ Hierapolis.

Những địa điểm du lịch gần đó

Cho dù bạn thích khám phá tàn tích của các thành phố cổ hay thư giãn trong suối nước nóng tự nhiên, luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người ở khu vực xung quanh Hierapolis.

Dưới đây là danh sách các điểm tham quan lân cận khác:

 1. Bậc thang đá vôi Pamukkale
 2. Thành phố cổ Laodicea (10 km)
 3. Suối nước nóng Karahayit (5 km)
 4. Hang Kaklik (30 km)
 5. Vườn Quốc gia Núi Honaz (50 km)
 6. Thành phố cổ Colossae (20 km)
 7. Thành phố cổ Aphrodisias (100 km)
 8. Hồ Salda (120 km)
 9. Sultanhisar (50 km)
 10. Kuşadası (180 km)

Chia sẻ:

QR Code
QR Code https://dulichcoguu.com/thanh-pho-co-hierapolis/
ĐẶT TOUR NGAY
Emagazine
Lịch trình Tour Hàn Quốc mới nhất 2024
Pop up Tour du lịch Hàn Quốc 2024